Nghiệp Vụ Xuất Khẩu Nguyên Container (Fcl) Bằng Đường Biển

Đánh giá post

Dưới đây là mẫu bài Nghiệp Vụ Xuất Khẩu Nguyên Container (Fcl) Bằng Đường Biển, Luận Văn Tốt dành nhiều thời gian, công sức tìm kiếm để gửi đến các bạn sinh viên đang tìm kiếm nội dung tương tự. Hy vọng mẫu bài dưới đây sẽ giúp cho các bạn trong việc tìm kiếm tài liệu để làm bài báo cáo thực tập, khóa luận của mình.

Trong quá trình viết báo cáo thực tập tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết bài báo cáo thực tập trọn gói để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149.

……………………………..

Nghiệp Vụ Xuất Khẩu Nguyên Container (Fcl) Bằng Đường Biển
Nghiệp Vụ Xuất Khẩu Nguyên Container (Fcl) Bằng Đường Biển

LỜI MỞ ĐẦU Nghiệp Vụ Xuất Khẩu Nguyên Container (Fcl) Bằng Đường Biển

Ngành logistics ngày càng khẳng định vị trí quan trọng của nó trong chu trình sản xuất và kinh doanh hàng hoá từ khâu nhập khẩu nguyên vật liệu, máy móc thiết bị … phục vụ cho quá trình sản xuất đến khâu xuất khẩu và cung ứng sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Tốc độ tăng trưởng logistics tại Việt Nam theo CAGR dự báo đạt khoảng 14% – 16% trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2024. Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên hiệp châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực vào tháng 08 năm 2020 này sẽ mang lại các lợi ích kinh tế và tạo điều kiện thuận lợi cho các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang EU như dệt may, giày dép, nông sản…

Vì vậy, việc phát triển ngành dịch vụ logistics chắc chắn sẽ góp phần lớn cho việc rút ngắn quy trình thực hiện thông quan xuất nhập khẩu nhờ vào tính chuyên môn hoá cao và đội ngũ nhân lực có chuyên môn từ đó thúc đẩy nền kinh tế – xã hội quốc gia. Ngành logistics tại Việt Nam mặc dù có tiềm năng phát triển nhưng vẫn chưa có cơ hội khai thác hết khi các công ty ở Việt Nam mới chỉ đáp ứng một phần nhu cầu của thị trường và chịu sự cạnh tranh gay gắt từ các doanh nghiệp nước ngoài.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong năm 2019 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng khả quan đạt khoảng 517,26 tỷ USD tăng 7,6% so với năm 2018 cho dù kinh tế thế giới có xu hướng suy giảm. Năm 2019, khối lượng hàng hoá thông quan qua cảng biển đạt gần 610 triệu tấn, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó lượng hàng container ước đạt gần 19,8 triệu TEUs (tăng 11%), theo thông báo của đại diện Phòng Vận tải và Dịch vụ hàng hải (Cục Hàng hải Việt Nam).

Lượng hàng hoá xuất nhập khẩu của Việt Nam lưu thông bằng đường biển chiếm hơn 90% tổng lượng lượng hàng hóa giao dịch nên có thể thấy là vận chuyển bằng đường biển là phương thức vận tải được sử dụng chủ yếu để vận chuyển hàng hóa nhờ vào chi phí thấp và khả năng chuyên chở tải trọng lớn. Vì vậy, em xin được chọn đề tài: “NGHIỆP VỤ GIAO NHẬN HÀNG XUẤT KHẨU NGUYÊN CONTAINER (FCL) BẰNG ĐƯỜNG BIỂN CỦA CÔNG TY TNHH DGS LOGISTICS” để làm bài báo cáo thực tập giữa khoá. Kết cấu bài báo cáo gồm 3 chương chính như sau:

Chương 1: Giới thiệu về công ty TNHH DGS Logistics.
Chương 2: Công tác giao nhận hàng xuất khẩu nguyên container (FCL) bằng đường biển của công ty TNHH DGS Logistics.
Chương 3: Nhận định về quá trình thực tập tại công ty TNHH DGS Logistics.
Tuy nhiên do sự hạn chế về thời gian, kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn nên bài viết của em không tránh khỏi những thiếu sót về nội dung. Vì vậy, em rất mong nhận được sự chỉ bảo và góp ý từ các giảng viên và quý công ty để hoàn thiện hơn bài báo cáo này.

ĐỀ CƯƠNG Nghiệp Vụ Xuất Khẩu Nguyên Container (Fcl) Bằng Đường Biển

LỜI MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY TNHH DGS LOGISTICS
1.1. Thông tin chung về Công ty TNHH DGS Logistics
1.1.1. Giới thiệu chung
1.1.2. Chức năng và nhiệm vụ
1.1.3. Cơ cấu tổ chức
1.1.4. Tình hình kinh doanh của Công ty TNHH DGS Logistics trong giai đoạn 2016-2019
1.2. Tóm tắt quá trình thực tập
CHƯƠNG 2: CÔNG TÁC GIAO NHẬN HÀNG XUẤT KHẨU NGUYÊN CONTAINER (FCL) BẰNG ĐƯỜNG BIỂN TẠI CÔNG TY TNHH DGS LOGISTICS
2.1. Hoạt động giao nhận hàng xuất khẩu nguyên container (FCL) bằng đường biển tại công ty TNHH DGS Logistics
2.1.1. Nhận yêu cầu từ khách hàng
2.1.2. Đặt chỗ trên tàu
2.1.3. Chuẩn bị chứng từ
2.1.4. Thông quan hàng xuất
2.1.5. Phát hành B/L xin C/O
2.1.6. Tập hợp chứng từ, quyết toán và lưu chứng từ
2.2. Đánh giá quy trình giao nhận hàng nguyên container tại công ty TNHH DGS Logistics
2.2.1. Điểm mạnh
2.2.2. Điểm yếu
CHƯƠNG 3: NHẬN ĐỊNH VỀ QUÁ TRÌNH THỰC TẬP TẠI CÔNG TY TNHH DGS LOGISTICS
3.1. Bài học cho bản thân
3.1.1. Chuyên môn nghiệp vụ
3.1.2. Kỹ năng mềm
3.1.3. Định hướng nghề nghiệp
3.2. Một số đề xuất, góp ý với công ty TNHH DGS Logistics
KẾT LUẬN
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
PHỤ LỤC

Viết thuê báo cáo thực tập điểm giỏi
Viết thuê báo cáo thực tập điểm giỏi

KẾT LUẬN Nghiệp Vụ Xuất Khẩu Nguyên Container 

Sau đây là kết luận bài Nghiệp Vụ Xuất Khẩu Nguyên Container (Fcl) Bằng Đường Biển, Hoạt động giao nhận vận tải vẫn đã, đang và sẽ đóng vai trò to lớn cho hoạt động xuất nhập khẩu của quốc gia nói riêng và hoạt động kinh tế của quốc gia nói chung. Trước sự cạnh tranh gay gắt đến từ các công ty nước ngoài trong ngành logistics về quy mô, vốn, khách hàng nhưng công ty TNHH DGS Logistics đã có thể duy trì và phát triển qua hơn 10 năm qua và còn mở rộng thêm chi nhánh ở nước ngoài là nhờ phần lớn vào trình độ chuyên môn cao, có mối quan hệ tốt với các đối tác và sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban.

Trong quá trình thực tập giữa khoá 05 tuần tại công ty TNHH DGS Logistics, em có cơ hội tiếp xúc với quy trình giao nhận hàng hoá thực tế được thực hiện tại một công ty logistics điển hình, áp dụng các lý thuyết đã học tại trường. Từ đó em có thêm góc nhìn mới và cụ thể hơn về ngành học của mình, tự biết rút ra cho mình những điểm cần học hỏi và điểm cần cải thiện trong quy trình nghiệp vụ giao nhận, dần trở nên linh hoạt với việc xử lý các vấn đề có thể phát sinh cũng như trau dồi thêm nghiệp vụ từ các anh chị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bên cạnh đó, em được từng bước tham gia và tìm hiểu môi trường làm việc tại công ty để có bước nền và điều chỉnh bản thân sao cho phù hợp với công việc liên quan sau này.

Song song với đó, em nhận thấy một số hạn chế trong quy trình giao nhận của công ty và từ đó có những đề xuất hy vọng có thể hoàn thiện quy trình và góp phần thực hiện mục tiêu phát triển của công ty. Mong công ty có thể ngày một nâng cao chất lượng dịch vụ của mình, đạt được các mục tiêu đã đặt ra và mở rộng hơn về quy mô hoạt động của mình trong tương lai.

Một lần nữa em xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến các anh chị trong công ty TNHH DGS Logistics, đội ngũ giảng viên trường đại học Ngoại thương Cơ sở II thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt là giảng viên hướng dẫn, tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Chi đã hỗ trợ nhiệt tình để em có thể hoàn thành bài báo cáo này.

………………………………………

Trên đây là mẫu bài Nghiệp Vụ Xuất Khẩu Nguyên Container (Fcl) Bằng Đường Biển, các bạn chắc cũng đã đọc qua mẫu đề cương sơ bộ phía trên rồi, nếu muốn tham khảo sâu hơn hãy liên hệ với zalo Luận Văn Tốt để được gửi full bài và các nội dung phù hợp nhé. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm một dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói, cũng hãy liên hệ với zalo của Luận Văn Tốt luôn nhé.

LƯU Ý: BẠN NÀO MUỐN TẢI NỘI DUNG FULL BÀI VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ZALO NHÉ, HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ