Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Bảo Hiểm Qbe, 9 Điểm

5/5 - (1 bình chọn)

Có phải bạn đang tìm Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Bảo Hiểm Qbe để tham khảo trước khi tiến hành làm bài báo cáo thực tập Tại Công Ty Bảo Hiểm Qbe. Bài viết sẽ giới thiệu về lịch sử hình thành và pháp triên, vẽ ra sơ đồ tổ chức quản lý, cho thấy nguồn lực của ông ty cững như tình hình sản xuất của Công Ty Bảo Hiểm Qbe, bài viết được chia sẻ từ những bài báo cáo đạt điểm rất cao của các bạn sinh viên ưu tú các khóa trước, hôm nay Luận Văn Tốt gửi đến bạn, giúp bạn có thêm tài liệu tham khảo hữu ích để bạn tìm ra phương hướng làm bài cho mình

Bài viết dưới đây được Luận Văn Tốt hoàn thiện gửi tới các bạn như một món quà tuy nhiên nếu các bạn vẫn còn gặp các vấn đề khó khăn trong quá trình hoàn thiện bài làm các bạn có thể tham khảo qua dịch vụ viết báo cáo thực tập của chúng tôi hoặc gọi Zalo/tele : 0934573149 để được tư vấn miễn phí.

1. Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Công Ty Bảo Hiểm

1.1. Thông tin về công ty

Tên đơn vị: Công Ty Bảo hiểm QBE Việt Nam

Tên tiếng anh: QBE Insurance (Vietnam) Co., Ltd; Tên viết tắt: QBE

Website: qbe.com.vn

Địa chỉ: Lầu 13, Tòa nhà Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại/fax: (84-8) 38 245 050; Email: info.viet@qbe.com

Ngày hoạt động: 01/07/1999; Mã số thuế: 0301745020

Tổng giám đốc: Anthony John Cloney.

Vốn điều lệ: 6.295.000 USD.

Ngành nghề kinh doanh chính: Bảo hiểm phi nhân thọ, tái bảo hiểm, đầu tư tài chính, các hoạt động khác theo quy định của pháp luật.

Logo công ty:

Hình 2.1. Logo Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam
Hình 2.1. Logo Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam

(Nguồn: Website: qbe.com.vn)

XEM THÊM : Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Aplus Math Mathnasium

1.2. Sứ mạng và tầm nhìn

Sứ mạng: “QBE mang đến cho khách hàng sự tự tin để đạt được những tham vọng của mình. QBE mang đến cho khách hàng sự tự tin để đạt được những mục tiêu và tham vọng đó bằng cách giúp khách hàng quản lý rủi ro để khách hàng có thể tập trung vào kết quả mà khách hàng mong muốn.”

Tầm nhìn:

Một phần trong cam kết của công ty là công ty bảo hiểm xây dựng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ nhất với khách hàng, Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam đã xem xét thành phần ở các thị trường châu Á khác nhau để hiểu rõ hơn về cách tăng thêm giá trị cho các bên liên quan. Đánh giá này đã dẫn đến sự phát triển của chiến lược tăng trưởng lợi nhuận QBE Châu Á Thái Bình Dương.

QBE Việt Nam đang tập trung vào việc mở rộng hoạt động kinh doanh cốt lõi của chúng tôi. Đặc biệt, QBE Việt Nam đặt mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm chuyên ngành hàng đầu về hàng hải, trách nhiệm pháp lý, dây chuyền chuyên nghiệp, bảo vệ sản phẩm, xây dựng mọi rủi ro và lắp đặt tất cả các sản phẩm rủi ro.

QBE Việt Nam cam kết là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm bảo hiểm tài sản và thương vong cho các tập đoàn lớn cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua các trung gian bảo hiểm.

Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam đặt một giá trị cao trên các mối quan hệ và dịch vụ. Cho dù làm việc với một trung gian, một khách hàng địa phương hoặc một công ty được tái bảo hiểm, mối quan hệ đối tác mà chúng tôi tạo ra đều quan trọng như nhau. Tại QBE Việt Nam, luôn luôn có những nỗ lực để có hiệu quả và hoạt động với sự toàn vẹn nhất trong việc cung cấp các giải pháp bảo hiểm thiết yếu và dịch vụ yêu cầu bồi thường tuyệt vời.

1.3. Lịch sử hình thành và phát triển của Công Ty Bảo Hiểm

Allianz và IFC bán toàn bộ vốn góp trong Công ty TNHH Bảo hiểm Allianz Việt Nam cho Công ty Bảo hiểm QBE. Giao dịch này được Bộ Tài chính chấp thuận vào ngày 27/12/2005. Sau khi chuyển nhượng, Bảo hiểm Allianz Việt Nam sẽ đổi tên thành Công ty TNHH Bảo hiểm QBE Việt Nam.

Năm 1995: QBE thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội.

Năm 1999: QBE thành lập liên doanh với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với trụ sở chính tại Hà Nội. Liên doanh thành lập chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2005: QBE chia cổ phần trong công ty liên doanh và mua thêm một công ty bảo hiểm nước ngoài tại Việt Nam. QBE Việt Nam trở thành công ty 100% vốn nước ngoài có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh và văn phòng chi nhánh tại Hà Nội.

Năm 2010: Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam đã hoàn tất nhiều giấy phép sửa đổi để hợp nhất giấy phép, tăng vốn và mở rộng cơ sở khách hàng.

Năm 2011: Thành lập Quỹ QBE.

Năm 2015: QBE ra mắt bảo hành mở rộng tại Việt Nam. QBE là một trong 25 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới và có mặt tại Việt Nam từ hơn 10 năm qua.

Hiện nay, các dòng sản phẩm lớn của Công ty bảo hiểm QBE Việt Nam được hậu thuẫn bởi các chuyên gia về đánh giá rủi ro, bồi thường trong nước và từ hệ thống mạng lưới trong toàn khu vực châu Á.

2. Tổ Chức Bộ Máy Quản Lý Tại Công Ty Bảo Hiểm Qbe Việt Nam

2.1. Cơ cấu tổ chức nhân sự

Hình 2.2. Sơ đồ bộ máy tổ chức của công ty bảo hiểm QBE Việt Nam
Hình 2.2. Sơ đồ bộ máy tổ chức của công ty bảo hiểm QBE Việt Nam

(Nguồn: Phòng Nhân sự)

XEM THÊM : Mẫu Báo Cáo Thực Tập Về Công Ty Cổ Phần Cơ Khí

2.2. Chức năng, nhiệm vụ của các phòng ban

Giám đốc: Giám đốc là người đại diện của công ty và chịu trách nhiệm trước pháp luật về điều hành hoạt động của công ty. Giám đốc có quyền điều hành cao nhất trong công ty. Quản lí thống nhất tất cả các hoạt động về việc xây dựng, phát triển các sản phẩm và kinh doanh dịch vụ ở công ty.

Phó Giám đốc: Hai phó giám đốc là người giúp giám đốc điều hành các lĩnh vực hoạt động của công ty theo phân công của giám đốc và chịu trách nhiệm trước giám đốc và pháp luật về nhiệm vụ được giám đốc phân công thực hiện.

Các phòng ban: Các phòng ban quản lý nghiệp vụ có chức năng tham mưu, giúp việc cho giám đốc trong quản lý điều hành công việc.

Phòng nhân sự:  Hoạch định nguồn nhân lực, triển khai thành các kế hoạch hành độngcụ thể. Xây dựng các chính sách về nguồn nhân lực của công ty và hệ thống thông tin về nguồn nhân lực. Quản lí công tác tuyển dụng và sử dụng lao động. đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Quản lí các quan hệ lao động (kỷ luật, đề bạc, tranh chấp, bổ nhiệm, đề bạt…). Quản lí hệ thống lương bổng và đãi ngộ, khen thưởng và chính sách đối với người lao động.

Phòng tài chính kế toán: Phụ trách vấn đề tài chính; Thực hiện công tác thống kê kế toán, chủ yếu lập báo cáo thống kê quản lý vốn, định kỳ chuyển số liệu về công ty, quản lí các khoản tiền, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, quản trị các rủi ro về mặt tài chính. Thực hiện việc kiểm soát, lưu trữ, bảo mật các loại chứng từ, sổ sách kế toán dưới mọi hình thức, theo quy định của pháp luật…Hạch toán kế toán thu chi, lao động tiên lương, tài sản cố định, thuế, công nợ.

Phòng hành chính – pháp lí: Quản lí và lưu trữ công văn, thư từ đi và đến công ty hàng ngày, soạn thảo các văn bản hành chánh phục vụ cho hoạt động của công ty, trực tổng đài điện thoại, tiếp đón và hướng dẫn khách đến liên hệ công việc, hoạch định và quản lí việc mua sắm, sửa chữa, bảo trì, cung ứng trang thiết bị, vật phẩm văn phòng.

Phòng giám định bồi thường: Đầu mối tiếp nhận và thu thập hồ sơ, thông tin khiếu nại bồi thường của khách hàng trong phạm vi nhiệm vụ; thực hiện công tác giám định tổn thất, đề xuất hướng giải quyết để người có thẩm quyền xem xét, quyết định bồi thường. Quản lý toàn bộ hồ sơ khiếu nại, bồi thường do Công ty tiếp nhận, xử lý. Ngoài ra, còn đề xuất, xây dựng các biện pháp quản lý rủi ro sau bồi thường nhằm hạn chế tổn thất trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm của Công ty và Tổng Công ty.

Phòng kinh doanh: Thực hiện tiếp xúc, nghiên cứu, nắm bắt thông tin về thị trường, khách hàng nhằm quảng bá, nâng cao hình ảnh của Tổng Công ty tại địa bàn được giao phụ trách. Tư vấn bảo hiểm, tiếp nhận, tìm kiếm thông tin, hồ sơ về đối tượng bảo hiểm để phục vụ cho việc đánh giá rủi ro, xem xét chấp nhận bảo hiểm. Duy trì và phát triển quan hệ với khách hàng để tăng doanh thu khai thác bảo hiểm. Thực hiện chăm sóc khách hàng để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Phòng quản lý hợp đồng bảo hiểm: Quản lý tình trạng hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm như: quá trình nộp phí, thay đổi người thu phí, thay đổi điều kiện, thời gian nộp phí. Giải quyết yêu cầu khách hàng liên quan đến trả tiền bảo hiểm. Chi trả hợp đồng và lưu trữ hợp đồng.

Phòng quản lý đại lý: Kết hợp với Ban Bán lẻ tại Trụ sở chính Tổng Công ty xây dựng kế hoạch, quản lý, tổng hợp và trực tiếp triển khai kế hoạch phát triển đội ngũ đại lý bảo hiểm: tuyển dụng, đào tạo, cấp và quản lý chứng chỉ, ký hợp đồng đại lý, đánh giá kết quả khai thác của từng đại lý… tại Công ty. Lưu trữ và quản lý các hồ sơ liên quan tới các đại lý của Công ty.

Phòng công nghệ thông tin: Tổ chức, triển khai thực hiện quản lý toàn bộ hệ thống công nghệ thông tin thuộc công ty. Xây dựng định hướng, chiến lược phát triển công nghệ thông tin để ứng dụng cho toàn bộ hoạt động của công ty trong từng giai đoạn. Phòng công nghệ thông tin chịu trách nhiệm điều hành và quản lý toàn bộ hoạt động công nghệ thông tin tại công ty.

Sơ đồ bộ máy tổ chức của Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam phân bố khá rõ ràng, đặc trưng và nhiệm vụ của các phòng ban như đã nêu ở trên. Các phòng ban đã biết sắp xếp công việc và trách nhiệm của mình để hoành thành tốt các nhiệm cụ được giao. Công ty đã đưa ra những chiến lược mục tiêu hợp lý để các phòng ban hoàn thành tốt. Nhìn chung, việc thiết lập phòng ban tại Công ty Bảo hiểm QBE đã thực hiện khá tốt và tương đối hoàn chỉnh.

3. Nguồn Lực Của Công Ty

3.1. Nguồn nhân lực

QBE đã và đang không ngừng nỗ lực xây dựng một môi trường thúc đẩy và tạo mọi điều kiện để mỗi cá nhân có thể phát huy tối đa năng lực, sở trường, trên cơ sở hoàn thiện các điều kiện nội tại từ chính sách đãi ngộ, cơ hội đào tạo, sự hỗ trợ, trao quyền đến văn hóa doanh nghiệp. Để xây dựng, phát triển và duy trì nguồn nhân lực chất lượng, QBE đã đưa ra những hoạch định, giải pháp mang tính lâu dài theo định hướng phát triển bền vững thông qua chương trình hoạch định và phát triển nhân tài. Bên cạnh đó, các chương trình còn giúp nhân viên xác định rõ rõ các yêu cầu năng lực để đáp ứng mục tiêu công việc, nhiều cơ hội trải nghiệm và thử thách, bên cạnh các cơ hội đào tạo, rèn luyện để phát triển nghề nghiệp.

Bảng 2.1. Bảng thống kê cơ cấu lao động trong 3 năm 2017 – 2019

Đơn vị tính: Người

Năm

Chỉ tiêu

2017 2018 2019 So sánh
Số lượng % Số lượng % Số lượng % 2018/

2017

2019/

2018

Tổng số lao động 78 100 86 100 95 100 Số lượng
Giới tính Nam 27 34.6 33 38.4 40 42.1 +6 +7
Nữ 51 65.4 53 61.6 55 57.9 +2 +2
Độ tuổi <30 28 35.9 36 41.9 42 44.2 +8 +6
30-39 44 56.4 42 48.8 45 47.4 -2 +3
40-50 4 5.1 6 7.0 6 6.3 +2 0
>50 2 2.6 2 2.3 2 2.1 0 0
Trình độ Đại học 58 74.4 66 76.7 73 76.8 +8 +7
Cao đẳng 20 25.6 20 23.3 22 23.2 0 +2
(Nguồn: Báo cáo thường niên của QBE năm 2019)

 

 

Theo bảng thống kế cơ cấu lao động trong 3 năm gần đây, nguồn nhân lực của Công ty Bảo hiểm QBE có xu hướng tăng đều qua các năm. Năm 2018, Công ty tuyển thêm được 8 nhân viên so với năm 2017 do công ty muốn đẩy mạnh phát triển bộ phận kinh doanh và giám định bồi thường. Trong năm 2019, công ty tiếp tục tăng 9 nhân viên; số lượng lao động bổ sung này tập trung cho phòng kinh doanh và các bộ phận khác: kế toán, Marketing. Vì nhân sự càng ngày càng nhiều nên phòng nhân sự cần bổ sung thêm lực lượng nhân viên để hỗ trợ quản lý và giải quyết các vấn đề nhân sự một cách nhanh chóng, triệt để và chính xác hơn.

3.2. Nguồn vốn

Nguồn vốn là yếu tố quan trọng luôn được công ty quản lý chặt chẽ, đúng mục đích, khai thác một cách triệt để và không để thất thoát

Bảng 2.2 Nguồn vốn của công ty giai đoạn 2017 – 2019

Đơn vị tính: tỷ đồng

Chỉ tiêu Năm 2017 Năm 2018 Năm 2019
§  Nợ phải trả 358,554 463,627 768,261
1.Nợ ngắn hạn 51,232 60,353 92,936
2.Nợ dài hạn 24,298 140,456 211,734
3. Dự phòng nghiệp vụ 283,024 262,818 463,591
§  Nguồn vốn chủ sở hữu 350,645 380,254 398,067
1.Vốn góp của chủ sở hữu 300,322 300,322 300,322
2.Quỹ dự trữ bắt buộc 10,890 13,343 16,195
3.Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối 39,433 66,589 81,550
Tổng nguồn vốn 709,199 843,881 1166,328

(Nguồn: Phòng kế toán)

Nguồn vốn của công ty tăng đều theo từng năm, cụ thể năm 2017 ngồn vốn công ty là 709,199 tỷ đồng đến năm 2018 tăng lên 843,881 tỷ đồng, tăng 134,682 tỷ đồng tương đương với tăng 19%. Nguồn vốn năm 2019 là 1166,328 tỷ đồng so với năm 2018 là 843,881 tỷ đồng, tăng 322.447 tỷ đồng (tăng 38,2%), cho thấy công ty đã chủ động sử dụng nguồn vốn vào việc mở rộng thị phần, mở rộng phát triển Công ty.

3.3. Cơ sở vật chất

Bảng 2.3. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của công ty tính đến tháng 03/2020

                                                                                          (Đơn vị tính: triệu đồng)

STT Cơ sở vật chất Đơn vị tính Số lượng Đơn giá Xuất xứ Thành tiền
1 Máy vi tính Cái 95 7 Trung Quốc 665
2 Máy lạnh Cái 7 7 Nhật Bản 49
3 Máy in Cái 4 3 Trung Quốc 12
4 Máy fax Cái 3 4.5 Trung Quốc 13.5
5 Máy photocopy Cái 2 19 Trung Quốc 38
6 Máy lọc nước Cái 3 1,2 Nhật Bản 3.6
7 Điện thoại bàn Cái 30 0.25 Việt Nam 7.5
8 Bộ ghế sofa Cái 1 9 Việt Nam 9
9 Hệ thống camera Cái 5 1 Nhật Bản 5
10 Bàn ghế Cái 100 1.25 Việt Nam 125
11 Vật dụng khác         50

                                    (Nguồn: Phòng kế toán)

Công ty Bảo hiểm QBE rất chú trọng trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm đáp ứng các nhu cầu của nhân viên đồng thời đem lại sự hiện đại và tiện nghi nhất cho khách hàng. Qua đó, việc này giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả làm việc của các nhân viên trong công việc, đồng thời giữ hình ảnh về sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và tập thể công ty.

4. Tình Hình Sản Xuất Kinh Doanh Của Công Ty

4.1. Sản phẩm chủ yếu của công ty

Trong những năm gần đây, đã có sự gia tăng đáng kể về rủi ro và thách thức mà các chủ doanh nghiệp phải đối mặt. Ngày nay, ngay cả một sự gián đoạn tương đối nhỏ trong hoạt động bình thường cũng có thể có tác động đáng kể và tiêu cực đến một công ty. Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam cung cấp các giải pháp bảo hiểm chuyên biệt phù hợp với mọi khách hàng.

Sản phẩm dành cho doanh nghiệp

Bảo hiểm ô tô và bảo hành mở rộng: Bảo hiểm tai nạn lái phụ và người ngồi trên xe, trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe, Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô, Bảo hiểm vật chất xe ô tô và các bảo hành mở rộng khác.

Bảo hiểm kỹ thuật và xây dựng: Bảo vệ các dự án trước những tổn thất không lường trước. Cung cấp sự bảo vệ tài chính toàn diện trước nhiều lĩnh vực rủi ro, bao gồm cả công việc đang tiến hành hoặc thiệt hại vật chất cho dự án và cả trách nhiệm đối với các khiếu nại của bên thứ ba phát sinh từ các công trình kỹ thuật và xây dựng.

Bảo hiểm tài sản: Đảm bảo tất cả các tài sản kinh doanh – từ cổ phiếu đến các tòa nhà đến đồ nội thất, nhà máy và tất cả các nội dung khác, cung cấp một giải pháp bảo hiểm để giúp bảo vệ tài sản kinh doanh nếu điều bất ngờ xảy ra.

Giải pháp bảo hiểm kinh doanh: Giảm thiểu rủi ro mà các công ty, doanh nghiệp gặp phải: Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản, bảo hiểm trách nhiệm công cộng, Bảo hiểm vận chuyển nội địa, Bảo hiểm bồi thường cho người lao động, Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh, Bảo hiểm tai nạn, Bảo hiểm sự cố máy móc và thiết bị điện tử.

Bảo hiểm tai nạn: Cung cấp cho nhân viên của công ty khách hàng sự bảo vệ toàn diện: Tử vong do tai nạn và thương tật vĩnh viễn hoặc tạm thời, ngộ độc thực phẩm, bảo hiểm xe máy trong 24 giờ, bệnh nghề nghiệp.

Bảo hiểm trách nhiệm: là công cụ hiệu quả bảo vệ doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh: bảo hiểm trách nhiệm công cộng, bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm, bảo hiểm trách nhiệm và sản phẩm kết hợp, bảo hiểm trách nhiệm chung của nhà thầu.

Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường bộ, biển, sông, đường sắt và đường hàng không: cung cấp các giải pháp bảo hiểm hàng hóa và bảo hiểm trách nhiệm có giá cả cạnh tranh cao: Bảo hiểm rủi ro tàu thủy, bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm thân tàu…

Bảo hiểm đa quốc gia: cung cấp các giải pháp quốc tế (mạng lưới toàn cầu, dịch vụ toàn cầu, cung cấp chương trình tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng) cho nhiều loại sản phẩm bao gồm: trách nhiệm chung, tài sản, bồi thường.

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp: bảo hiểm cho sai sót y tế, bảo hiểm bồi thường nghề nghiệp, bảo hiểm trách nhiệm công nghệ – thông tin và truyền thông, bảo hiểm trách nhiệm quản lý của giám đốc và viên chức và bảo mật dữ liệu.

Sản phẩm dành cho cá nhân

Bảo hiểm nhà: cung cấp sự an toàn cho bản thân, gia đình và nhà của khách hàng:  Bảo vệ ngôi nhà suốt 24 giờ mỗi ngày, trong 365 ngày trước các tổn thất và thiệt hại.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân: bảo hiểm mang lại các lợi ích toàn diện như: bảo hiểm tử vong do tai nạn hoặc thương tật vĩnh viễn, trợ giúp tài chính trong trường hợp thương tật tạm thời do tai nạn, bảo hiểm chi phí y tế và bảo vệ toàn diện trong 24 giờ.

Bảo hiểm tàu du lịch: bảo vệ an toàn cho khách hàng và tàu thuyền du lịch.

4.2. Thị trường và khách hàng

Thị trường kinh doanh

Công ty bảo hiểm QBE Việt Nam có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm: kinh doanh các sản phẩm trực tiếp như: bảo hiểm cháy và các rủi ro đặc biệt, bảo hiểm mới rủi ro tài sản… và kinh doanh tái bảo hiểm. Hiện nay, các dòng sản phẩm lớn của Công ty bảo hiểm QBE được hậu thuẫn bởi các chuyên gia về đánh giá rủi ro và bồi thường trong nước và từ hệ thống mạng lưới trong toàn khu vực châu Á.

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu an toàn ngày càng được đề cao, nhu cầu chia sẽ rủi ro sẽ nhiều hơn trước. Vì vậy, nhu cầu về bảo hiểm phi nhân thọ ngày càng tăng trong tình hình đất nước ngày càng phát triển. Từ đó, sự quan trọng của bảo hiểm phi nhân thọ ngày càng được khẳng định vai trò của mình trên thị trường hiện nay. QBE làm việc với các nhà môi giới bảo hiểm chuyên nghiệp và đại lý để cung cấp các sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế và các dịch vụ yêu cầu bồi thường, đặc biệt trong các lĩnh vực chuyên nghiệp, trách nhiệm pháp lý, hàng hải, kỹ thuật, tài sản và bảo hiểm đặc biệt. QBE Việt Nam cũng cung cấp hỗ trợ tái bảo hiểm cho thị trường bảo hiểm Việt Nam cho các dự án cơ sở hạ tầng lớn và tài khoản bất động sản lớn.

Đối tượng khách hàng

Khách hàng của công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam rất đa dạng. QBE Việt Nam cam kết là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm bảo hiểm tài sản và tai nạn cho các tập đoàn lớn cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua các trung gian bảo hiểm các dự án cơ sở hạ tầng lớn, khách sạn, dự án đô thị…Các đối tượng cụ thể như sau:

  • Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động theo pháp luật Việt Nam.
  • Các tổ chức, cá nhân nước ngoài.
  • Các doanh nghiệp ngoài quốc doanh bao gồm doanh nghiệp tự nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần (trừ các công ty cổ phần Nhà nước nắm cổ phần chi phối) và công ty trách nhiệm hữu hạn (trừ các công ty trách nhiệm hữu hạn Nhà nước).
  • Riêng đối với sản phẩm bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, phạm vị khách hàng là tất cả các loại hình doanh nghiệp.

Nhiều khách sạn đẳng cấp thế giới ở Việt Nam dựa vào QBE để có bảo hiểm. QBE giúp khách hàng trong khách sạn đảm bảo các chính sách toàn diện phù hợp để đáp ứng nhu cầu của họ, bao gồm bảo vệ tài sản, gián đoạn kinh doanh và trách nhiệm pháp lý cũng như bảo hiểm khủng bố. QBE Việt Nam đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bảo hiểm và tái bảo hiểm cho các dự án cơ sở hạ tầng lớn và phức tạp.

QBE Việt Nam là nhà cung cấp hàng đầu về bảo hiểm xây dựng tổng thể và các hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm chính cho một dự án đô thị mới với diện tích 3.300 ha tại thành phố Hồ Chí Minh.

4.3. Kết quả hoạt động kinh doanh của công ty từ năm 2017 – 2019

Công ty thường báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh vào cuối tháng 12 hằng năm để báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh, kết quả đạt được sau một năm hoạt động và đạt được. Kết quả này được tổng hợp, phân tích từ những bảng báo cáo hàng tháng hàng quý của công ty.

Bảng 2.4. Bảng báo cáo hoạt động kinh doanh của Công ty năm 2017 - 2019
Bảng 2.4. Bảng báo cáo hoạt động kinh doanh của Công ty năm 2017 – 2019
Hình 2.3. Biểu đồ so sánh doanh thu, chi phí, lợi nhuận tại Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam giai đoạn 2016 -2019
Hình 2.3. Biểu đồ so sánh doanh thu, chi phí, lợi nhuận tại Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam giai đoạn 2016 -2019

Năm 2018 là một năm thành công lớn của QBE trong mọi lĩnh vực, các chỉ tiêu tài chính đều đạt vượt kế hoạch đề ra. Kết quả đạt được trong năm là tăng trưởng hiệu quả, xây dựng tiềm lực tài chính vững mạnh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo giá trị đóng góp cho xã hội và môi trường. Tổng doanh thu năm 2018 đạt hơn 242 tỷ đồng, tăng 13.63% so với năm 2017 (213 tỷ đồng). Các chỉ tiêu quan trọng liên quan đến lợi nhuận hoạt động kinh doanh cốt lõi đều đạt và vượt kế hoạch, lợi nhuận sau thuế đạt gần 50 tỷ đồng, tăng 61% so với năm 2017 (30 tỷ đồng). Kết quả đạt được này là nhờ chiến lược xây dựng tăng trưởng vững chắc, phát triển năng lực, từ đó tạo dựng nền tảng cho việc phát triển bền vững và lâu dài cho Công ty.

Năm 2019 tiếp tục là một năm thành công lớn của QBE, các chỉ tiêu tài chính đều vượt kế hoạch đề ra. Tổng doanh thu năm 2019 đạt gần 285 tỷ đồng, tăng 19.73% so với cùng kỳ, trong đó doanh thu từ hoạt động bảo hiểm tăng 34 tỷ so năm 2018. Các chỉ tiêu quan trọng liên quan đến lợi nhuận hoạt động kinh doanh cốt lõi đều đạt và vượt kế hoạch, lợi nhuận sau thuế đạt mức 77 tỷ đồng, tăng 57.19 % so với năm 2018. Để có được sự thành công này bên cạnh sự cố gắng phấn đấu không ngừng của toàn thể nhân viên phải kể đến các hoạt động tích cực và nỗ lực của ban giám đốc nhằm thực hiện một chiến lược hoạt động toàn diện và hiệu quả.

Trên đây là Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Bảo Hiểm Qbe, 9 Điểm được chúng tôi gửi tới các bạn sinh viên. Tuy nhiên đây chỉ là tài liệu để tham khảo nếu các bạn nào có nhu cầu viết Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Bảo Hiểm Qbe hoàn chỉnh hơn và không bị đạo văn có thể liên hệ với dịch vụ viết báo cáo của chúng tôi nhé

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ