Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất May Mặc

5/5 - (2 bình chọn)

Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất May Mặc là tài liệu tham khảo mà không phải bạn sinh viên nào cũng dễ dàng để tìm được, tài liệu tham khảo phải đúng chuẩn, nội dung phải hay, phù hợp với đề tài bài làm thì bạn mới có thể dựa vào đó mà triển khai được bài báo cáo tốt nghiệp mình. Nếu bạn đang thực tập tại công ty may mặc thì đây sẽ là tài liệu tham khảo mà bạn cần phải xem trước khi tiến hành bài làm Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất May Mặc, hy vọng bài mẫu dưới đây sẽ là bài mẫu tham khảo có giá trị cho các bạn trong quá trình làm bài.

Hiện tại trên website của Luận Văn Tốt luôn cung cấp rất nhiều tài liệu tham khảo rất hữu dụng, vì vậy nếu bạn có gặp khó khăn trong khi làm bài thì hãy gọi ngay Zalo/tele : 0934573149 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí bạn nhé!!!!

1 Tổng quan về ngành may mặc tại Việt Nam

Từ xa xưa, phụ nữ Việt Nam đã quen thuộc với thêu thùa may vá, phát triển hơn nữa là những cửa hàng may đo theo ý thích của khách hàng. Sau một thời gian dài may đo chiếm ưu thế, cùng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, ngành may sẵn ra đời.

Ở Việt Nam quá trình phát triển của may sẵn-một bộ phận trong ngành dệt may bắt đầu phát triển từ năm 1954. Đến nay, ngành công nghiệp này đã phát triển qua 4 giai đoạn:

– 1954 – 1975: Đây là giai đoạn đầu tiên, được coi như là tiền đề của ngành may sẵn. Các sản phẩm may sẵn chủ yếu phục vụ cho công cuộc kháng chiến cứu nước của dân tộc: quần áo, balô, cờ… đều gửi ra tiền tuyến, còn nhu cầu trong dân chúng chưa nhiều, chủ yếu là tự may vá.

– 1976 – 1990: Thời kì xây dựng hoà bình và hợp tác toàn diện với các nước xã hội chủ nghĩa. Ngành dệt may Việt Nam phát triển nhanh chóng về năng lực sản xuất. Các doanh nghiệp may mặc Nhà nước được thành lập. Các sản phẩm may sẵn phục vụ nhu cầu trong nước và cung cấp cho các nước xã hội chủ nghĩa Đông Âu theo các chỉ tiêu đã định sẵn. Nhìn chung thời kì này chỉ là 1 bước đệm để may sẵn xâm nhập sâu hẳn vào đời sống.

– 1991 – 1999: Thời kì Việt Nam bắt đầu mở cửa kinh tế, sản xuất kinh doanh theo cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Ngành may sẵn bắt đầu hội nhập nhanh chóng, các sản phẩm không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà đã bắt đầu xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật, Canada. Trong giai đoạn này, doanh nghiệp dệt may Việt Nam Vinatex được thành lập (4/1995). Doanh nghiệp may mặc lớn nhất lúc bấy giờ, bao gồm 60 doanh nghiệp thành viên. Quyết định thành lập Vinatex nằm trong chiến lược phát triển dệt may Việt Nam trong đó có may sẵn. Các sản phẩm may sẵn bắt đầu khẳng định vị thế trên các thị trường lớn.

– 1999 đến nay: Quá trình hội nhập sâu rộng Việt Nam vào thị trường quốc tế, chúng ta tham gia khu vực mậu dịch tự do các nước ASEAN, các diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực và thế giới. Đặc biệt 11/2006 Việt Nam gia nhập WTO, thị trường thế giới hoàn toàn mở rộng với Việt Nam. Đồng thời thị trường nước ta cũng họp tác mở để thu hút các doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư. Ngành may sẵn đã có những phát triển đột phá. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã có uy tín trên thị trường quốc tế,  được nhiều khách hàng trong nước và ngoài nước biết đền như Việt Tiến, Nhà Bè, Phương Đông, May Sài Gòn, May Thành Công, May An Phước…

Mỗi năm ngành may sẵn sản xuất gần 2 tỷ sản phẩm, 65% số này phục vụ xuất khẩu, số còn lại là phục vụ thị trường nội địa. Vinatex vẫn là tập đoàn đứng đầu về các sản phẩm may sẵn (40% tổng sản phẩm). Thị trường trong nước không phải là thị trường mà các doanh nghiệp may mặc hướng tới nhiều. Các sản phẩm may sẵn chủ yếu là áo sơ mi, quần âu, quần Jeans, comple… với ba thị trường chủ yếu là Mỹ, EU và Nhật Bản.

Tuy may sẵn có nhiều cơ hội để tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế nhưng cũng có nhiều khó khăn đang nổi cộm.

– Đầu tiên phải kể đến nguồn nguyên liệu khi khoảng 70% nguyên liệu vải nhập từ nước ngoài, nguồn vải trong nước đáp ứng không đủ và chất lượng không cao.

– Đối với thị trường trong nước, mối đe doạ của hàng Trung Quốc nhập lậu, hàng Trung Quốc giá rẻ, hàng may sẵn từ các nước khác trong khu vực, dòng sản phẩm cao cấp từ Châu Âu… là rất lớn.

– Xuất khẩu cần phải qua nhiều khâu trung gian, 70% sản phẩm xuất khẩu vào EU qua các nước trung gian phân phối như Hồng Kông, Đài Loan. Điều này làm tăng chi phí cho hoạt động xuất khẩu, bên cạnh đó, vấn đề thương hiệu cũng không được đảm bảo.

– Một số thị trường lớn của ngành may sẵn chưa thực sự mở cửa đối với hàng Việt Nam. Trong đó, có thể kể đến Quota, Mỹ thì có cơ chế giám sát gắt gao, chế độ luật pháp phức tạp, luôn đe doạ đến sản phẩm xuất khẩu của may sắn nước ta. Việc Mỹ kiện Việt Nam trong việc bán phá giá 1 số sản phẩm là một minh hoạ cụ thể cho khó khăn này.

Tuy nhiên, năm 2007 vừa qua ngành may sẵn Việt Nam cũng đã đạt được những thành quả nhất định, năm 2007 tăng 12,6% so với năm 2006.

Chỉ tiêu kế hoạch năm 2008 của ngành may sẵn:

– Quần áo may sẵn 1591 triệu sản phẩm tăng 16,6%.

– VN trong năm vừa qua đã đạt được vị trí thứ 10 trong 56 nước xuất khẩu hàng dệt may, trong những năm tới chúng ta sẽ tiến tới một vị trí cao hơn nữa.

2. Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của công ty TNHH Sản Xuất may mặc và Thương Mại NGT

Tên công ty: CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI NGT VIỆT NAM           

Ngày thành lập: Ngày 13 Tháng 11 Năm 2019

Địa chỉ trụ sở chính: Số 23 tổ 8, Phường Sài Đồng, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

Vốn điều lệ công ty được ấn định là 1.000.000.000 đ ( Một tỷ đồng ).

3.  Chức năng, Nhiệm vụ của công ty TNHH Sản Xuất may mặc và Thương Mại NGT

3.1 Chức năng,nhiệm vụ

Chức năng hoạt động sản xuất kinh doanh chính của công ty là sản xuất  các loại quần áo và các sản phẩm khác. Những sản phẩm của Công ty được nhà nước khuyến khích đầu tư sản xuất để từng bước thay thế và cạnh tranh mặt hàng ngoại nhập.

Nhiệm vụ công ty luôn cố gắng sản xuất kinh doanh ngày càng tốt hơn , không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ để góp phần xây dựng nền kinh tế nước nhà, đặc biệt trong thời kỳ Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức và cơ hội mới.

3.2 Qully mô và lĩnh vực hoạt động

              Công ty TNHH  SX – TM NGT gồm các đơn vị : Phân xưởng may, phân xưởng đóng gói và hoàn thiện thành phẩm.

       Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất May Mặc chuyên sản xuất và bán sản phẩm quần áo. Công ty có thị trường tiêu thụ rộng khắp 3 miền và thị trường xuất khẩu . Chủ yếu là thị trường Thành Phố Hà Nội.

4.  Tổ chức bộ máy tại công ty TNHH Sản Xuất may mặc và Thương Mại NG

4.1  Sơ đồ tổ chức bộ máy của công ty

Sơ đồ cơ cấu bộ máy quản lý công ty
Sơ đồ cơ cấu bộ máy quản lý công ty

XEM THÊM : Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Viễn Thông Fpt Telecom

4.2. Chức năng và nhiệm vụ các phòng ban

Giám đốc

Là người đứng đầu chịu trách nhiệm điều hành trực tiếp toàn bộ mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Quản lý chung mọi công tác tài chính, kế toán, hợp đồng, văn bản pháp lý, chịu trách nhiệm trước pháp luật và toàn thể công ty.

Phó giám đốc

Giải quyết và ra các  quyết định trong phạm vi quyền hạn cho phép. Là người hỗ trợ giám đốc điều hành, tham vấn và giúp giám đốc trong công việc điều hành chung toàn công ty.  Quản Kho và phân xưởng công ty

Giải quyết và ra các quyết định trong phạm vi quyền hạn cho phép. Giúp giám đốc trong việc điều hành và quản lý hàng hóa cũng như nguyên vật liệu của công ty. Chịu trách nhiệm trước giám đốc.

Bộ phận kinh doanh

              Tham mưu cho ban Giám Đốc các phương án sản xuất kinh doanh, hoàn thành các nhiệm vụ như chào hàng, mua bán, ký gửi, thanh toán.

              Nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu thị trường trong và ngoài nước …. Phòng kinh doanh còn phải lên kế hoạch và xúc tiến việc tiếp thị quảng bá sản phẩm của công ty, mở rộng thị trường kinh doanh. Tiếp xúc, đàm phán để tiến tới thiết lập các mối quan hệ hợp tác kinh tế có lợi cho công ty.

              Đồng thời tìm các nguồn cung cấp có giá cả rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng để giảm nguồn chi phí cho công ty. Ngoài ra phòng kinh doanh còn chịu trách nhiệm quản lý hợp đồng kinh tế và bản thanh lý hợp đồng của công ty.

Quản đốc

              Giải quyết và ra các quyết định cần thiết liên quan đến vấn đề kỹ thuật của công ty. Xây dựng định mức sản phẩm của công ty. Kiểm tra chất lượng hàng hoá sản xuất đảm bảo đạt yêu cầu của khách hàng, nhằm tạo uy tín của Công ty.

Kho hàng

Chịu sự điều hành của Quản kho .

Kho hàng bao gồm : Kho hàng nguyên vật liệu ( Vải may, bao bì, nhãn mác,… ) , Kho hàng thành phẩm.     

Thực hiện nghiêm túc các nội quy của pháp luật và của công ty đề ra. Phải đảm bảo an toàn lao động, cháy nổ.

5. Đặc điểm về sản xuất

5.1 Cơ cấu tổ chức sản xuất

Sơ đồ cơ cấu sản xuất
Sơ đồ cơ cấu sản xuất

 

              Bộ phận kinh doanh gặp gỡ và tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Sau khi nhận được đơn đặt hàng, bộ phận kinh doanh sẽ truyền tải những yêu cầu, đòi hỏi của khách hàng những sản phẩm đủ những đặc tính mà công ty và phía đối tác đã thỏa thuận với bộ phận sản xuất.

Bộ phận sản xuất sẽ chịu trách nghiệm trong việc lập kế hoạch, đề ra quy trình sản xuất chính, đồng thời từng bước kiểm tra tiến độ thực hiện kế hoạch cũng như nhanh chóng, kịp thời giải quyết những sự cố phát sinh trong quá trình sản xuất những giai đoạn sau này.

Quản đốc nhà máy nơi tiến hành triển khai kế hoạch cũng như thường xuyên kiểm tra, đôn đốc về việc sản xuất diễn ra đúng tiến độ.

Tiếp đến, bộ phận kho là nơi thực hiện tiếp nhận sản phẩm hoàn thiện, kiểm tra lại số lượng và chất lượng của hàng hóa đạt đúng yêu cầu giữa thỏa thuận của khách hàng và công ty.

Cuối cùng, bộ phận vận chuyển tiếp nhận hàng hóa kiểm tra số lượng được giao và nhận nhiệm vụ đảm bảo chất lượng hàng hóa khi đến tay của khách hàng.

5.2 Đặc điểm quy trình công nghệ sản xuất của công ty

       Công ty may và sản xuất NGT là sản xuất những sản phẩm theo đơn đặt hàng và theo yêu cầu của khách hàng . Công ty cung cấp những sản phẩm đa dạng về chủng loại may mặc.

       Vì vậy sản phẩm của công ty là sản phẩm đặc thù theo mẫu và theo yêu cầu của khách hàng. Khách hàng sẽ thiết kế và gửi mẫu cho công ty. Nếu công ty xét thấy khả năng có thể cung ứng sẽ cho làm mẫu gửi cho khách hàng. Sau khi khách hàng chấp nhận mẫu Công ty sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và cho sản xuất hàng loạt.

       Công ty sử dụng công nghệ tiên tiến đáp ứng hầu hết các mặt hàng, do đó Công ty có thể nhanh chóng linh động đáp ứng mọi nhu cầu về đơn đặt hàng của khách hàng.

Bài viết Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Sản Xuất May Mặc trên đây sẽ là bài mẫu tham khảo tốt giúp các bạn định hướng được cho bài làm của mình. Nếu các bạn có khó khăn trong việc tìm kiếm công ty thực tập, chọn đề tài đúng, triển khai nội dung cho bài làm… thì các bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ viết báo cáo thực tập của Luận Văn Tốt để được hỗ trợ nhé. Chúc các bạn có bài báo cáo tốt nghiệp Tại Công Ty Sản Xuất May Mặc đạt điểm cao.

      DOWNLOAD MIỄN PHÍ

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ