[Báo cáo thực tập] Nhà thuốc cần thực hiện các quy định nào?

4.9/5 - (7 bình chọn)
Dưới đây là bài mẫu Báo cáo thực tập Nhà thuốc cần thực hiện các quy định nào? được Luận Văn Tốt tìm kiếm, thu thập để đăng tải lên cho các bạn sinh viên có nhu cầu, nếu các bạn đang tìm một bài Báo cáo thực tập tại nhà Thuốc thì đây là một bài mẫu hay cho các bạn tham khảo.
Ngoài ra, nếu các bạn có nhu cầu cần tìm dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập thì hãy liên hệ với dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của Luận Văn Tốt nhé, bên mình hỗ trợ tư vấn đề tài miễn phí, lập dàn bài chi tiết, hỗ trợ trọn gói bài làm bao mộc, dấu,…. Hãy liên hệ zalo để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời các bạn nhé.

Việc thực hiện các quy định tại nhà thuốc

1. Niêm yết giá thuốc

– Nhà thuốc Việt Pháp I niêm yết giá bán lẻ từng loại thuốc, và không bán giá cao hơn giá niêm yết. Giá thuốc được niêm yết bằng cách dán giá bán lẻ trên bao bì chứa đựng thuốc hoặc bao bì ngoài của thuốc, thuận tiện cho việc quan sát của khách hàng, và không che khuất nội dung bắt buộc của nhãn thuốc.

– Sử dụng đơn vị tiền là: Việt Nam đồng để niêm yết giá trên từng sản phẩm. Thuốc bán theo viên thì ghi bao nhiêu tiền/1 viên, thuốc bán theo vỉ thì bao nhiêu tiền/1 vỉ. Thuốc bán cả hộp thì bao nhiêu tiền một hộp phải ghi rõ ràng không dùng ký hiệu, hay dùng dấu khó hiểu để niêm yết giá.
Ví Dụ: Azicine 250mg: giá niêm yết 4.000đ/gói
Farinceft -500 (cefuroxim 500mg): giá niêm yết 8.000đ/viên
Piroxicam 20mg: giá niêm yết 10.000đ/vỉ
Hapacol 150mg: giá niêm yết 1500đ/gói

2. Số điện thoại đường dây nóng của cơ Sở Y tế Tỉnh/Thành phố

– Nhà thuốc Việt Pháp I có bảng thông tin được treo cạnh cửa ra vào, có ghi số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Hà Nội: 0439985765. Phía dưới có ghi các thông tin thuốc bị đình chỉ lưu hành hoặc hết hạn sử dụng.

– Nhà thuốc Việt Pháp I còn thực hiện niêm yết chứng chỉ hành nghề Dược của Dược sĩ chuyên môn Nhà thuốc và giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc của Nhà thuốc: Đóng khung, treo cạnh bảng thông tin thuốc, để khách hàng dễ thấy.

3. Việc đào tạo cập nhật kiến thức chuyên môn của Nhà thuốc

Dược sĩ phụ trách chuyên môn tại Nhà thuốc đào tạo NVBH rất bài bản từ các khâu: Khi nhập hàng phải kiểm soát hóa đơn, kiểm tra chất lượng thuốc mới nhập, đến khâu sắp xếp thuốc trên tủ, ghi chép sổ sách và nhập thuốc vào phần mềm, khâu tiếp đón khách hàng, lấy thuốc và quản lý các điều kiện bảo quản của thuốc…

Dược sĩ phụ trách chuyên môn tại Nhà thuốc thường xuyên cập nhật các văn bản mới liên quan đến thực hành tốt Nhà thuốc, tham gia đầy đủ các buổi tập huấn, các khóa đào tạo nâng cao, do Sở Y tế tổ chức. Sau đó Dược sĩ phụ trách chuyên môn Phan Thị Hằng sẽ chỉ bảo, truyền đạt bổ sung, cập nhật các kiến thức về Luật Dược, các Thông tư hướng dẫn văn bản pháp luật mới cho Nhân viên nắm rõ.
Nhân viên Nhà thuốc sẽ tiếp thu, học tập làm theo những chỉ dẫn của Dược sĩ phụ trách chuyên môn.

Nhân viên của Nhà thuốc còn được tham gia các khóa hội thảo về thuốc do các hãng thuốc tổ chức, để nâng cao kiến thức chuyên môn của mình, tại Nhà thuốc Việt Pháp I còn có hệ thống máy vi tính kết nối internet để Nhân viên Nhà thuốc cập nhật thông tin, cũng như tra cứu các loại thuốc. Phục vụ cho công tác chuyên môn, Dược sĩ Phan Thị Hằng đã học và được cấp chứng nhận cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược.

Nhà thuốc cần thực hiện các quy định nào?
Nhà thuốc cần thực hiện các quy định nào?

4. Hoạt động Marketing của các hãng thuốc tại Nhà thuốc

Các Công ty, hãng thuốc đã có những chiến lược về giá rất tốt dành cho Nhà thuốc: Chia về giá cuối khi mua với số lượng lớn, mua 10 hộp tặng 02 hộp… Ngoài chiết khấu phần trăm, còn có thêm các mặt hàng khuyến mại kèm theo cho Nhà thuốc: (bút viết, áo mưa, mũ bảo hiểm…) có in hình thuốc của các hãng thuốc. Vào các dịp lễ tết, sinh nhật của chủ Nhà thuốc, Nhân viên tại Nhà thuốc, các hãng thuốc còn có những món quà (hoa, thiệp …) để chúc mừng. Với sự quan tâm như vậy Nhà thuốc sẽ tích cực bán và lấy thuốc của Công ty đó.

Thường xuyên cho các bạn trình dược viên đến tận Nhà thuốc hỏi thăm Nhà thuốc cũng như các sản phẩm bên mình, có sản phẩm mới thì giới thiệu. Khi Nhà thuốc gần hết mặt hàng nào thì sẽ tư vấn các gói hàng, các đợt khuyến mại của Công ty để Nhà thuốc nhập thêm hàng.

Ngoài ra các Công ty, các hãng thuốc tiến hành đặt kê hàng mẫu, dán poster quảng cáo về hình ảnh sản phẩm thuốc của Công ty mình, tại các tủ quầy Nhà thuốc… Điều này cũng hỗ trợ cho việc tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc của Nhân viên dễ dàng hơn.

Ví dụ: Công ty Trapaco đã dán poster với hình thức trả thưởng hàng tháng nhằm đưa hình ảnh, thuốc và Công ty mình đến gần với người tiêu dùng hơn. Công ty có nhiều sản phẩm nổi tiếng như: Hoạt huyết dưỡng não, muối nhỏ mắt Natriclorid 0,9%, Boganic…

Công ty Nam Dược cũng tiến hành dán poster quảng cáo sản phẩm của công ty mình tại nhà thuốc, sau đó trả thưởng nhà thuốc bằng sản phẩm của công ty mình như: Thuốc ho Ích nhi (Siro, viên ngậm) …

Các Công ty, hãng thuốc còn tổ chức các cuộc hội thảo khoa học giới thiệu sản phẩm, mời Dược sĩ chuyên môn Nhà thuốc và các Nhân viên tham dự. Điều này cũng hỗ trợ cho các Nhân viên bán hàng nắm được các tiêu chí về thuốc. Hiểu rõ hơn về công dụng và cách dùng, chống chỉ định tác dụng phụ…của thuốc bán. Để có cách tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho từng người bệnh một cách an toàn, hiệu quả.

Viết thuê báo cáo thực tập điểm giỏi
Viết thuê báo cáo thực tập điểm giỏi

…………………………………………………………………………………

Trên đây là mẫu Báo cáo thực tập Nhà thuốc cần thực hiện các quy định nào?, của Luận Văn Tốt với mục tiêu muốn gửi đến các bạn các bài hay và chỉnh chu nhất, nếu bạn nào đang có nhu cầu tìm bài liên quan thì đây là một bài mẫu bổ ích, phù hợp nhất dành cho các bạn. Nếu các bạn có khó khăn, chưa thể hoàn thành bài báo cáo thực tập của mình, thì hãy liên hệ với Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của Luận Văn Tốt để chúng tôi được hỗ trợ tận tình và làm bài trọn gói bao mộc, dấu cho các bạn nhé.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ