Báo cáo thực tập tại công ty linh kiện ô tô => Bài đã đạt 9/10đ

Đánh giá post

Sau đây là Báo cáo thực tập tại công ty linh kiện ô tô, Luận Văn Tốt dành nhiều thời gian, công sức tìm kiếm để gửi đến các bạn sinh viên đang tìm kiếm nội dung tương tự. Hy vọng mẫu bài dưới đây sẽ giúp cho các bạn trong việc tìm kiếm tài liệu để làm bài báo  của mình.

Trong quá trình viết báo cáo tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149.

……………………………..

Báo cáo thực tập tại công ty linh kiện ô tô
Báo cáo thực tập tại công ty linh kiện ô tô

1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty linh kiện ô tô

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI LINH KIỆN Ô TÔ VI KHANG
Hình 1.1: Logo Công ty TNHH SX-TM Linh kiện Ô tô Vi Khang
Mã số thuế: 0313379587
• Tên giao dịch: LINH KIỆN Ô TÔ VI KHANG TRADING PRODUCTION COMPANY LIMITED
• Giấy phép kinh doanh: 0313379587 – ngày cấp: 01/07/2009
• Ngày hoạt động: 01/07/2009
• Giám đốc: ĐẶNG NGỌC TƯỜNG VY (TƯỜNG VI)
Địa chỉ trụ sở: 989 Lê Đức Thọ, P.16, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
Địa chỉ nhà máy số 1: Số 14, Đường 96, Ấp Cây Da, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, Tp.HCM
Địa chỉ nhà máy số 2: Số 96, Đường Cây Da, Ấp Cây Da, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, Tp.HCM
Hotline: 0903 122 227 – 0973 122 227
Điện thoại: (028) 3796 0636 – 3796 0638
Fax: (028) 3796 0636

Được thành lập tháng 7 năm 1997 với các chức năng chính: Giới thiệu và bán ôtô, Bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa, Cung ứng phụ tùng chính hãng TOYOTA. Công ty TNHH SX-TM Linh kiện Ô tô Vi KhangTP.HCM là một trong những đại lý đầu tiên của TOYOTA Việt Nam. Kể từ ngày thành lập đến nay, Công ty TNHH SX-TM Linh kiện Ô tô Vi KhangTP.HCM đã 8 năm liên tục đạt được danh hiệu là đại lý xuất sắc. Các loại hiện hiện nay Công ty đang cung cấp cho thị trường gồm: Ford, Mazda, Chevrolet, Toyota,..

Đội ngũ cán bộ, kỹ sư, nhân viên kỹ thuật và bán hàng được đào tạo bài bản và cấp chứng chỉ chuyên nghiệp được công nhận trên toàn cầu. Thị trường nổi bật và hoàn thiện với tất cả các mặt Bán hàng, Dịch vụ, Chăm sóc khách hàng.

2. Chức năng và nhiệm vụ của Công ty

2.1. Chức năng

Công ty TNHH SX-TM Linh kiện Ô tô Vi Khang là Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm xe ô tô bán tải các hãng xe như Nissan Navara, Chevrolet Colorado, Ford Ranger, Toyota Hilux,…và cung cấp phụ tùng xe ô tô, nội thất và ngoại thất xe ô tô bán tải như: Nắp thùng xe bán tải, Nắp cuộn Roller up Mountain Top, Lót thùng xe, Thanh thể thao Wildtrak,….

Công ty có tư cách pháp nhân đầy đủ, có con dấu riêng để giao dịch, mở tài khoản tại ngân hàng theo quy định của Nhà Nước.

2.2. Nhiệm vụ

Nhiệm vụ tổng quát của Công ty là làm sao để Công ty ngày càng phát triển lớn mạnh. Đảm bảo thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà Nước. Thực hiện các chính sách lao động, chế độ lương bổng, bảo hiểm, phúc lợi xã hội, chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho toàn thể cán bộ, nhân viên trong Công ty.

Đảm bảo uy tín để giữ vững vị trí trên thị trường, luôn quan tâm về vấn đề mẫu mã, chất lượng sản phẩm. Lợi nhuận của Công ty một phần giũ lại sử dụng cho tái đầu tư sản xuất, phần còn lai đóng góp vào ngân sách nhà nước.

3. Cơ cấu hoạt động và tổ chức bộ máy của Công ty

3.1. Sơ đồ bộ máy tổ chức của công ty

Dựa vào kinh nghiệm và sự hiểu biết, ban lãnh đạo Công ty đã lựa chọn mô hình tổ chức theo chức năng phù hợp với đặc điểm doanh nghiệp của mình và đảm bảo sự quản lý, kiểm soát cũng như sự phối hợp giữa các bộ phận một cách hiệu quả.

Sơ đồ tổ chức công ty linh kiện ô tô
Sơ đồ tổ chức công ty linh kiện ô tô

Hình: Cơ cấu tổ chức của Công ty TNHH SX-TM Linh kiện Ô tô Vi Khang
(Nguồn: phòng Hành chính – nhân sự)

3.2. Chức năng phòng ban – (Báo cáo thực tập tại công ty linh kiện ô tô)

Giám đốc: Giám đốc là người trực tiếp chỉ đạo và quản lý hoạt động của các bộ phận khác trong Công ty. Giám đốc Công ty – ông Nguyễn Minh Hồng là người đại diện trước pháp luật về hoạt động của Công ty trước các cơ quan nhà nước, tổ chức tín dụng, ngân hàng và khách hàng. Giám đốc có quyền ban hành các quy chế quản lý nội bộ của Công ty, bổ nhiệm, cách chức các chức danh quản lý trong Công ty.

Phó giám đốc: Dưới giám đốc là hai phó giám đốc đều là những người được đào tạo cơ bản, am hiểu về kinh doanh cũng như quản lý nhân sự. Trong đó một người là giám đốc quản lý các công việc nội bộ trong Công ty và một người quản lý các công việc liên quan đến hoạt động bán hàng.

Phòng hành chính – nhân sự: Là phòng tham mưu, giúp việc cho Ban giám đốc về công tác tổ chức, nhân sự, hành chính, pháp chế. Phòng thực hiện các nghiệp vụ như tuyển dụng, chấm dứt hợp đồng lao động, bố trí nhân viên vào các vị trí phù hợp với năng lực giúp đạt hiệu quả cao nhất trong việc sử dụng nhân sự. Xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực toàn Công ty, ngân sách liên quan đến chi phí lao động( quỹ lương, chi phí đào tạo, chi phí đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tai nạn lao động, khen thưởng)

Nhiệm vụ của phòng hành chính – nhân sự cũng bao gồm thực hiện việc mua sắm, quản lý và hướng dẫn sử dụng các công cụ tài sản dùng chung của Công ty. Xây dựng cơ bản, sửa chữa, bảo trì văn phòng đảm bảo phục vụ hoạt động của các phòng ban trong Công ty. Thực hiện tổ chức hậu cần các sự kiện của Công ty như các cuộc họp, sơ kết, tổng kết, nghỉ hè … Lập các kế hoạch đào tạo, nâng cao tay nghề với đội ngũ kĩ sư và lực lượng công nhân trong Công ty.

Phòng kế toán: Gồm một kế toán trưởng và hai kế toán viên thực hiện những chức năng và nhiệm vụ sau:
– Ghi chép, phản ánh các nghiệp vụ kinh doanh hằng ngày, chịu trách nhiệm về tính xác thực của các số liệu để từ đó tổng hợp các số liệu về sản xuất kinh doanh, báo cáo phân tích hoạt động kinh tế của Công ty trong từng năm để trình Giám đốc.
– Lập kế hoạch thu, chi tài chính hàng năm của Công ty.
– Lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế theo quy định chế độ tài chính hiện hành củaNhà nướcphản ánh trung thực kết quả hoạt động của Công ty.
– Phântích tình hình tài chính, cânđối nguồn vốn, công nợ.. trong Công ty và báo cáo định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu của Giám đốc.
– Tổ chức, theo dõi chặt chẽ chính xác vốn và nguồn vốn của Công ty, theo dõi công nợ và thường xuyên đôn đốc để thanh toán công nợ.

Phòng kinh doanh: Gồm một trưởng phòng và mười nhân viên bán hàng. Phòng kinh doanh có nhiện vụ lập chiến lược bán hàng của Công ty trong từng giai đoạn, tham mưu xây dựng kế hoạch đầu tư và thực hiện các dự án đầu tư, chịu trách nhiệm trong việc phát triển thị trường, tiêu thụ sản phẩm nhằm làm tăng doanh số, thị phần của Công ty. Ngoài ra, trưởng phòng kinh doanh còn tham gia soạn thảo các hợp đồngkinh tế, phối hợp với phòng kế toán kiểm tra theo dõi các công tác liên quan đến việc thực hiện hợp đồng.

Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời
Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời

Phòng khách hàng: Gồm trưởng phòng và 3 nhân viên. Nhiệm vụ của phòng khách hàng là theo dõi tình hình sử dụng xe của khách hàng sau khi bán, kiểm tra độ hài lòng của khách hàng về chất lượng xe, độ an toàn, ghi nhận ý kiến khách hàng, chăm sóc khách hàng.

Phòng dịch vụ: Có nhiệm vụ điều hành các cố vấn dịch vụ viên tư vấn cho khách hàng khi họ đưa xe đến bảo dưỡng, sửa chữa tại xưởng của Công ty.
Nhận xét: Mô hình cơ cấu bộ máy theo chức năng là mô hình rất phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Việc phân chia thành các bộ phận với các chức năng khác nhau sẽ phát huy tối đa khả năng chuyên môn của các thành viên trong từng bộ phận. Ban lãnh đạo cũng dễ dàng quản lý và giải quyết công việc từ cấp dưới báo lên.

………………………………………

Trên đây là Báo cáo thực tập tại công ty linh kiện ô tô, các bạn chắc cũng đã đọc qua mẫu đề cương sơ bộ phía trên rồi, nếu muốn tham khảo sâu hơn hãy liên hệ với zalo Luận Văn Tốt để được gửi full bài và các nội dung phù hợp nhé. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm một dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói, cũng hãy liên hệ với zalo của Luận Văn Tốt luôn nhé.

LƯU Ý: BẠN NÀO MUỐN TẢI NỘI DUNG FULL BÀI VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ZALO NHÉ, NHẬN BÀI 5 GIÂY, HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ