Trọn bộ 7+ mẫu luận văn thạc sĩ KẾ TOÁN QUẢN TRỊ CHI PHÍ, hay

Đánh giá post

Gửi tới các bạn học viên 7+ mẫu luận văn thạc sĩ kế toán quản trị chi phí, đây là một trong những đề tài luận văn thạc sĩ kế toán được nhiều bạn học viên lựa chọn khi đăng ký làm đề tài luận văn thạc sĩ chuyên ngành kế toán, 7+ mẫu luận văn thạc sĩ quản trị chi phí này được Luận Văn Tốt chọn lọc từ các bài luận văn của các bạn học viên ở khóa trước đây, 7+ bài này được các bạn bảo vệ thành công vào các năm 2019 tới 2021.

Nội dung của các bài luận văn thạc sĩ kế toán quản trị chi phí này được trình bày chi tiết và bài bản dưới sự hướng dẫn nhiệt tình từ giáo viên và sự đầu tư kỹ lưỡng của các bạn học viên, hứa hẹn sẽ là những tài liệu mẫu giúp cho các bạn học viên có thêm để tham khảo cho bài luận văn thạc sĩ kế toán quản trị chi phí của mình.

Ngoài ra còn có các đề tài luận văn thạc sĩ kế toán khác mà Luận Văn Tốt đã và đang hàng ngày chia sẻ tích cực lên để cho các bạn có đa dạng nguồn tài liệu tham khảo đa dạng các đề tài và đa dạng các trường đại học.

Hiện nay Luận Văn Tốt còn có dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ nếu các bạn học viên gặp khó khăn về thời gian hoàn thành bài luận văn hay không thể tiếp tục làm bài luận văn thạc sĩ kế toán quản trị chi phí của mình các bạn có thể tham khảo qua dịch vụ viết thuê luận văn của Luận Văn Tốt để được hỗ trợ kịp thời, sau đây là nội dung chi tiết của năm mẫu luận văn thạc sĩ kế toán quản trị chi phí mời các bạn theo dõi và tải về tham khảo.

Tải bài 1 ===> Luận Văn Thạc Sĩ Hoàn thiện kế toán quản trị chi phí sản xuất 

Ở bài đầu tiên Luận Văn Tốt xin gửi đến các bạn bài luận văn thạc sĩ hoàn thiện kế toán quản trị chi phí sản xuất, được tác giả hoàn thiện vào đầu năm 2019, do được làm việc thực tế trong ban điều hành dự án 36.25, các nội dung mà tác giả triển khai trong 4 chương được đánh giá là trình bày rất chi tiết và khoa học.

Ở chương 1, tác giả giới thiệu tổng quan về đề tài hoàn thiện kế toán quản trị chi phí sản xuất tại ban điều hành dự án 36.25, ở chương 2, tác giả áp dụng các kiến thực đã học tại trường vào phần chương 2 của mình, các nội dung về cơ sở lý luận kế toán quản trị chi phí trong doanh nghiệp xây lắp.

Từ đó đưa ra được các thực trạng về các tổng quan, cũng như ưu, nhược điểm của kế toán quản trị chi phí sản xuất tại ban điều hành 36.25, và đưa ra các nhận định riêng, đề xuất các giải pháp giúp đỡ ban điều hành khắc phục các nhược điểm của mình.

Nội dung chi tiết
Nội dung của chuyên đề bao gồm 4 chương:
Chương 1: Giới thiệu tổng quan về đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện kế toán quản trị chi phí sản xuất tại Ban điều hành dự án 36.25”
Chương 2: Cơ sở lý luận về kế toán quản trị chi phí trong doanh nghiệp xây lắp
Chương 3: Thực trạng kế toán quản trị chi phí sản xuất tại Ban điều hành dự án 36.25
Chương 4: Giải pháp hoàn thiện kế toán quản trị chi phí sản xuất tại Ban điều hành dự án 36.25

Trên đây là nội dung 4 chương bài luận văn thạc sĩ kế toán quản trị chi phí, bạn nào đã xem qua và muốn tham khảo chi tiết thì tải về nhé.

DOWNLOAD BÀI 1

Tải bài 2 ===> Luận Văn Thạc Sĩ Kế toán quản trị chi phí tại Công ty Cổ phần Vật tư 

Tiếp đến là một bài luận văn thạc sĩ kế toán quản trị chi phí, đây là một bài luận văn thạc sĩ được tác giả triển khai cấu trúc bài 3 chương, bài làm được hoàn thiện vào cuối năm 2020, được tác giả xin số liệu thực tế tại công ty cổ phần vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bình Định, bài làm được hội đồng đánh giá cao, và cho điểm A trong buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ.

Luận văn ngoài phần Mở đầu, Kết luận, Danh mục tài liệu tham khảo, Phụ lục, Luận văn gồm 3 chương:
Chương 1: Cơ sở lý luận về KTQTCP trong doanh nghiệp sản xuất.
Chương 2: Thực trạng KTQTCP tại Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Bình Định.
Chương 3: Giải pháp hoàn thiện công tác KTQTCP tại Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Bình Định.

Tác giả trình bày cấu trúc như một bài khóa luận đại học, nhưng thay vào đó các nội dung trong bài lại cao siêu hơn và mang tính chất của một bài luận văn thạc sĩ, ở chương 1 tác giả trình bày cơ sở lý luận của bài mình, giúp người đọc nói chung và các giáo viên nói riêng có thể nắm rõ về các lý thuyết của kế toán quản trị chi phí mà tác giả muốn nghiên cứu trong bài.

Trong chương 2 bài luận văn thạc sĩ kế toán quản trị chi phí, do xin vào công ty để đi kiến tập học hỏi ghi chép, mà tác giả đã có nhiều thời gian nắm vững các kinh nghiệm, kiến thức hơn là làm việc thực tế, từ đó thành công xây dựng cho mình thực trạng chướng 2, với 3 nhánh, 1 là trình bày về tổng quan thực trạng tại công ty, 2 là nếu rõ các ưu điểm, các mặt nổi trội của công tác kế toán quản trị chi phí của công ty, cuối cùng là nêu ra các nhược điểm, với tư cách của một người kiến tập thì việc đưa ra các ưu điểm là hoàn toàn thực tế và khách quan.

Cuối cùng từ 3 nhánh thực trạng tại chương 2 mà tác giả đã đề xuất ra một số giải pháp khách quan nhằm hoàn thiện công tác kế toán quản trị chi phí tại công ty cổ phần vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bình Định.

Các bạn nào có nhu cầu tải về vui lòng bấm nút download miễn phí nhé, hứa hẹn sẽ là một mẫu bài hoàn chỉnh được gửi đến các bạn.

DOWNLOAD BÀI 2

Dịch vụ viết thuê luận văn của Luận Văn Tốt
Dịch vụ viết thuê luận văn của Luận Văn Tốt

Tải bài 3 ===> Luận Văn Thạc Sĩ Hoàn thiện công tác kế toán quản trị tại trường Cao đẳng Kinh tế – Công Nghệ TP.HCM

Ở bài này, Luận Văn Tốt xin gửi đến các bạn mẫu luận văn thạc sĩ hoàn thiện công tác kế toán quản trị chi phí tại trường đại học, cao đẳng thay vì chọn công ty để nghiên cứu như các bài luận văn khác, tác giả đã chọn cho mình ngôi trường mà tác giả đang theo học, đây là một bạn học sinh giỏi của khoa, với sự đầu từ của bản thân và sự dều dắc của cô hướng vẫn, đề tài và năng lực của tác giả như là 2 thứ song kiếm hợp bích lại, khiến cho bài luận văn thạc sĩ của mình đạt điểm cao không tưởng trong buổi bảo vệ luận văn.

Cũng giống như các bài bài luận văn thạc sĩ kế toán quản trị chi phí khác, trong bài đều có trình bày về các khái niệm, nội dung, vài trò, và so sánh giữa kế toán tài chính và kế toán quản trị, được học mấy năm tại trường nên việc tìm kiếm các nguồn tài liệu chính thống và thực tế cho bài mình là vô cùng dễ dàng, và bài làm được tác giả hoàn thiện rất thuận lợi.

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU, 1.1. Tính cấp thiết của đề tài,1.2. Mục tiêu, nội dung nghiên cứu ,1.2.1. Mục tiêu tổng quát ,1.2.2. Mục tiêu cụ thể ,1.2.3. Nội dung nghiên cứu ,1.3. Phương pháp nghiên cứu ,1.3.1. Phương pháp luận ,1.3.2. Phương pháp nghiên cứu ,1.4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu ,1.4.1. Đối tượng nghiên cứu ,1.4.2. Phạm vi nghiên cứu ,1.5. Kết cấu của luận văn 
CHƯƠNG 2: TỔNG QUAN VỀ CƠ SỞ LÝ LUẬN ,2.1. Lịch sử hình thành và phát triển của KTQT ,2.1.1. Lịch sử hình thành và phát triển của KTQT trên thế giới ,2.1.2. Lịch sử hình thành và phát triển KTQT tại Việt Nam ,2.2. Khái niệm về KTQT ,2.3. So sánh giữa kế toán tài chính và kế toán quản trị ,2.3.1. Những điểm giống nhau giữa KTTC và KTQT ,2.3.2. Những điểm khác nhau giữa KTTC và KTQT ,2.4. Vai trò của kế toán quản trị ,2.5. Nội dung của kế toán quản trị ,2.5.1. Hệ thống kế toán chi phí và phân tích biến động chi phí ,2.5.1.1. Hệ thống kế toán chi phí ,2.5.1.2. Phân tích biến động chi phí ,2.5.2. Dự toán ngân sách ,2.5.2.1. Khái niệm ,2.5.2.2. Phân loại dự toán ngân sách ,2.5.2.3. Trình tự lập dự toán ngân sách ,2.5.2.4. Các mô hình lập dự toán ,2.5.2.5. Nội dung dự toán ngân sách ,2.5.3. Kế toán trách nhiệm 
2.5.3.1. Khái niệm ,2.5.3.2. Nội dung kế toán trách nhiệm ,2.5.4. Thiết lập thông tin KTQT cho quá trình ra quyết định ,2.5.4.1. Thông tin KTQT cho việc ra quyết định ngắn hạn ,2.5.4.2. Thông tin KTQT cho việc ra quyết định dài hạn ,2.5.5. Các nghiên cứu liên quan đến đề tài ,2.5.5.1. Các công trình nghiên cứu ở nước ngoài có liên quan ,2.5.5.2. Các công trình nghiên cứu ở Việt Nam có liên quan ,2.5.6. Một số điểm khác biệt giữa DN và trường học về việc vận dụng KTQT ,KẾT LUẬN CHƯƠNG 2 

CHƯƠNG 3: THỰC TRẠNG TỔ CHỨC CÔNG TÁC KẾ TOÁN VÀ KẾ TOÁN QUẢN TRỊ TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ – CÔNG NGHỆ TP.HCM ,3.1. Giới thiệu chung về trường Cao đẳng Kinh tế- Công nghệ TP.HCM ,3.1.1. Lịch sử hình thành và phát triển ,3.1.2. Nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm ,3.1.2.1. Nhiệm vụ ,3.1.2.2. Quyền hạn và trách nhiệm ,3.1.3. Quy mô ,3.1.4. Tổ chức bộ máy quản lý ,3.1.5. Một số chỉ tiêu thu – chi tại trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP.HCM 
3.1.5.1. Nội dung thu ,3.1.5.2. Nội dung chi ,3.1.6. Thuận lợi, khó khăn và phương hướng phát triển ,3.1.6.1. Thuận lợi ,3.1.6.2. Khó khăn ,3.1.6.3. Phương hướng phát triển ,3.2. Thực trạng tổ chức công tác kế toán tại trường Cao đẳng kinh tế – công nghệ TPHCM ,3.2.1. Tổ chức chứng từ kế toán ,3.2.2. Tổ chức hệ thống tài khoản kế toán ,3.2.3. Tổ chức hệ thống sổ sách kế toán ,3.2.4. Tổ chức bộ máy kế toán ,3.2.5. Tổ chức hệ thống báo cáo tài chính ,3.2.6. Đánh giá thực trạng tổ chức công tác kế toán tại trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP.HCM ,3.2.6.1. Ưu điểm ,3.2.6.2. Nhược điểm ,3.3. Thực trạng tổ chức công tác KTQT tại trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TPHCM ,3.3.1. Lập kế hoạch năm học ,3.3.2. Đánh giá trách nhiệm quản lý ,3.3.2.1. Sự phân cấp quản lý tại trường ,3.3.2.2. Phân loại cán bộ giảng viên theo mức độ hoàn thành công việc,3.3.2.3. Quy trình đánh giá CBVC được thực hiện theo trình tự sau ,3.3.2.4. Báo cáo đánh giá trách nhiệm ,3.3.3. Xác định chi phí đào tạo 69,3.3.4. Đánh giá tổ chức KTQT tại trường Cao đẳng kinh tế – công nghệ TP.HCM ,3.3.4.1. Ưu điểm ,3.3.4.2. Nhược điểm ,3.3.5. Nguyên nhân của những hạn chế 
KẾT LUẬN CHƯƠNG 4,CHƯƠNG 4: HOÀN THIỆN CÔNG TÁC KẾ TOÁN QUẢN TRỊ TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ – CÔNG NGHỆ TP.HCM ,4.1. Sự cần thiết hoàn thiện công tác kế toán quản trị tại trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP.HCM ,4.2. Các quan điểm hoàn thiện công tác kế toán quản trị tại trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP.HCM ,4.2.1. Hoàn thiện KTQT phù hợp với mô hình tổ chức quản lý tại trường ,4.2.2. Hoàn thiện KTQT phù hợp với yêu cầu, trình độ quản lý tại trường ,4.2.3. Hoàn thiện KTQT phù hợp giữa chi phí và lợi ích ,4.3. Các nhân tố ảnh hưởng đến việc hoàn thiện KTQT tại trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP.HCM ,4.4. Hoàn thiện công tác KTQT tại trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TPHCM ,4.4.1. Hoàn thiện dự toán ngân sách tại trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TPHCM ,4.4.2. Hoàn thiện kế toán chi phí và phân tích biến động chi phí ,4.4.3. Hoàn thiện đánh giá trách nhiệm quản lý tại trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP.HCM ,4.4.4. Phân tích mối quan hệ chi phí – khối lượng – lợi nhuận (CVP) để ra quyết định ngắn hạn ,KẾT LUẬN CHƯƠNG 4 

CHƯƠNG 5: GIẢI PHÁP VÀ KIẾN NGHỊ ,5.1. Giải pháp để hoàn thiện những nội dung KTQT tại trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP.HCM ,5.1.1. Tổ chức hệ thống chứng từ kế toán ,5.1.2. Tổ chức hệ thống tài khoản kế toán ,5.1.3. Tổ chức hệ thống sổ kế toán ,5.1.4. Tổ chức hệ thống báo cáo KTQT ,5.1.5. Hoàn thiện bộ máy kế toán ,5.2. Một số kiến nghị khác để hoàn thiện công tác KTQT tại trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP.HCM ,KÊT LUẬN CHƯƠNG 5 ,KẾT LUẬN ,TÀI LIỆU THAM KHẢO 

Trên đây là nội dung chi tiết của bài luận văn thạc sĩ kế toán quản trị chi phí, bạn nào đã xem qua thấy có nội dung cần tìm hiểu sâu hơn thì tải về miễn phí nhé.

DOWNLOAD BÀI 3

5 mẫu luận văn thạc sĩ quản lý chi phí hay
5 mẫu luận văn thạc sĩ quản lý chi phí hay

Tải bài 4 ===> Luận Văn Thạc Sĩ Hoàn Thiện Kế Toán Quản Trị Chi Phí Sản Xuất Tại Công Ty Cổ Phần Xây Dựng 

Ở bài 4 này, tác giả đã nghiên cứu đề tài hoàn thiện kế toán quản trị chi phí sản xuất tại công ty cổ phần xây dựng, do được làm việc trực tiếp tại công ty, nên số liệu bài làm được tác giả lấy từ công ty nên rất thực tế, bài làm được hoàn thiện vào năm 2020, được hội đồng nhà trường đánh giá cao, và cho 9đ trong bài luận văn thạc sĩ.

Chương 1. GIỚI THIỆU VỀ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU ,1.1. Tính cấp thiết của đề tài ,1.2. Tổng quan tình hình nghiên cứu đề tài ,1.3. Mục đích nghiên cứu ,1.4. Câu hỏi nghiên cứu ,1.5. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu ,1.6. Phương pháp nghiên cứu 

Chương 2. CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ KẾ TOÁN QUẢN TRỊ CHI PHÍ SẢN XUẤT TRONG DOANH NGHIỆP XÂY LẮP ,2.1. Bản chất, vai trò, nhiệm vụ của kế toán quản trị chi phí sản xuất ,2.1.1. Bản chất của kế toán quản trị chi phí sản xuất ,2.1.2. Vai trò của kế toán quản trị chi phí sản xuất trong doanh ngiệp xây lắp ,2.2. Đặc điểm hoạt động của doanh nghiệp xây lắp và ảnh hưởng của nó,đến kế toán quản trị chi phí sản xuất,2 3.Nội dung kế toán quản trị chi phí sản xuất trong doanh nghiệp xây lắp,2.3.1. Phân loại chi phí sản xuất ,2.3.2. Xây dựng định mức và lập dự toán chi phí sản xuất ,2.3.3. Xác định chi phí cho các đối tượng và trung tâm chi phí sản xuất,2.3.4. Phân tích biến động chi phí để kiểm soát chi phí sản xuất ,2.3.5. Xây dựng hệ thống báo cáo kế toán quản trị chi phí sản xuất ,2.3.6. Phân tích thông tin chi phí để ra quyết định, 2.3.7. Các mô hình kế toán quản trị chi phí trong doanh nghiệp xây lắp ,KẾT LUẬN CHƯƠNG 2.

Chương 3. THỰC TRẠNG KẾ TOÁN QUẢN TRỊ CHI PHÍ SẢN XUẤT TẠI CÔNG TYCỔ PHẦN XÂY DỰNG SỐ 4 THĂNG LONG ,3.1. Tổng quan về công ty cổ phần xây dựng số 4 Thăng Long ,3.1.1. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần xây dựng số 4 Thăng Long ,3.1.2. Đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh Công ty Cổ phần xây dựng số 4 Thăng Long ,3.1.3. Đặc điểm tổ chức quản lý sản xuất kinh doanh tại Công ty Cổ phần xây dựng số 4 Thăng Long ,3.1.4. Đặc điểm tổ chức công tác kế toán tại Công ty Cổ phần xây dựng số 4 Thăng Long ,3.2. Thực trạng kế toán quản trị chi phí sản xuất tại công ty cổ phần xây dựng số 4 Thăng Long 
3.2.1. Phân loại chi phí sản xuất ,3.2.2. Thực trạng xây dựng định mức và lập dự toán chi phí sản xuất tại công ty ,3.2.3. Thực trạng xác định chi phí cho các đối tượng và trung tâm chi phí sản xuất tại công ty ,3.2.4. Phân tích biến động chi phí để kiểm soát chi phí sản xuất tại công ty . ,3.2.5. Xây dựng hệ thống báo cáo quản trị chi phí sản xuất ,3.2.6. Thực trang phân tích thông tin chi phí để ra quyết định tại công ty ,3.3. Đánh giá thực trạng kế toán quản trị chi phí sản xuất tại công ty cổ phần xây dựng số 4 Thăng Long ,3.3.1. Những kết quả đạt được ,3.3.2. Những tồn tại ,3.3.3. Những nguyên nhân của thực trạng trên ,KẾT LUẬN CHƯƠNG 3 

Chương 4. PHƯƠNG HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN KẾ TOÁN QUẢN TRỊ CHI PHÍ SẢN XUẤT TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG SỐ 4 THĂNG LONG ,4.1. Sự cần thiết, yêu cầu và các nguyên tắc hoàn thiện kế toán quản trị chi phí sản xuất tại công ty cổ phần xâ dựng số 4 Thăng Long ,4.1.1. Sự cần thiết phải hoàn thiện kế toán quản trị tại Công ty Cổ phần xây dựng số 4 Thăng Long ,4.1.2. Những yêu cầu của việc hoàn thiện kế toán quản trị chi phí sản xuất tại Công ty Cổ phần xây dựng số 4 Thăng Long ,4.1.3. Nguyên tắc hoàn thiện kế toán quản trị chi phí sản xuất tại Công ty Cổ phần xây dựng số 4 Thăng Long ,4.2. Hoàn thiện kế toán quản trị chi phí sản xuất tại Công ty Cổ phần xây dựng số 4 Thăng Long ,4.2.1. Hoàn thiện việc phân loại chi phí sản xuất phục vụ cho quản trị doanh nghiệp ,4.2.2. Hoàn thiện phân tích biến động chi phí để kiểm soát chi phí sản xuất. ,4.2.3. Hoàn thiện hệ thống báo cáo kế toán quản trị chi phí sản xuất,4.2.4. Hoàn thiện phân tích thông tin chi phí để ra quyết định ,4.2.5. Hoàn thiện tổ chức bộ máy kế toán quản trị ,4.3. Một số điều kiện thực hiện các giải pháp hoàn thiện kế toán quản trị chi phí sản xuất tại các doanh nghiệp xây lắp, 4.3.1. Đối với Nhà nước và các cơ quan chức năng , 4.3.2. Đối với doanh nghiệp ,KẾT LUẬN CHƯƠNG 4.

Trên đây là nội dung chi tiết của bài luận văn thạc sĩ kế toán quản trị chi phí, bạn nào đã xem qua thấy có nội dung cần tìm hiểu sâu hơn thì tải về miễn phí nhé.

DOWNLOAD BÀI 4

Trên đây là trọn bộ 5+ bài mẫu Luận văn thạc sĩ kế toán quản trị chi phí được Luận Văn Tốt thu thập, chọn lọc gửi đến các bạn sinh viên có nhu cầu tham khảo các bạn luận văn thạc sĩ kế toán, có thể 5 bài mẫu vỏn vẹn trên đây chưa đủ đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của các bạn, đừng lo vì Luận Văn Tốt còn rất nhiều bài mẫu, các bạn hãy nhắn tin zalo mình, để mình gửi thêm cho các bạn nhiều bài nữa nhé.

Ngoài ra, tại dịch vụ của Luận Văn Tốt còn tư vấn cho các bạn đề tài miễn phí, làm đề cương chi tiết, và đặc biệt là hoàn thành trọn gói bài luận văn bao số liệu, giúp các bạn không có thời gian làm bài luận văn có thể yên tâm và thong thả.

LƯU Ý: BÊN MÌNH ĐANG CẬP NHẬT, CÁC BẠN THEO DÕI MỖI NGÀY ĐỂ ĐƯỢC ĐỌC THÊM CÁC BÀI MỚI NHÉ !!!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] sẻ đến các bạn các mẫu luận văn thạc sĩ kế toán chi phí, tính giá thành, kế toán quản trị chi phí, kế toán doanh thu, chi phí, xác định kinh doanh, thì ở bài viết này chúng mình […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ