Nhật ký công việc thực tập bộ phận Lễ tân tại khách sạn

4.7/5 - (28 bình chọn)

Dưới đây là Nhật ký công việc thực tập bộ phận Lễ tân tại khách sạn được Luận Văn Tốt tìm kiếm, tổng hợp lại để chia sẻ đến các bạn có nhu cầu viết bài Nhật Ký Thực Tập nhằm hoàn thiện bài Báo Cáo Thực Tập Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn của mình.

Trong quá trình viết bài Báo Cáo Thực Tập Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn, có thể có một số khó khăn khi làm bài, cũng như không có đủ tài liệu để tham khảo, không biết bắt đầu từ đâu, các bạn hãy liên hệ ZALO: 093 457 3149 để được Luận Văn Tốt tư vấn về bài làm cũng như hoàn thiện trọn gói bài làm cho các bạn nhé.


1. Công việc thực tập bộ phận Lễ tân tại khách sạn

Qua một thời gian đi thực tập tại Khách sạn Avatar Đà Nẵng em được giám đốc khách sạn giao nhiệm vụ đứng quầy lễ tân
STT Ngày tháng Công việc được giao Kết quả
1 03/01 – 08/01 Đứng ở quầy lễ tân học nội quy làm việc của nhân viên lễ tân trong khách sạn. Tốt
2 10/01 – 14/01 Đứng ở quầy lễ tân xem các anh chị làm việc Tốt
3 18/01– 29/01 Đứng ở quầy lễ tân xem các anh chị làm việc Tốt
4 02/02 – 16/02 Thu chứng minh của khách và điền đầy đủ các thông tin vào phiếu khai báo tạm trú Tốt
5 19/02 – 02/02 Đứng ở quầy lễ tân xem các anh chị làm việc Tốt
6 02/3 – 14/3 Đứng ở quầy lễ tân xem các anh chị làm việc Tốt

Lễ tân là một trong những bộ phận quan trọng trong hoạt động kinh doanh khách sạn. Lễ tân được coi là bộ mặt của khách sạn, là nơi chào đón khách đến với khách sạn, tạo ra những ấn tượng tốt đẹp ban đầu cho khách và cũng là nơi chào tiễn khách, để lại trong lòng khách những hình ảnh sâu sắc mãi mãi không quên về hình ảnh khách sạn. 

XEM THÊM 

99+ Đề tài báo cáo thực tập nhà hàng – khách sạn

TOP 10 Bài báo cáo thực tập nhà hàng – khách sạn, điểm cao

Nhật ký thực tập bộ phận Lễ tân tại khách sạn, Lễ tân là nơi tiếp nhận và xử lý các thông tin của cả khách hàng và nội bộ khách sạn, nhằm phối hợp phục vụ khách tốt nhất đem lại danh tiếng và uy tín cho khách sạn. Công việc của những nhân viên lễ tân trong khách sạn rất tỉ mỉ, đòi hỏi sự kiên nhẫn và nhạy bén. Đối tượng khách hàng mà bộ phận lễ tân phục vụ rất đa dạng về dân tộc, tuổi tác, tính nết, phong tục tập quán, thói quen sinh hoạt và tiêu dùng. Một cử chỉ lời nói nếu không thận trọng sẽ làm cho khách hiểu lầm và cóấn tượng không tốt đối với cả cá nhân người phục vụ và khách sạn. Chính vì vậy nhân viên lễ tân trong khách sạn đòi hỏi phải có kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, kỹ năng giao tiếp tốt, có ý thức trách nhiệm đối với công việc và phải thành thạo ngoại ngữ chuyên ngành để phục vụ khách tốt hơn.

Trong thời gian thực tập tại bộ phận lễ tân ở Khách sạn Avatar Đà Nẵng tại bộ phận lễ tân mặc dù không được trực tiếp làm việc tại quầy lễ tân mà chỉđứng quan sát xem các anh chị làm việc như thế nào? Nhưng có lần đoàn khách tới đông chị lễ tân nhờ em thu chứng minh của khách và hướng dẫn điền đầy đủ các thông tin lên giấy khai báo tạm trú. 
Từ những kiến thức đã được học và được tiếp xúc thực tế em thấy công việc hàng ngày của nhân viên lễ tân ở Khách sạn Avatar Đà Nẵng là:
– Chào đón khách và làm thủ tục đăng ký cho khách, xác nhận thông tin về đặt buồng, kiểm tra các xác nhận và quản lý các giấy tờ, phần buồng, phát chìa khoá buồng cho khách, cung cấp các thông tin về các tiện nghi dịch vụ cho khách.

Nhật ký công việc thực tập bộ phận Lễ tân tại khách sạn
Nhật ký công việc thực tập bộ phận Lễ tân tại khách sạn

Trên đây là nội dung ban đầu trong nhật ký thực tập bộ phận lễ tân khách sạn của một bạn sinh viên tại bộ phận lễ tân. Một sinh viên khi đi thực tập tại khách sạn các bạn sẽ được chứng kiến vào làm rất nhiều công việc trong đó từ lúc khách đến nhận phòng và đến lúc khách trả phòng, dưới đây cũng là một số nội dung để bổ sung vào nhật ký thực tập tại bộ phận lễ tân trong khách sạn.

– Trong thời gian khách lưu trú nhân viên lễ tân phải cập nhật mọi chi phí hàng ngày của khách, giải quyết các yêu cầu của khách…– Khi khách thanh toán trả phòng nhân viên lễ tân kiểm tra hoá đơn cuối cùng, thông báo cho khách tổng số tiền khách dùng cho các dịch vụ, ghi hoá đơn chuyển cho khách, nhận tiền, chào khách và hẹn gặp lại.
Thực hiện công việc chào, đón khách tới nhà hàng – Thực hiện công việc chào và tiễn khách tại nhà hàng – Hỗ trợ nhà hàng trong thời gian đông khách – Thực hiện việc giới thiệu món ăn, thức uống của nhà hàng – Thực hiện công việc theo bảng mô tả công việc

Cụ thể:
– Luôn luôn lễ phép và chào khách một cách lịch sự và vui vẻ.
– Hướng dẫn khách vào bàn và giới thiệu những thức uống và thức ăn đặc biệt của Nhà hàng.
– Hiểu rõ các sản phẩm và công năng của nhà hàng, giờ hoạt động, các vị trị ngồi trong và ngoài nhà hàng và các loại hình dịch vụ tiệc.
– Hiểu rõ menu & thức uống của nhà hàng để tư vấn cho khách hàng
– Có khả năng lấy order bằng tiếng Anh nhanh và chính xác.
– Luôn luôn chú ý tới khách và phục vụ chu đáo.
– Đảm bảo Khách hàng luôn hài lòng với chất lượng, dịch vụ, phục vụ, thức ăn và thức uống của Nhà hàng.
– Luôn đảm bảo vệ sinh khu vực cũng như bản thân luôn sạch sẽ.
– Báo cáo kịp thời với Tổ trưởng những trường hợp Khách hàng than phiền về thức ăn hay phục vụ của Nhà hàng.
– Luôn thể hiện tính chuyên nghiệp trong việc phục vụ Khách hàng

2. Kết quả đạt được trong nhật ký thực tập lễ tân tại khách sạn

Tục ngữ có câu “đi một ngày đàng học một sàng khôn” quả thực như vậy, qua đợt thực tập em thấy mình học hỏi được rất nhiều điều bổ ích về nghiệp vụ lễ tân đó là công việc mà người lễ tân phải làm thế nào? Thái độ phục vụ khách ra sao? Cách làm lễ tân như thế nào? … đã giúp em có thêm kinh nghiệm sau này ra trường đi làm đúng chuyên ngành đã học khỏi bị bỡ ngỡ lại lẫn với công việc và làm tốt bài báo cáo thực tập cũng như nhật ký thực tập lễ tân tại khách sạn.
Qua đợt thực tập này giúp em tìm hiểu kỹ hơn về công việc về chuyên ngành lễ tân khách sạn văn phòng đảm bảo cho sự phối kết hợp chặt chẽ trong công việc không mắc sai lầm gây ấn tượng không tốt cho khách.

Những kinh nghiệm từ thực tế trong đợt thực tập này sẽ là trang bị cho bản thân em thêm kiến thức sẵn sàng bước vào công việc chuyên ngành. Khi ra trường hạn chế mắc phải sai lầm không đáng có. Được làm ở những bộ phận thường xuyên tiếp xúc với nhiều kiểu khách và tính cách khác nhau làm tăng thêm kinh nghiệm trong công việc để phục vụ khách tốt hơn. Có được những kinh nghiệm đã học hỏi được trong đợt thực tập này đó là nhờ sự nhiệt tình chỉ bảo tạo điều kiện, giúp đỡ của Ban giám đốc cũng như các cô, anh chị trong khách sạn đã giúp em tiếp thu được nhiều hơn về kinh nghiệm làm việc đó là hành trang để em bước vào công việc trong tương lai mang lại nhiều thành công.


Trên đây là Nhật ký công việc thực tập bộ phận Lễ tân tại khách sạn được Luận Văn Tốt tìm kiếm, tổng hợp lại nhằm chia sẻ đến các bạn sinh viên có nhu cầu hoàn thành Nhật Ký Thực Tập của mình, trong quá trình viết bài nếu có khó khăn hãy liên hệ ngay với Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của Luận Văn Tốt để được hỗ trợ nhiệt tình, tư vấn đề tài, hướng dẫn làm đề cương, cũng như làm bài Báo Cáo Thực Tập Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn trọn gói, bao dấu, chứng từ,… các bạn nhé !

Chúc các bạn sinh viên, học viên có một kỳ học vui vẻ, nhiều sức khỏe, và đặc biệt là đạt được điểm cao trong bài Báo Cáo Thực Tập sắp tới nhé !!!

LƯU Ý: BẠN NÀO MUỐN TẢI FULL WORD MIỄN PHÍ, HÃY LIÊN HỆ ZALO ĐỂ NHẬN FILE NHANH CHÓNG NHÉ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Nhật ký công việc thực tập bộ phận Lễ tân tại khách sạn […]

trackback

[…] Nhật ký công việc thực tập bộ phận Lễ tân tại khách sạn […]

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ