Khóa Luận Phân Tích Chiến Lược Marketing Online Cho Công Ty

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết Phân Tích Chiến Lược Marketing Online cũng là một phần trong bài khóa luận về đề tài Chiến Lược Marketing Online, nội dung này cũng được nhiều bạn sinh viên ngành Marketing tìm kiếm tham khảo khi bắt đầu làm bài khóa luận tốt nghiệp của mình. Tuy nhiên hiện tại tài liệu này rất ít trên các nguồn internet, nên việc tìm kiếm của các bạn trở nên khó khăn hơn. Hiểu được vất vả của các bạn nên hôm nay Luận Văn Tốt chia sẻ đến các bạn bài viết Phân Tích Chiến Lược Marketing, hy vọng tài liệu mẫu này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng hay cho bài của mình.

Nếu trong quá trình làm bài các bạn cần thêm tài liệu tham khảo thì hãy gọi cho Luận Văn Tốt qua Zalo : 0934573149 để được cung cấp miễn phí hoặc vì lý do nào đó các bạn không thể hoàn thành bài khóa luận của mình thì các bạn hãy liên hệ với dịch vụ viết khóa luận tốt nghiệp trọn gói của luanvantot.com bạn nhé.

1. Lý Do Chọn Đề Tài Phân Tích Chiến Lược Marketing Online Cho Công Ty

Sự bùng nổ của Internet đã dần định hình một thói quen mới của người tiêu dùng, nơi mà họ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ, trao đổi mua bán một cách thuận tiện. Chính sự phát triển nhanh chóng của Internet đã kéo theo sự tăng trưởng vượt bậc của thương mại điện tử, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới cho nhiều ngành nghề và mở đầu cho một xu hướng cạnh tranh gay gắt vì người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn chỉ bằng một thao tác. Do vậy, để có được vị thế trong môi trường kinh doanh cạnh tranh hiện nay, buộc các doanh nghiệp cần phải khai thác và đầu tư bài bản vào lĩnh vực marketing online để quảng bá thương hiệu và đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng hiện đại.

Thương mại điện tử đang dần chiếm lĩnh thị trường và chi phối người tiêu dùng nhờ những ưu thế internet đem lại. Trên thế giới, Amazon, Alibaba, eBay là những tập đoàn tiên phong trong hình thức mua bán trực tuyến, đã thúc đẩy xu hướng kinh doanh thương mại điện tử toàn cầu. Tại Việt Nam, thương mại điện tử đã xuất hiện khá lâu nhưng những năm trở lại đây mới được chú trọng khai thác và dần trở thành thị trường tiềm năng với mức tăng trưởng bức phá kinh ngạc. Trong năm 2020, dưới tác động của đại dịch covid -19, doanh thu thương mại điện tử B2C tăng 18%, quy mô thị trường lên đến 11,8 tỉ USD, chiếm 5,5% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên cả nước. Trong đó, có 49,3 triệu người mua sắm trực tuyến trong năm 2020, lượng người mới sử dụng hình thức này tăng trưởng hơn 41%, cao nhất khu vực Đông Nam Á với giá trị mua sắm trung bình mỗi người khoảng 240 USD. Tỷ lệ người dùng internet tham gia mua sắm trực tuyến năm 2020 ở Việt Nam chiếm 88% trong khi đó năm 2019 là 77% (Nguồn: (Bộ Công Thương Việt Nam, 2021). Số liệu trên cho thấy người tiêu dùng Việt Nam đã xem hình thức mua sắm trực tuyến và công nghệ là những công cụ hữu ích cho cuộc sống bởi giúp xóa bỏ đi mọi rào cản về không gian, địa lý, dễ dàng kết nối trải nghiệm mua sắm trong nước và quốc tế theo cách hiện đại, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Báo cáo của Facebook vào cuối tháng 6/2021 cho thấy việc mua sắm qua thương mại điện tử sẽ trở thành xu hướng tiêu dùng mới thay vì chỉ là hình thức đối phó trong thời dịch. Theo đó, 81% người tiêu dùng nói rằng họ đã thay đổi thói quen mua sắm từ khi đại dịch bùng phát, 92% trong số đó khẳng định sẽ tiếp tục hành vi mới này dài hạn cả trong tương lai, dù còn dịch bệnh hay không (Nguồn: (Minh Trà, 2021)). Chính sức hút của thương mại điện tử đã biến người tiêu dùng càng trở nên quyền lực hơn bởi vì họ có tiếng nói gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp thông qua việc bày tỏ ý kiến, trải nghiệm, đánh giá và chia sẻ thông tin đến cộng đồng. Do đó, đòi hỏi doanh nghiệp phải phân tích và đưa ra những chiến lược marketing online mới mẻ, phù hợp với khách hàng mục tiêu để thu hút và tăng sự tin tưởng vào thương hiệu nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động bán hàng.

Được đánh giá là lĩnh vực có nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam phát triển,  đầu năm 2020, thị trường thương mại điện tử chứng kiến hàng loạt sự gia nhập ồ ạt của các doanh nghiệp mới bên cạnh những cái tên đã chiếm được vị thế vững mạnh như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,.. các doanh nghiệp không chỉ muốn bán được nhiều sản phẩm mà luôn muốn họ trở thành khách hàng trung thành, vì vậy không ngừng đưa ra những chiến lược marketing online sáng tạo, thu hút, cạnh tranh.

Phát hiện ra những cơ hội mà công nghệ 4.0 có thể mang lại, Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ SNV Group ra đời và hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ trên thị trường thương mại điện tử trong nước và quốc tế. SNV Group kinh doanh trên hệ thống website bán lẻ với đa dạng các sản phẩm như giày, phụ kiện thể thao, thời trang, dụng cụ gia dụng,… Và Nu’s Corner là dự án hiện đang được công ty triển khai thực hiện. Nhận thấy người tiêu dùng ngày nay không chỉ quan tâm tới những sản phẩm tiêu dùng thông minh, bền vững, an toàn cho sức khỏe mà còn có thể tái tạo và bảo vệ môi trường sống, cửa hàng trực tuyến Nu’s Corner lựa chọn bán các loại ống hút thân thiện với môi trường, có khả năng tái sử dụng như ống hút thủy tinh, ống hút inox, ống hút giấy, ống hút tre… Tuy nhiên, là dự án còn “non trẻ”, Nu’s corner hiện đang gặp khó khăn trong cách tiếp cận với khách hàng mục tiêu, quảng bá thương hiệu trước những đối thủ cạnh tranh giàu tiềm lực trên thị trường như Biogreen, Ống hút Việt, Nui Hut,… và bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động.

Xuất phát từ hoạt động thực tiễn, qua thời gian thực tập và nghiên cứu tình hình thực trạng của dự án Nu’s Corner cùng với những kiến thức đã được học về marketing nói chung và truyền thông marketing nói riêng, tác giả quyết định lựa chọn đề tài : Phân tích chiến lược marketing online cho dự án Nu’s Corner của công ty Cổ phần thương mại dịch vụ SNV Group” với mong muốn tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động marketing online dự án đang thực hiện và đề xuất một số giải pháp thực tế nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh của dự án Nu’s corner trong thời gian tới.

Khóa Luận Phân Tích Chiến Lược Marketing Online Cho Công Ty
Khóa Luận Phân Tích Chiến Lược Marketing Online Cho Công Ty

XEM THÊM : Cơ Sở Lý Luận Về Marketing Online

2. Mục Tiêu Nghiên Cứu Phân Tích Chiến Lược Marketing Online Cho Công Ty

Tác giả tiến hành Phân Tích Chiến Lược Marketing Online , nghiên cứu đề tài nhằm đạt được những mục tiêu như:

Hệ thống hóa kiến thức đã được học về marketing và chiến lược marketing online.

Phân tích để hiểu rõ hơn về bản chất của marketing online, chiến lược marketing online thực tế mà doanh nghiệp đang thực hiện.

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của chiến lược truyền thông marketing online của dự án Nu’s Corner do Công ty CPTMDV SNV Group đang triển khai.

Đưa ra những giải pháp và đề xuất nâng cao hiệu quả truyền thông marketing online nhằm hỗ trợ dự án tăng sự nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng mục tiêu và đem lại doanh thu cho công ty.

3. Đối Tượng, Phạm Vi Nghiên Cứu

Trong đề tài này, tác giả hướng đến phạm vi, đối tượng và thời gian thực hiện nghiên cứu như sau:

3.1 Phạm vi nghiên cứu

Phạm vi nghiên cứu của đề tài bao gồm không gian và thời gian thu thập các thông tin, dữ liệu, cụ thể:

Không gian: Được nghiên cứu tại thị trường Việt Nam

Thời gian: Số liệu phục vụ cho bài nghiên cứu được thu thập trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021.

3.2 Đối tượng nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Chiến lược marketing online của dự án Nu’s Corner của Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ SNV Group.

3.3 Thời gian nghiên cứu

Đề tài được tiến hành nghiên cứu từ tháng 10 năm 2021 đến tháng 12 năm 2021.

4. Nội Dung Nghiên Cứu

Để đạt được những mục tiêu đề ra, bài nghiên cứu sẽ tập trung phân tích các nội dung chính như sau:

Cơ sở lý luận về marketing và chiến lược marketing online.

Nghiên cứu tổng quan về xu hướng tiêu dùng xanh tại thị trường Việt Nam và tiềm năng tăng trưởng.

Tổng quan về Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ SNV Group và dự án Nu’s Corner.

Nghiên cứu sự tác động của môi trường vĩ mô, vi mô đến chiến lược marketing online của dự án.

Phân tích chiến lược marketing online cho dự án Nu’s Corner của công ty Cổ phần thương mại dịch vụ SNV Group.

Đưa ra những giải pháp, đề xuất mang tính thực tiễn nhằm làm nguồn tài liệu tham khảo hỗ trợ và hoàn thiện chiến lược marketing online của dự án trong tương lai.

5. Phương Pháp Nghiên Cứu

Đề tài sử dụng kết hợp nhiều phương pháp nghiên cứu, tác giả liệt kê một số phương pháp chính gồm:

Phương pháp nghiên cứu lý thuyết là phương pháp cơ bản: Tác giả thu thập những thông tin về cơ sở lý thuyết liên quan đến đề tài.

Phương pháp thống kê mô tả: Tác giả thống kê và mô tả dữ liệu, số liệu có được từ các báo cáo của công ty, xu hướng tiêu dùng xanh, xu hướng sử dụng Internet tại Việt Nam.

Phương pháp quan sát: Tác giả tiến hành quan sát doanh nghiệp triển khai chiến lược marketing online cho dự án Nu’s Corner, các sự kiện của công ty để phân tích, đánh giá và đề xuất giải pháp hoàn thiện qua thời gian thực tập tại Công ty SNV Group.

Phương pháp nghiên cứu tại bàn:

– Tác giả sử dụng một số tài liệu báo cáo hoạt động kinh doanh và doanh thu thu được từ dự án Nu’s Corner do công ty cung cấp.

– Thu thập các dữ liệu tham khảo từ internet, giáo trình về marketing, marketing online để phục vụ cho việc nghiên cứu và phân tích.

6. Kết Cấu Đề Tài Phân Tích Chiến Lược Marketing Online Cho Công Ty

Nội dung chính của bài nghiên cứu được trình bày bao gồm 4 chương:

Chương 1: Tổng quan đề tài.

Chương 2: Cơ sở lý luận về marketing và chiến lược truyền thông marketing online.

Chương 3: Phân tích chiến lược marketing online cho dự án Nu’s Corner của Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ SNV Group.

Chương 4: Một số giải pháp và đề xuất nhằm hoàn thiện chiến lược marketing online của dự án Nu’s Corner của Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ SNV Group.

Chương 5: Kết luận và kiến nghị

Trên đây là Phân Tích Chiến Lược Marketing Online mong rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn trước khi bắt đầu làm bài khóa luận tốt nghiệp. Nếu trong quá trình làm bài các bạn gặp khó khăn thì đừng chừng chờ hãy gọi ngay Zalo : 0934573149 để Luận Văn Tốt tư vấn và hỗ trợ bạn kịp thời.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ