Khóa luận: Phân tích chiến lược marketing của công ty

Đánh giá post

Dưới đây là Phân tích chiến lược marketing của công ty, Luận Văn Tốt dành nhiều thời gian, công sức tìm kiếm để gửi đến các bạn sinh viên đang tìm kiếm nội dung tương tự. Hy vọng mẫu bài dưới đây sẽ giúp cho các bạn trong việc tìm kiếm tài liệu để làm bài báo cáo thực tập, khóa luận của mình.

Trong quá trình viết báo cáo thực tập tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết thuê khóa luận trọn gói để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149.

……………………………..

I. Lý do chọn đề tài Khóa luận Phân tích chiến lược marketing của công ty

Những năm gần đây, đi cùng với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của mình Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới.Khách hàng sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, nhận thức cao hơn về sự lựa chọn khi mua hàng.

Kinh tế hội nhập và phát triển cũng cho thấy cơ hội kinh doanh của các doanh nghiêp tăng lên. Ngược lai, cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt hơn, đặc biệt với dối thủ là những công ty lớn, những tập đoàn đa quốc gia chuyên nghiệp và đầy kinh nghiệm.

Sự cạnh tranh trên thị trường làm cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn, đòi hỏi và nhận thức cao hơn.Để thành công các doanh nghiệp phải hướng đến khách hàng hơn nữa trong mọi hoạt động của mình. Marketing sẽ ngày càng quan trọng hơn và là tay lái định hướng cho doanh nghiệp. Điều đó đòi hỏi hoạt động Marketing phải chuyên nghiệp và được xem trọng với vị trí tương xúng với nó.

Các doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành thiết bị ngành nước, đa số đều chưa xem trọng Marketing đúng mức. Bộ phận Marketing cua các doanh nghiệp con kèm theo nhiệm vụ bán hàng, hành chính… có doanh nghiệp vẫn không có phòng Marketing. Điều này sẽ gây khó khăn rất lớn khi cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài về hệ thống marketing.

Việc xây dựng hệ thống và cải thiện chuyên nghiệp hóa hoạt động Marketing là nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp để phát triển vững mạnh, đó là lý dotác giả chon đề tài “Phân tích chiến lược marketing của công ty TNHH Xây Lắp Điện Cơ Phú Hiển Thành” làm chuyên đề tốt nghiệp của mình.

Phân tích chiến lược marketing của công ty
Phân tích chiến lược marketing của công ty

II. Mục tiêu nghiên cứu của đề tài phân tích chiến lược marketing 

 Đối với sinh viên
• Hệ thống hóa kiến thức đã học về phân tích và định hướng chiến lược marketing.
• Hiểu rõ chiến lược Marketing hiện tại của công ty TNHH thiết bị điện Hiển Thành và rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân.

 Đối với doanh nghiệp
• Phân tích chiến lược marketing hiện tại của công ty TNHH Xây Lắp Điện Cơ Phú Hiển Thành
• Đưa ra đề xuất nhằm hoàn thiện chiến lược hiện tại hoặc phát triển chiến lược mới phù hợp với quy mô và nhu cầu của thị trường.

III. Đối tượng, phạm vi nghiên cứu

 Đối tượng nghiên cứu: Chiến lược marketing của công ty TNHH thiết bị điện  Phú Hiển Thành
 Phạm vi nghiên cứu
• Phạm vi về không gian: Tạithị trường Việt Nam
• Phạm vi về thời gian nghiên cứu: Số liệu được sử dụng để nghiên cứu được thu thập trong giai đoạn từ năm 2019 đến 2021
 Thời gian nghiên cứu: 15 tuần (14/5/2022-7/9/2022)

IV.Nội dung nghiên cứu

Hệ thống các lý thuyết cơ bản về chiến lược Marketing – mix và những kiến thức về vấn đề liên quan được sử dụng để làm cơ sở lý luận cho đề tài, làm nền tảng cho việc phân tích hoạt động thực tiễn tại công ty TNHH thiết bị điện  Hiển Thành.
Nghiên cứu tổng quan về quy mô và nhu cầu của thị trường ngành đèn điệntại TP. HCM.Phân tích, đánh giá chiến lược Marketing – mix mà công ty TNHH Xây Lắp Điện Cơ Phú Hiển Thành đã và đang áp dụng.

Phân tích những yếu tố môi trường và xu hướng thị trường có thể ảnh hưởng đến hoạt động marketing của công ty TNHH thiết bị điện Hiển Thành.Từ đó, đưa ra các đề xuất, giải pháp phù hợp để hoàn thiện và phát triển chiến lược marketing cho công ty.

V. Phương pháp nghiên cứu

Đề tài được thực hiện thông qua 3 phương pháp nghiên cứu chính:
– Phương pháp nghiên cứu tại bàn: Tìm hiểu về tình hình thị trường, ngành đèn đô thị và công ty thông qua các dữ liệu thứ cấp từ nguồn của công ty, các nguồn Internet, sách, báo.
– Phương pháp quan sát: Quan sát quá trình triển khai chiến lược marketing của công ty để đánh giá đưa ra nhận định và đề xuất hoàn thiện chiến lược cho doanh nghiệp.
– Phương pháp thống kê và tổng hợp: Thống kê và tổng hợp dữ liệu, số liệu có được từ các tài liệu của doanh nghiệp và từ các nguồn thứ cấp trên internet từ năm 2019 – 2021 để nắm được tình hình thị trường và số liệu liên quan về ngành.

VI. Kết cấu đề tài Khóa luận: Phân tích chiến lược marketing của công ty

Đề tài được thực hiện theo kết cấu gồm 3 chương sau:
Chương 1: Cơ sở lý luận về chiến lược Marketing – Mix
Chương 2: Phân tích thực trạng thực hiện chiến lược Marketing – Mix của công ty TNHH thiết bị điện Hiển Thành trong giai đoạn 2019 – 2021
Chương 3: Giải pháp và đề xuất hoàn thiện chiến lược Marketing – Mix cho công ty TNHH thiết bị điện Hiển Thành

…………………………………………………………………………..

Trên đây là mẫu Khóa luận Phân tích chiến lược marketing, được Luận Văn Tốt gửi đến các bạn sinh viên đang tìm mẫu đề tài tương tự, hy vọng mẫu bài này sẽ là một bài mẫu có ích gửi tới các bạn sinh viên nhé. Nếu có bất kỳ khó khăn gì hãy liên hệ với Luận Văn Tốt qua ZALO để được hỗ trợ nhé. 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ