Nâng cao chất lượng dịch vụ hội nghị, hội thảo tại khách sạn

Đánh giá post

Tham khảo ngay mẫu Nâng cao chất lượng dịch vụ hội nghị, hội thảo tại khách sạn của website Luận Văn Tốt gửi đến các bạn sinh viên đã và đang thực tập tại khách sạn, với mong muốn hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong việc tìm kiếm bài mẫu để tham khảo cho bài báo cáo thực tập của mình, hy vọng mẫu bài báo cáo thực tập dưới đây sẽ là một mẫu tài liệu có ích được gửi đến các bạn sinh viên đang có nhu cầu.

Ngoài ra, các bạn nào đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn tài liệu, cũng như khó khăn trong quá trình viết bài, thì tại Luận Văn Tốt cũng có Dịch vụ thuê viết bài báo cáo thực tập, trọn gói, bao mộc công ty, dành cho bạn nào không có thời gian làm bài, với chi phí vô cùng phù hợp.

Nâng cao chất lượng dịch vụ hội nghị, hội thảo tại khách sạn
Nâng cao chất lượng dịch vụ hội nghị, hội thảo tại khách sạn

LỜI CẢM ƠN báo cáo thực tập dịch vụ hội nghị, hội thảo tại khách sạn

Khách sạn InterContinental Asiana Saigon là một khách sạn 5 sao hàng đầu tại TPHCM cả về sự tiện nghi, sang trọng lẫn đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.Thời gian thực tập tại đây, tôi được chỉ bảo rất tận tình về nghiệp vụ của Bộ phận Banquet, từ việc hoàn thiện tính nghiệp vụ đến việc rèn luyện tính kỉ luật trong công việc. Đó là khoảng thời gian rất hữu ích và không thể nào quên.

Tôi xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo khách sạn đã tạo cơ hội cho tôi được thực tập tại khách sạn. Đặc biệt,tôi xin gửi lời cám ơn đến Quản lý Bộ phận Banquet, các anh chị Supervisor và toàn thể tất cả các anh chị nhân viên bộ phận Banquet đã hướng dẫn và chỉ bảo tận tình, truyền đạt cho tôi những kinh nghiệm quý báu cũng như những trải nghiệm thực tế để tôi có thể hoàn thành giai đoạn thực tập này một cách xuất sắc và trọn vẹn.

Bên cạnh đó, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đến cô Võ Thị Thu Thủy, người đã hướng dẫn, hỗ trợ tận tình và cung cấp các loại giấy tờ cần thiết cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho tôi có đợt thực tập quý giá này.

Đồng thời tôi xin chân thành cảm ơn các Thầy, Cô khoa Thương mại du lịch- Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã trang bị cho tôi những kiến thức chuyên ngành để tôi có cơ hội áp dụng vào thực tế làm việc tại khách sạn và tích lũy kinh nghiệm cũng như lý thuyết để hoàn thành tốt bài báo cáo thực tập này.
Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn!

LỜI MỞ ĐẦU báo cáo thực tập 

Ngày nay, nền kinh tế ngày càng phát triển, đời sống của người dân cũng ngày một nâng cao.Chính vì thế, nhu cầu của con người cũng ngày một tăng cao hơn nữa.Đời sống vật chất được cải thiện, con người mong muốn có một đời sống tinh thần thoải mái.Du lịch đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mỗi người.

Kinh doanh dịch vụ du lịch bao gồm rất nhiều loại hình như kinh doanh dịch vụ lữ hành, dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống…trong đó có dịch vụ hội nghị, hội thảo. Trong tình hình phát triển kinh tế hiện nay đồng nghĩa với việc gia tăng những mối quan hệ đối tác trong lĩnh vực kinh tế, những mối quan hệ giao lưu kết bạn trong đời sống xã hội…Chính vì vậy, dịch vụ hội nghị, hội thảo ra đời đáp ứng được nhu cầu của nhóm khách hàng này và đang trở thành một dịch vụ phát triển khá mạnh.

Trong những năm vừa qua, khách sạn InterContinental Asiana Saigon đã tạo được uy tín rất lớn trên thị trường về khả năng cung cấp các dịch vụ trong khách sạn, đặc biệt là dịch vụ kinh doanh ăn uống trong đó có bộ phận tiệc. Khách sạn InterContinental Asiana Saigon với thế mạnh về tổ chức tiệc và hội nghị, hội thảo đã thu hút được một lượng lớn khách đến với khách sạn. Bộ phận tiệc cũng là cũng là bộ phận mang lại nhiều lợi nhuận cho khách sạn, là yếu tố để cạnh tranh với các khách sạn khác.

Tuy nhiên, thị trường luôn biến đổi không ngừng.Vấn đề đặt ra cho các nhà quản lý khách sạn ở đây là phải tìm hiểu, nghiên cứu kĩ tâm lý, thị hiếu khách hàng trên cơ sở đó mà đưa ra những sản phẩm dịch vụ có chất lượng tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Để làm được điều này thì các khách sạn phải luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ trong đó có phần đóng góp của bộ phận ăn uống nói chung và bộ phận kinh doanh tiệc nói riêng góp phần chiến thắng cho doanh nghiệp. Bởi vậy, đối với khách sạn InterContinental Asiana Saigon phải không ngừng làm mới, làm phong phú dịch vụ của mình mới có thể giành được sự tín nhiệm của khách hàng.Vì thế, chất lượng dịch vụ cần phải được nâng cao để khi nhắc đến khách sạn InterContinental Asiana Saigon là khách hàng nghĩ ngay đến dịch vụ tiệc và hội nghị, hội thảo hơn hẳn so với các khách sạn 5 sao khác.

Trên cơ sở đó, với tư cách là sinh viên khoa Thuo thì việc nghiên cứu những tồn tại và giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ tiệc là một trong những đề tài mang tính thiết yếu cao. Vì vậy, trong thời gian thực tập tại khách sạn InterContinental Asian Saigon mà chủ yếu là tại bộ phận tiệc, nhận thức được tầm quan trọng của dịch vụ kinh doanh ăn uống, hội nghị hội thảo và với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ tại bộ phận tiệc cùng với những kinh nghiệm thực tế thu được trong quá trình thực tập em quyết định chọn đề tài “Nâng cao chất lượng dịch vụ hội nghị, hội thảo tại khách sạn InterContinental Asiana Saigon”.

XEM THÊM ===> TOP 10 bài báo cáo thực tập nhà hàng – khách sạn, điểm cao

ĐỀ CƯƠNG hội nghị, hội thảo tại khách sạn

MỤC LỤC

LỜI MỞ ĐẦU
PHẦN 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT VỀ INTERCONTINENTAL ASIANA SAIGON
1.1.Giới thiệu sơ lược khách sạn InterContinental Asiana Saigon
1.2.Lịch sử hình thành Tập đoàn IHG
1.3.Quá trình hình thành, phát triển của khách sạn InterContinental Asiana Saigon
1.4.Cơ sở vật chất kĩ thuật và các lĩnh vực kinh doanh của khách sạn
1.4.1. Dịch vụ lưu trú
1.4.2. Dịch vụ bổ sung
1.5.Chức năng, nhiệm vụ và mục tiêu hoạt động của khách sạn InterContinental Asiana Saigon
1.6.Cơ cấu tổ chức quản lý của khách sạn
PHẦN 2: NỘI DUNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ HỘI NGHỊ, HỘI THẢO TẠI KHÁCH SẠN INTERCONTINENTAL ASIANA SAIGON
2.1. Hoạt động dịch vụ hội nghị, hội thảo trong khách sạn
2.1.1. Khái niệm dịch vụ hội nghị, hội thảo
2.1.2.Đặc điểm về phục vụ hội nghị, hội thảo
2.1.3.Chức năng, nhiệm vụ của hoạt động phục vụ hội nghị, hội thảo
2.2.Chất lượng dịch vụ hội nghị, hội thảo trong khách sạn
2.2.1. Khái niệm về chất lượng dịch vụ hội nghị, hội thảo
2.2.2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ hội nghị, hội thảo
2.2.3. Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng dịch vụ hội nghị, hội thảo
2.3.Nâng cao chất lượng dịch vụ hội nghị, hội thảo trong khách sạn
2.3.1. Khái niệm nâng cao chất lượng dịch vụ hội nghị, hội thảo
2.3.2. Nội dung nâng cao chất lượng dịch vụ hội nghị, hội thảo
2.3.3. Ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng dịch vụ hội nghị, hội thảo
2.4.Giới thiệu về bộ phận Banquet của khách sạn InterContinental Asiana Saigon
2.4.1. Cơ sở vật chất của bộ phận Banquet
2.4.2. Vị trí, chức năng của bộ phận Banquet
2.4.3. Các bộ phận liên quan đến hoạt động cung cấp dịch vụ của bộ phận Banquet
2.4.4. Cơ cấu tổ chức lao động của bộ phận Banquet
2.5. Thực trạng hoạt động phục vụ hội nghị, hội thảo tại khách sạn InterContinental Asiana Saigon
2.5.1. Các kiểu setup hội nghị, hội thảo
2.5.2. Quy trình phục vụ Coffee break cho hội nghị, hội thảo
2.5.3. Đánh giá chất lượng dịch vụ hội nghị, hội thảo
PHẦN 3: GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤHỘI NGHỊ, HỘI THẢO TẠI KHÁCH SẠN INTERCONTINENTAL ASIANA SAIGON
3.1. Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hội nghị, hội thảo tại khách sạn InterContinental Asiana Saigon
3.1.1. Hoàn thiện chất lượng đội ngũ nhân viên
3.1.2. Hoàn thiện chất lượng trang thiết bị phục vụ
3.1.3. Đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm ăn uống
3.1.4. Tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm
3.1.5. Hoàn thiện một số công tác Marketing
3.2. Một số kiến nghị đối với lãnh đạo khách sạn nhằm tạo điều kiện nâng cao chất lượng dịch vụ hội nghị, hội thảo tại khách sạn InterContinental Asiana Saigon
KẾT LUẬN
PHỤ LỤC
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

Viết thuê báo cáo thực tập điểm giỏi
Viết thuê báo cáo thực tập điểm giỏi

KẾT LUẬN  dịch vụ hội nghị, hội thảo tại khách sạn

Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn thì mục tiêu vì sản phẩm chất lượng cao và thực hiện nó quyết định rất lớn đến khả năng cạnh tranh và uy tín của mỗi doanh nghiệp khách sạn.Khách hàng bao giờ cũng đòi hỏi một dịch vụ trọn gói với chất lượng ngày càng cao.Một sản phẩm chất lượng yếu kém, một sự không hài lòng của khách ở bất cứ khâu nào trong quá trình phục vụ sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống sản phẩm dịch vụ trong khách sạn.Nắm được tất yếu đó, các khách sạn hiện nay đang cùng chạy đua để hoàn thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng mỗi sản phẩm dịch vụ của mình.Đối với các khách sạn thì phục vụ tiệc hội nghị, hội thảo đang là một trong những dịch vụ có sự ảnh hưởng lớn đến sức cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh.

Qua quá trình học tập tại trường và thực tập tại khách sạn InterContinental Asiana Saigon – một khách sạn có thế mạnh về phục vụ tiệc và hội nghị, hội thảo – được sự giúp đỡ tận tình của thầy cô giáo, tôi đã có được những kiền thức nhất định để thực bài báo cáo này. Trong bài báo cáo này, tôi đã đề cập đến một số vấn đề nhằm hoàn thiện chất lượng dịch vụ hội nghị, hội thảo tại khách sạn InterContinental Asiana Saigon, bao gồm:

– Tìm hiểu cơ sở lý luận về dịch vụ hội nghị, hội thảo trong khách sạn.
– Từ cơ sở lý luận, phân tích thực trạng chất lượng dịch vụ hội nghị, hội thảo tại khách sạn InterContinental Asiana Saigon, từ đó rút ra những ưu, khuyết điểm.
– Đóng góp một số giải pháp đối với khách sạn trong lĩnh vực hội nghị, hội thảo.
Đồng thời, trong thời gian thực tập ở bộ phận Banquet tại khách sạn InterContinental Asiana Saigon, tôi đã rút ra nhiều bài học cho bản thân:
– Hiểu được quy trình tổ chức phục vụ là khâu rất quan trọng góp phần tạo nên sự thành công hay thất bại của việc kinh doanh ăn uống trong khách sạn.
– Phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, quan tâm, tìm hiểu sở thích, nhu cầu của khách để có thể đưa ra các phương pháp phục vụ có hiệu quả đáp ứng được nhiều đối tượng khách và nhiều hình thức phục vụ khác nhau.

– Phải nâng cao trình độ ngoại ngữ, kĩ năng giao tiếp với khách hàng, cách sống hòa đồng và giúp đỡ nhau giữa các đồng nghiệp.
– Xây dựng được tính kỉ luật, sự tỉ mỉ, chu đáo.
Tôi hy vọng bài báo cáo này sẽ giúp cho khách sạn đưa ra và lựa chọn những giải pháp tốt nhất để hoàn thiện chất lượng dịch vụ tiệc hội nghị, hội thảo.

Trên đây là mẫu Nâng cao chất lượng dịch vụ hội nghị, hội thảo tại khách sạn dành cho các bạn sinh viên đang có nhu cầu tìm kiếm các mẫu tài liệu liên quan, nếu mẫu trên vẫn chưa đáp ứng được các bạn, hãy nhắn tin zalo để mình có thể gửi thêm nhiều bài nhé.

LƯU Ý CÁC BẠN SINH VIÊN NÀO MUỐN TẢI FULL BÀI NÀY VỀ, HÃY NHẮN TIN ZALO ĐỂ ĐƯỢC GỬI FILE QUA NHÉ, CÁC BẠN THÔNG CẢM DO DUNG LƯỢNG WEB CÓ HẠN NÊN KHÔNG THỂ ĐĂNG TẢI NGUYÊN BÀI ĐƯỢC.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ