Luận Văn Thạc Sĩ Đại Học Bách Khoa Hà Nội: Top 10 Bài Mẫu Nỗi Bật

Mục lục

5/5 - (14 bình chọn)

Qua bài viết về các dạng bài mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Đại Học Bách Khoa Hà Nội được Luận Văn Tốt chia sẻ dưới đây sẽ là bước ngoặc lớn để các bạn đọc cũng nhưng các bạn sinh viên trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, có những định hướng dựa trên tài liệu tham khảo mà hoàn thiện bài luận văn một cách hiệu quả nhất. Đại học Bách Khoa Hà Nội là đại học chuyên ngành kỹ thuật đầu ngành tại miền Bắc Việt Nam, một trong những đại học lớn nhất Việt Nam, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và được xếp vào nhóm các đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Chính vì thế bài viết sau đây sẽ thu hút hầu hết mọi sinh viên quan tâm với các chuyên ngành khác nhau.

Quá trình làm luận văn thạc sĩ khiến các bạn sinh viên gặp rất nhiều khó khăn, từ việc chọn lọc đề tài, hoàn chỉnh số liệu, tài liệu, đặc biệt là yêu cầu của giáo viên hướng dẫn ngày càng phức tạp và khó tính. Dù vậy cũng không làm khó được chúng tôi. Hiện nay Luận Văn Tốt có dịch vụ nhận viết thuê luận văn thạc sĩ trọn gói có thể giúp cho các bạn làm tốt bài luận văn tốt nghiệp của mình theo yêu cầu của giáo viên nhằm đạt điểm số cao nhất. Hãy nhắn tin hoặc gọi ngay Zalo/tele : 0934573149 bạn nhé!!!

Luận văn thạc sĩ ngành Công Nghệ Thông Tin

Luận văn thạc sĩ ngành Công Nghệ Thông Tin
Luận văn thạc sĩ ngành Công Nghệ Thông Tin

Tài liệu tham khảo :  Luận Văn Trường Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh

Bài mẫu 1: Cơ sở dữ liệu hướng đối tượng thời gian và xử lí truy vấn trong cơ sở dữ liệu hướng đối tượng thời gian

Là một trong những bài Luận Văn Thạc Sĩ Đại Học Bách Khoa Hà Nội chuyên ngành công nghệ thông tin. Bài luận văn muốn giới thiệu cho người đọc về mô hình cơ sở dữ liệu hướng đối tượng thời gian trong các hệ thống thông tin cũng như trình bày cơ sở toán học cho việc xử lý cơ sở dữ liệu hướng đối tượng thời gian thông qua những khái niệm về độ đo, trình diễn thời gian, các khái niệm cho việc quản lí lịch sử. Và những khái niệm này, được mô hình hóa về mặt thời gian của ứng dụng ở mức khái niệm. Đó là những vấn để then chốt trong việc mở rộng phương pháp luận thời gian. Tác giả đã trình bài luận văn với kết cấu như sau:

 Chương một: trình bày tổng quan

Chương hai: trình bày cơ sở dữ liệu hướng đối tượng thời gian trong các hệ thống thông tin

Chương ba: trình bày cơ sở toán học cho xử lý cơ sở dữ liệu hướng đội tượng thời gian

Chương bốn: trình bày TOQL một ngôn ngữ truy vấn cho cơ sở dữ liệu hướng đối tượng thời gian

Chương năm: trình bày kết luận của luận văn

Qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, tác giả đã đạt được những kết quả bước đầu về cơ sở dữ liệu hướng đối tượng thời gian, làm cơ sở tài liệu tham khảo cho những bạn sinh viên chuyên ngành hướng đến. Luận văn đã làm rõ và phân tích một cách chi tiết về phương pháp luận TOOBIS và hệ quản trị TOODBMS, giúp tiết kiệm về mặt bộ nhớ và cả về thời gian truy xuất, tăng khả năng đánh giá, chuyển đổi giữa các ứng dụng. Từ đó thấy được cơ sở dữ liệu thời gian với đặc trưng không mất mát thông tin đóng một vai trò hết sức quan trọng và có ý nghĩa lớn đối với các ứng dụng thực tế.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu 2: Nghiên cứu phương pháp quản trị rủi ro hướng mục tiêu và thử nghiệm ứng dụng trong xây dựng cổng thông tin điện tử bộ GTVT

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng mạnh mẽ của cuộc sống hiện đại, thì các nghiên cứu về ứng dụng phần mềm trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Thông qua bài luận văn, tác giả muốn tìm hiểu và xác định được những rủi ro hướng mục tiêu trong các dự án phát triển phần mềm. Từ đó, xây dựng nên các phương pháp, thử nghiệm bằng các ứng dụng và cho ra kết quả đánh giá khách quan nhất giúp xây dựng nên cổng thông tin điện tử bộ GTVT. Bài luận văn được tác giả sử dụng những phương pháp nghiên cứu về mô hình lý thuyết, phần mềm mô phỏng, tiếp cận định tính. Cụ thể nội dung trong bài luận văn được thể hiện như sau:

Chương một: trình bày tổng quan về rủi ro dự án phần mềm

Chương hai: trình bày phương pháp quản trị rủi ro hướng mục tiêu

Chương ba: trình bày ứng dụng thử nghiệm phương pháp quản trị rủi ro hướng mục tiêu trong dự án xây dựng cổng thông tin điện tử bộ GTVT

Luận văn đã phân tích và tổng hợp được những khái niệm cơ bản, xác định được rủi ro có ảnh hưởng đến chi phí, thời gian thực hiện dự án. Tiếp đến cũng xây dựng thành công những giải pháp ứng dụng phương pháp quản trị rủi ro hướng mục tiêu mang lại hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt là ở những nơi thực hiện dự án xây dựng với thời gian dài, gây khó khăn và thách thức lớn cho nhà đầu tư.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Luận văn thạc sĩ ngành Điện Tử – Viễn Thông

Luận văn thạc sĩ ngành Điện Tử - Viễn Thông
Luận văn thạc sĩ ngành Điện Tử – Viễn Thông

Trong quá trình làm bài luận văn thạc sĩ Luận Văn Tốt muốn chia sẻ thêm cho các bạn Cách Viết Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Đạt Chuẩn Nhất để các bạn có thêm những thông tin hữu dụng khi làm bài 

Bài mẫu 1: Hệ thống MIMO- OFDM và khả năng ứng dụng trong thông tin di động

Là một trong những Luận Văn Đại Học Bách Khoa Hà Nội về ngành điện tử viễn thông được nghiên cứu và thực hiện vào năm 2007. Hiểu được tầm quan trọng của hệ thống thông tin di động, tác giả đã cho ra đời bài luận văn để giới thiệu đến các bạn sinh viên về những lý thuyết cơ bản OFDM và MIMO thông qua các khảo sát về tác dụng của cấu trúc kênh không gian VBLAST cùng kĩ thuật mã hóa không gian- thời gian STBC, từ đó đưa ra được đánh giá về chất lượng thông qua các bộ thu giải mã. Ngoài ra, luận văn còn phân tích các phương pháp triệt nhiễu giao thoa (IC) liên tiếp (SIC) hoặc song song (PIC) dựa trên các chuẩn cưỡng bức ZF.Với mục tiêu nêu trên, tác giả đã thể hiện kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày lý thuyết cơ sở hệ thống MIMO- OFDM

Chương hai: trình bày hệ thống VBLAST- OFDM

Chương ba: trình bày hệ thống STBC-OFDM

Chương bốn: trình bày cấu trúc MLSTBC

Chương năm: trình bày mô phỏng và đánh giá hệ thống MIMO- OFDM

Qua bài luận văn, hệ thống MIMO- OFDM hứa hẹn sẽ là một nền tảng cho hệ thống thông tin di động 4G trong tương lai. Hệ thống trên được nghiên cứu và phát triển nhằm hướng đến việc đáp ứng các nhu cầu kỹ thuật của hệ thống di động thế hệ mới về dung lượng và tốc độ. Do đó, ngày càng có nhiều đề xuất về các cấu trúc kết hợp MIMO- OFDM khác nhau cùng các phương án đề xuất để cải tiến chất lượng, đưa vào ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Luận văn ngành Hệ Thống Điện

Luận văn ngành Hệ Thống Điện
Luận văn ngành Hệ Thống Điện

Bài mẫu 1: Đánh giá tác động của sóng hài đến chất lượng điện năng trong lưới phân phối

Là một trong những bài Luận Văn Thạc Sĩ Đại Học Bách Khoa Hà Nội hệ thống điện được trình bày và thực hiện vào năm 2007 tại đại học Bách Khoa Hà Nội. Luận văn tập trung nghiên cứu và làm rõ về hiện tượng xuất hiện sóng hài từ đó đưa ra những đánh giá tương đối về tác động của sóng hài đến chất lượng điện năng trong lưới phân phối cụ thể là ở lộ 471 và 472 E2.5 tại thành phố Hải Phòng. Cụ thể, nội dung trong đoạn văn được tác giả trình bày như sau:

Chương một: trình bày tổng quan về chất lượng điện năng

Chương hai: trình bày hiện tượng sóng hài trên lưới phân phối

Chương ba: trình bày xây dựng mô hình đánh giá tác động của sóng hài trong lưới phân phối

Chương bốn: trình bày áp dụng mô hình đánh giá tác động của sóng hài đến điện áp nút các lộ 471 và 472 E2.5

Bên cạnh việc đầu tư phát triển nguồn và lưới nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện thì việc đảm bảo chất lượng điện năng cung cấp chính là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Và những nguyên nhân chính gây cản trở sự phát triển, nhiễu loạn làm ảnh hưởng đến chất lượng điện năng là hiện tượng cộng hưởng sóng hài, gây nguy hiểm cho cách điện của các phần tử trên lưới điện và cả thiết bị điện. Thay thế các thiết bị hư hỏng mà nguyên nhân gây ra bởi sóng hài là giải pháp tốn kém, làm tăng kinh phí đầu tư và kinh phí vận hành nhưng vẫn không thể giảm được ảnh hưởng của sóng hài. Vì thế, cần lựa chọn những giải pháp ít tốn kém nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc kiểm soát sóng hài. Trên thế giới đã có rất nhiều biện pháp để khắc phục nhưng tại Việt Nam vẫn chưa được quan tâm nhiều. Vì vậy, qua bài luận văn, tác giả mong muốn có thêm nhiều hướng nghiên cứu nhằm tìm ra giải pháp kỹ thuật hợp lí hơn ứng dụng vào việc loại trừ tác động do sóng hài gây ra.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu 2: Nghiên cứu phương thức bảo vệ Rơle với mức dự phòng hợp lí cho trạm biến áp

Bài Luận Văn Tốt Nghiệp Đại Học Bách Khoa Hà Nội ngành hệ thống điện này được xem là một trong những bài luận văn nghiên cứu về những phương án bảo vệ trạm biến áp đang được quan tâm nhất hiện nay. Vì trong trạm biến áp, quan trọng nhất là máy biến áp, khi có sự cố xảy ra với máy thì làm ảnh hưởng lớn đến các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật và chất lượng điện năng cung cấp cho các hộ dùng điện. Luận văn được tác giả nghiên cứu về mức độ dự phòng hợp lí để bảo vệ rơle cho trạm biến áp, từ đó có thể đánh giá được độ tin cậy của hệ thống bảo vệ có dự phòng, cụ thể hơn là tính toán áp dụng cho trạm 115KV Phon Thong. Để hiểu hơn về nghiên cứu, tác giả đã trình bày kết cấu như sau:

Chương một: trình bày các yêu cầu đối với thiết bị bảo vệ và phương pháp đánh giá độ tin cậy của hệ thống bảo vệ Rơle cho trạm biến áp

Chương hai: trình bày các dạng hư hỏng và chế độ làm việc không bình thường của máy biến áp và phương thức bảo vệ trạm biến áp

Chương ba: Trình bày các loại Rơle kỹ thuật số sử dụng cho bảo vệ máy biến áp

Chương bốn: trình bày các phương án dự phòng – giải pháp hữu hiệu để nâng cao độ tin cậy của hệ thống bảo vệ

Chương năm: trình bày áp dụng cho trạm biến áp Phonethong (LAOS)

Trạm biến áp là một thiết bị rất quan trọng đối với hệ thống cung cấp điện năng cho sinh hoạt và sản xuất. Với chức năng quan trọng là biến đổi nguồn điện năng sao cho phù hợp với hệ thống điện, kết hợp với các thiết bị khác trong nhà máy phát điện tạo nên một hệ thống truyền tải điện năng thống nhất. Vì vậy, bài luận văn đã góp phần làm tài liệu tham khảo về việc lựa chọn phương thức bảo vệ trạm biến áp ở mức dự phòng hợp lí, đáp ứng yêu cầu tác động nhanh, tin cậy cho toàn hệ thống bảo vệ, cụ thể là ở trạm 115KV Phone Tong

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu 3: Đánh giá các chỉ tiêu về kinh tế kỹ thuật của hệ thống truyền tải điện lạnh và siêu dẫn

Bài luận văn thạc sĩ chuyên ngành hệ thống điện này được xem là một trong những đề tài hết sức hấp dẫn trong việc nghiên cứu điện. Bài luận văn đưa ra những khái niệm và cái nhìn chung nhất, xem xét việc đánh giá hiệu quả kinh tế kỹ thuật của đường dây truyền tải điện lạnh và siêu dẫn trong hệ thống điện. Từ đó, đưa ra các phương pháp giúp cho việc truyền tải cao hơn những công nghệ cũ trước đó, loại bỏ được những mặt hạn chế về diện tích, tổn thất công suất và tổn thất điện năng lớn. Để thể hiện rõ hơn về bài luận văn, tác giả đã trình bày kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày tổng quan về truyền tải điện lạnh và siêu dẫn

Chương hai: trình bày các thông số của đường dây truyền tải điện lạnh và siêu dẫn

Chương ba: trình bày các đặc tính kinh tế kỹ thuật của đường dây truyền tải điện lạnh và siêu dẫn

Chương bốn: trình bày tính toán áp dụng

Việc nghiên cứu đã giải quyết được vấn đề là đánh giá các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của đường dây truyền tải điện lạnh và siêu dẫn là một bài toán kinh tế quan trọng trong truyền tải điện nói chung và truyền tải điện lạnh nói riêng. Song, lĩnh vực này còn khá mới mẻ nên phương pháp và thủ tục tính toán còn đơn giản, cần nghiên cứu thêm về các phương án truyền tải với cấu trúc cáp và sơ đồ phức tạp hơn, nhưng lợi ích mang lại là khả quan. Từ đó có thể góp phần vào việc đi sâu vào nghiên cứu tìm tòi thúc đẩy sự phát triển, ứng dụng rộng rãi trong tương lai.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Luận văn ngành Kỹ Thuật Điện

Luận văn ngành Kỹ Thuật Điện
Luận văn ngành Kỹ Thuật Điện

Bài mẫu 1: Cải tạo mở rộng lưới điện truyền tải có xét đến khả năng tải

Quy hoạch mạng lưới điện là một phần quan trọng của quy hoạch hệ thống năng lượng, là sự quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia để có thể cung cấp năng lượng một cách hiệu quả cho sự phát triển kinh tế, phục vụ xã hội. Mục tiêu hướng đến của luận văn là nghiên cứu về quy hoạch hệ thống điện, từ đó đề ra những phương pháp tiếp cận giúp việc truyền tải hiệu quả hơn. Để thể hiện rõ hơn về bài luận văn, tác giả đã kết hợp việc sử dụng phương pháp nghiên cứu ứng dụng lý thuyết về bài toán mạng và phương pháp nhánh, cận để giải bài toán quy hoạch mở rộng lưới điện truyền tải, tối ưu hóa vốn đầu tư xây dựng. Cụ thể nội dung trong bài luận văn được thể hiện như sau:

Chương một: trình bày tổng quan về quy hoạch hệ thống điện

Chương hai: trình bày một số phương pháp quy hoạch toán học mở rộng lưới điện truyền tải

Chương ba: trình bày cơ sở lý thuyết của phương pháp

Chương bốn: trình bày tối ưu hóa vốn đầu tư trong quy hoạch mở rộng lưới truyền tải bằng phương pháp nhánh và cận

Thông qua quá trình nghiên cứu, bài luận văn đã góp phần đưa ra được hướng tiếp cận mới trong quy hoạch lưới điện truyền tải, nâng cao khả năng ứng dụng hệ thống điện Việt Nam nếu kết hợp thêm với lý thuyết toán trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, mô hình còn có thể áp dụng cho các bài toán tối ưu các ngành khác như giao thông, viễn thông,…tăng tính đa dạng và hữu ích cho nhiều lĩnh vực khác.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Luận văn ngành Quản Trị Kinh Doanh

 

Luận văn ngành Quản Trị Kinh Doanh
Luận văn ngành Quản Trị Kinh Doanh

Danh Sách Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ cũng rất hữu dụng cho việc làm bài của các bạn, hãy tham khảo và định hướng cho bài làm của mình nhé các bạn 

Bài mẫu 1: Phân tích và xây dựng một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tại chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao –  trung tâm đào tạo tài năng và chất lượng cao – trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Là một trong những bài Luận Văn Thạc Sĩ Đại Học Bách Khoa Hà Nội ngành quản trị kinh doanh mang tính ứng dụng cao vào năm 2011. Tác giả đã thực hiện nghiên cứu, trình bày với mục tiêu làm rõ thực trạng chất lượng đào tạo tại chương trình ĐT KSCLC nhằm đánh giá và xây dựng một số giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trong luận văn, để giải quyết các vấn đề đã nêu ra, tác giả đã sử dụng phương pháp nghiên cứu lý luận kết hợp cùng phương pháp tổng kết kinh nghiệm, phỏng vấn, phương pháp lấy ý kiến của chuyên gia, toán học thống kê để rút ra được những kết luận từ thực tiễn. Tác giả đã trình bày ý nghĩa, nội dung của đề tài luận văn và thể hiện kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày cơ sở lý luận về chất lượng và chất lượng đào tạo

Chương hai: trình bày đánh giá chất lượng đào tạo của chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao

Chương ba: trình bày một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của chương trình đào tạo KSCLC

Luận văn có thể làm nguồn tài liệu tham khảo nghiên cứu mang tính bước ngoặt, giúp ích cho các đối tượng muốn biết về chất lượng đào tạo, chất lượng phục vụ, các bộ phận, phòng ban, các khoa chức năng xây dựng và làm cơ sở dự kiện để xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển, cải tiến chung trong tương lai. Bên cạnh đó, luận văn còn góp phần to lớn vào chương trình đào tạo KSCLC về giám sát, đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo thông qua các biện pháp có sức ảnh hưởng quan trọng như đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giảng dạy, công tác nghiên cứu khoa học, mối liên hệ giữa đào tạo và việc sử dụng nguồn nhân lực của nhà tuyển dụng,…

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Bài mẫu 2: Xây dựng chiến lược phát triển kinh tế – xã hội giảm nghèo tại huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ đến năm 2020

Bài luận văn thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh này được xem là một trong những đề tài hết sức hấp dẫn trong việc nghiên cứu lĩnh vực kinh tế – xã hội. Bài luận văn nghiên cứu về những lý luận cơ bản và thực trạng kinh tế- xã hội tại huyện Tân Sơn từ đó phân tích, xây dựng và lựa chọn được các phương án chiến lược mới phù hợp với mục tiêu phát triển, nâng cao đời sống, giảm nghèo cho người dân. Trong quá trình thực hiện, tác giả đã sử dụng những phương pháp nghiên cứu như thu thập thông tin, dữ liệu từ nhiều nguồn, phương pháp phân tích PES, phân tích mô hình SWOT, nội suy, tham khảo ý kiến chuyên gia, so sánh giữa số liệu quan các năm, so sánh với số liệu của tỉnh, phương pháp dự báo. Để thể hiện rõ hơn về bài luận văn, tác giả đã trình bày kết cấu của đề tài như sau:

Chương một: trình bày cơ sở lý luận chung về chiến lược phát triển

Chương hai: trình bày phân tích các nhân tố chiến lược ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế – xã hội giảm nghèo tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ đến năm 2020

Chương ba: trình bày xây dựng chiến lược phát triển kinh tế – xã hội giảm nghèo tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ đến năm 2020

Dựa trên các cơ sở nghiên cứu, luận văn đã hoàn thiện hệ thống hóa những kiến thức cơ bản trong việc xây dựng chiến lược phát triển kinh tế – xã hội. Ngoài ra, còn vận dụng những lý thuyết cơ bản để phân tích toàn cảnh về môi trường của huyện Tân Sơn có những điểm mạnh, điểm yếu từ đó có thể nhận biết được các yếu tố ảnh hưởng đến chiến lược phát triển, đánh giá và dự đoán được chuẩn xác kết quả khi thực thi chiến lược.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ


Trên đây là những chia sẻ về Luận Văn Thạc Sĩ Đại Học Bách Khoa Hà Nội gồm nhiều bài mẫu đa dạng về các ngành nghề được Luận Văn Tốt chọn lọc ra từ những bài luận văn được đánh giá rất cao, mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trước khi tiến hành làm bài luận văn tốt nghiệp của mình. Nếu có bất kì thắc mắc về bài làm hãy liên hệ ngay với Luận Văn Tốt qua Zalo/tele : 0934573149

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ