Phân Tích Giải Pháp Logistics Sap Erp Của Công Ty Citek Hiện Nay

Đánh giá post

Phải chăng bạn đang tìm tài liệu về Phân Tích Giải Pháp Logistics Sap Erp? vậy chắc bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm vì hiện tại nội dung này rất ít trên các nguồn internet. Nhưng hiểu được vất vả cũng như bế tắc của các bạn trong bài làm khi không tìm được nội dung tham khảo đúng, nên không để các bạn phải mất nhiều thời gian tìm kiếm nửa, hôm nay Luận Văn Tốt sẽ chia sẻ cho các bạn bài viết Phân Tích Giải Pháp Logistics Sap Erp Của Công Ty Citek để các bạn có thêm tài liệu tham khảo hữu dụng trước khi tiến hành làm bài khóa luận tốt nghiệp về đề tài Phân Tích Giải Pháp Logistics Sap Erp

Hiện tại trên website của Luận Văn Tốt luôn cập nhật nhiều tài liệu có giá trị cho các bạn tham khảo, nếu vẫn chưa phù hợp với yêu cầu bài làm của bạn thì hãy liên hệ dịch vụ viết khóa luận tốt nghiệp của luanvantot.com hoặc gọi Zalo : 0934573149 để được cung cấp miễn phí bạn nhé.

1.Cơ sở áp dụng ERP vào doanh nghiệp

Hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning) có nghĩa là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp giữ vai trò giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc quản lí, vận hành dự án cũng như nhân sự và các nguồn tài nguyên khác. Thay vì thực hiện các công việc một cách thủ công, hệ thống ERP là một loại phần mềm tự động giúp doanh nghiệp quản lí và thực hiện các quy trình đó một cách hiệu quả và tránh sai sót hơn.

   Các công việc trong một doanh nghiệp có thể được tự động hóa bởi ERP bao gồm: Hỗ trợ mua bán hàng, kiểm tra tình trạng hàng tồn kho, các dự án đang khởi tạo và theo dõi. các quy trình giải quyết công việc giữa các phòng ban trong công ty…

Trước đây, mỗi phòng ban hay một bộ phận trong Công ty Cổ phần Công nghệ Cilek lại có cách quản lí dữ liệu khác nhau, không thống nhất. Cách này có thể hiệu quả trong nội bộ, nhưng khi bước ra kết hợp các bô phận khác và tiến hành chuẩn hóa, nó lại mang đến nhiều khó khăn khi không thực sự thống nhất. Thứ nhất là việc kết nối các dữ liệu với nhau, đặc biệt là các khối lượng dữ liệu lớn hoặc phần mềm không tương thích. Từ đó việc phối hợp giữa nhiều bộ phận của một công ty trở nên khó khăn, tốn kém, mất thời gian.

ERP xuất hiện với mục đích giải quyết vấn đề này bằng cách thay thế hết tất cả những hệ thống đơn lẻ này, và công ty chỉ xài một phần mềm duy nhất để quản lý. Tất nhiên, ERP sẽ được chia nhỏ thành các gói tùy mục đích, ví dụ như gói tài chính, gói nhân sự, gói kho bãi,… nhưng vấn đề cơ bản đó là dữ liệu nằm chung một chỗ, không bị phân tán ở đây một ít, ở kia một ít. Mọi nhân viên khi cần (và tất nhiên là khi có đủ quyền hạn) đều có thể xem được thông tin như ý muốn, và quan trọng hơn, ông giám đốc ngồi trên cao vẫn có thể nắm tình hình doanh nghiệp của ông một cách nhanh chóng mà không phải đợi hàng tá báo cáo từ nhiều bộ phận gửi lên trong một thời gian dài. Một công ty có thể chỉ mua một số gói nhất định tùy theo khả năng và nhu cầu của mình chứ không cần phải mua hết cả bộ (vì có thể họ không cần đến), chứ còn những năm 90 thì ERP là một “cục” thật to bắt buộc công ty phải mua nguyên cả bộ rất đắt tiền

   Ngoài ra, hệ thống ERP sẽ được tùy biến theo nhu cầu của từng công ty bởi mỗi doanh nghiệp sẽ có các yêu cầu khác nhau, những quy trình khác nhau. Và không chỉ các gói có thể tùy biến mà từng biểu mẫu, từng thanh công cụ, vị trí các nút, các khu vực điền số liệu… cũng thể được tinh chỉnh lại cho phù hợp nhất. Nhưng khái quát, hệ thống ERP cơ bản bao gồm những chức năng sau:

 • Quản lí quan hệ khách hàng (Customer relationship management CRM)
 • Quản lí mua hàng (Purchase functionalities)
 • Quản lí bán hàng (Sales functionalities)
 • Quản lí kho (Warehouse functionalities)
 • Quản lí sản xuất,vận chuyển (Manafacturing and shipping functionalities)
 • Tài chính kế toán, quản lí chi phí (Financial accounting and expense management)
 • Quản trị nhân sự (Human resources management)
Hình 1.1 Chức năng của hệ thống ERP cơ bản trong Công ty Cổ phần Công nghệ
Hình 1.1 Chức năng của hệ thống ERP cơ bản trong Công ty Cổ phần Công nghệHình 1.1 Chức năng của hệ thống ERP cơ bản trong Công ty Cổ phần Công nghệ

(Nguồn: Bộ phận Logistics của Công ty)

XEM THÊM : Cơ Sở Lý Luận Chung Về Logistics 

Công ty Cổ phần Công nghệ Cilek khi hoạt động trên thị trường lâu năm cần có những giải pháp quản lý về lâu dài để tránh những rủi ro đến với mình. Nếu chỉ dựa vào nguồn nhân lực sẵn có, e rằng việc xử lý thông tin sẽ không kịp và khiến doanh nghiệp lâm vào thế khó. ERP ra đời như một giải pháp toàn diện và thiết thực, nhưng Công ty Cổ phần Công nghệ Cilek nên cung cấp giải pháp SAP ERP cho các doanh nghiệp vào lúc nào?

+ Doanh nghiệp đang bị cạnh tranh nghiêm trọng

   Mọi doanh nghiệp khi hoạt động thành công, sẽ có một giai đoạn đứng trên đỉnh danh vọng và có thể sớm xuất hiện đối thủ cạnh tranh gay gắt. Đây không phải là điều mới trên thị trường, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ để có cách giải quyết tốt nhất. Nhiều doanh nghiệp khi thấy xuất hiện đối thủ cạnh tranh dễ rơi vào thế bí và trở nên có phần yếu thế. Để vượt qua khoảng thời gian này dễ dàng, Công ty Cổ phần Công nghệ Cilek nên cung cấp giải pháp SAP ERP cho các doanh nghiệp ERP – một giải pháp vô cùng hiệu quả. Khi cung cấp giải pháp SAP ERP cho các doanh nghiệp, mọi thông tin về sản phẩm đối thủ mang đến thị trường hay chiến lược bên đó sử dụng, Công ty Cổ phần Công nghệ Cilek hoàn toàn có thể nắm được và tìm cách ứng phó.

+ Bộ máy quản lý công ty cồng kềnh, yếu kém

   Đây là trường hợp điển hình cho việc quản lý chồng chéo – tư duy về quản lý sai lệch khá nhiều của nước ta. Trong các doanh nghiệp mới thành lập hoặc thành lập sau này, đều vướng phải lỗi không tổ chức bộ máy quản lý một cách khoa học, phù hợp, đúng năng lực. Mọi người đều chăm chăm vào việc thực hiện công việc mà quên đi vị trí, nhiệm vụ của mình. Lúc này, thực hiện ERP sẽ giúp Công ty Cổ phần Công nghệ Cilek cắt giảm nhân lực hiệu quả, vị trí bộ máy trong công ty sẽ được sắp xếp một cách khoa học hơn, đảm bảo cho công việc được tiến hành hiệu quả.

+ Quá nhiều thông tin cần xử lý

   Khi doanh nghiệp trên đà phát triển, công việc ngày càng thuận lợi hơn là lúc khách hàng kéo đến nhiều hơn, nhưng nhân lực hiện tại trong công ty không thể xử lý triệt để được điều này. Đơn hàng ngày càng nhiều lên, thông tin về khách hàng cần được xử lý luôn tồn đọng, hệ thống quản lý xuất/ nhập kho hàng hóa bị lẫn lộn. Nếu không giải quyết dứt điểm khách hàng sẽ kêu ca, chán nản. Trường hợp xấu nhất là vì phát triển mà Công ty Cổ phần Công nghệ Cilek mất hết khách hàng thì thật là phiền phức và thất bại. Nếu sử dụng ERP kịp thời, mọi khó khăn sẽ được xóa bỏ. Lượng công việc được xử lý đều đặn hơn, báo cáo kịp thời cho lãnh đạo, vấn đề của khách hàng kịp thời giải quyết. ERP mới là Phân Tích Giải Pháp Logistics Sap Erp cần phải biết tới.

2.Ưu điểm của việc áp dụng ERP vào doanh nghiệp Logistics

Phân Tích Giải Pháp Logistics Sap Erp lớn nhất đối với ERP đó là nó có thể cải thiện việc xử lí đơn hàng cũng như những thứ liên quan đến doanh thu, lợi nhuận, xuất hóa đơn… Đây là những thứ được gọi với cái tên “fulfillment process”, và cũng vì lý do này mà ERP hay được gọi là một “phần mềm chống lưng” cho văn phòng. Trong thời gian khoảng 10 năm trở lại đây có xuất hiện thêm một số module để quản lý khách hàng, chứ trước đó ERP chỉ tập trung vào việc tự động hóa những bước khác nhau trong hoạt động của công ty sản xuất.

Khi một nhân viên nhập thông tin đơn hàng vào, anh ta sẽ có hết tất cả những thông tin cần thiết để hoàn tất order. Ngoài ra, tất cả những nhân viên khác có liên quan đều có thể cập nhật thông tin và có thể theo dõi tiến độ của một đơn hàng bất kì khi nào. ERP mang lại một thứ “ma thuật” giúp khách hàng nhận thứ mình mua nhanh hơn vì thông tin ít bị trễ, ít lỗi hơn, và “ma thuật” đó cũng áp dụng cho cả những hoạt động khác như tính lương cho nhân viên hay tạo báo cáo tài chính.

Cụ thể, ERP có những ưu điểm đối với doanh nghiệp Logistics như sau:

Ghi nhận thông tin đặt hàng của khách hàng: Với hệ thống ERP, các đơn hàng của khách hàng được tự động hóa từ khoảng thời gian nhận đơn hàng cho đến khi giao hàng cho khách hàng và bộ phận Tài chính xuất hóa đơn. Trên cơ sở này, Hệ thống ERP sẽ giúp Công ty Cổ phần Công nghệ Cilek theo dõi đơn hàng một cách dễ dàng hơn.

Kiểm soát thông tin khách hàng: Như đã nói ở trên, vì dữ liệu nằm chung ở một nơi nay mọi nhân viên trong công ty đều có thể truy cập và xem thông tin khách hàng, một số người có quyền thì có thể đổi cả thông tin mà không lo sợ hồ sơ khách hàng không được cập nhật xuyên suốt các bộ phận khác nhau. Ngay cả một ông CEO cũng có thể dễ dàng xem ai mua cái gì ở đâu và bao nhiêu tiền.

Tăng tốc quá trình sản xuất, cung cấp hàng hóa, dịch vụ: ERP có thể phục vụ như một công cụ giúp tự động hóa một phần hoặc tất cả quy trình sản xuất, từ việc chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến ra thành phẩm, quản lý đầu ra đầu vào, đóng gói và nhiều thứ khác. Vì chỉ sử dụng một hệ thống máy tính duy nhất nên công ty có thể tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, tăng năng suất và giảm lượng nhân sự cần thiết. Người quản lý có thể xem tất cả mọi thông số của công ty trong một giao diện hợp nhất, không phải nhảy từ khu vực này sang khu vực khác chỉ để kiếm vài con số.

Kiểm tra chất lượng, quản lý dự án: ERP giúp doanh nghiệp kiểm tra và theo dõi tính đồng nhất trong chất lượng sản phẩm, đồng thời lên kế hoạch và phân bổ nhân lực một cách hợp lý tùy nhu cầu dự án. ERP còn có thể tự động kiểm tra trong cơ sở dữ liệu xem nhân viên nào có thế mạnh nào rồi tự gán họ vào từng tác vụ của dự án, người quản lý không phải mất nhiều thời gian cho công đoạn này.

Kiểm soát thông tin tài chính: Để hiểu được hiệu suất của công ty mình ra sao, người quản lý sẽ phải tìm hiểu số liệu từ nhiều bộ phận khác nhau, nhiều khi có cái đúng, có cái sai, có cái theo tiêu chuẩn này, có cái thì theo tiêu chuẩn khác. ERP thì tổng hợp hết mọi thứ liên quan đến tài chính lại một nơi và số liệu chỉ có một phiên bản mà thôi, hạn chế tiêu cực cũng như những đánh giá sai lầm của người quản lý về hiệu năng của doanh nghiệp. ERP cũng có thể giúp tạo ra các bản báo cáo tài chính theo những chuẩn quốc tế như IFRS, GAAP, thậm chí cả theo tiêu Kế toán Việt Nam (công ty TRG International ở Việt Nam cũng đang chỉnh sửa bộ phần mềm Infor ERP LN theo chuẩn Việt Nam)

Kiểm soát lượng tồn kho: ERP giúp kiểm soát xem trong kho còn bao nhiêu hàng, hàng nằm ở đâu, nguyên vật liệu còn nhiều ít ra sao. Việc này giúp các công ty giảm vật liệu mà họ chứa trong kho, chỉ khi nào cần thiết thì mới nhập thêm (chữ Planning trong ERP ý chỉ việc giúp doanh nghiệp lên kế hoạch cho các hoạt động của mình, và đây là một ví dụ). Tất cả sẽ giúp giảm chi phí, giảm số người cần thiết, tăng nhanh tốc độ làm việc.

Chuẩn hóa hoạt động về nhân sự: Chức năng quản lý nhân sự và tính lương của ERP giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên hợp lý. Bên cạnh đó còn thực hiện các qui trình quản lý nhân sự, giúp sử dụng nhân sự hiệu quả, giảm thiểu các sai sót và gian lận trong việc tính lương như trước đây.

Công tác kế toán chính xác hơn: Phần mềm kế toán hoặc phân hệ kế toán của hệ thống ERP sẽ giúp các công ty giảm bớt được những sai sót mà nhân viên thường mắc phải so với khi thực hiện các tác vụ này một cách thủ công. Chức năng hỗ trợ kế toán cũng giúp các nhân viên kiểm toán nội bộ và các cán bộ quản lý cao cấp kiểm tra tính chính xác thông tin của từng tài khoản. Hơn nữa, một hệ thống quản lí kế toán được thiết kế tốt sẽ hỗ trợ các quy trình kế toán và kiểm soát nội bộ chất lượng hơn.

Phương pháp triển khai SAP Activate và kinh nghiệm thực tiễn thành công của Citek:

hình 1

Lợi ích chính:

 • Rút ngắn thời gian triển khai và vận hành hệ thống SAP.
 • Dễ dàng đưa ra các giải pháp từ việc:
 • Xác định các chương trình phát triển
 • Thực hiện triển khai
 • Đáp ứng các yêu cầu đặc biệt
 • Ghi nhận nghiệp vụ thực tế và đầy đủ của doanh nghiệp à nhanh chóng đưa ra giải pháp hiệu quả

Kết quả: Gia tăng tốc độ thu hồi giá trị đầu tư

Giảm thiểu tổng chi phí dự án (trên vòng đời sản phẩm).

CÁCH TIẾP CẬN CITEK

CÁCH TIẾP CẬN CITEK
CÁCH TIẾP CẬN CITEKCÁCH TIẾP CẬN CITEK

Những lợi ích chính của giải pháp Citek gồm có:

Tiết kiệm thời gian & chi phí Đạt được kết quả như mong muốn
Giảm thiểu rủi ro Kiểm soát được các sai sót của doanh nghiệp lần đầu số hóa
Chuyển giao Thông qua chuyên môn nghiệp vụ
Trao quyền Trong việc thiết kế giải pháp cho quy trình nghiệp vụ mới
Không vận hành thử Bắt đầu sử dụng hệ thống bằng việc áp dụng quy trình trên toàn bộ doanh nghiệp và tất cả các nghiệp vụ được thiết kế
Không thất bại Điều đó có nghĩa là những điều bạn thấy chính là những việc bạn đã thực hiện.
Giao tiếp Giữa các thành viên dự án và các thành viên điều hành trở lên hiệu quả hơn
Nền tảng nghiệp vụ Sự đánh giá, sự phát triển mỗi cá nhân, sự phát triển của tập thể
Phương pháp nhất

quán

Tập trung vào việc kết nối đầu – cuối quy trình

nghiệp vụ

3.Triển khai ERP cho các doanh nghiệp Logistics

Bước 1: Phân tích và lập kế hoạch

Các công đoạn gồm:

 • Thiết lập đội dự án và phòng dự án
 • Thiết lập các thủ tục quản trị dự án
 • Đặt ra và thống nhất các mục tiêu của dự án
 • Đặt ra và thống nhất kế hoạch dự án
 • Cài đặt hệ thống ERP lên hệ thống máy chủ và các máy trạm
 • Thiết kế các mẫu thửu cho các nghiệp vụ chính

Bước 2: Thiết kế hệ thống

Các công đoạn gồm:

 • Đưa ra các quy trình nghiệp vụ
 • Thiết kế các đầu vào, ra của dữ liệu và các giao diện
 • Thiết lập và thử cấu hình hệ thống
 • Huấn luyện người dùng

Bước 3: Chuyển đổi dữ liệu

Các công đoạn gồm:

 • Định nghĩa yêu cầu về chuyển đổi dữ liệu
 • Đưa ra phương pháp và thủ tục chuyển đổi
 • Chuyển đổi dữ liệu từ hệ thống cũ sang hệ thống mới
 • Kiểm tra xác nhận dữ liệu trên hệ thống

Bước 4: Chạy thử hệ thống

Các công đoạn gồm:

 • Chạy thử để kiểm tra
 • Điều chỉnh lần cuối

Bước 5: Bàn giao hệ thống

Các công đoạn gồm:

 • Chạy chính thức
 • Kiểm soát hệ thống và đánh giá chất lượng

Chuyển sang cho bộ phận hỗ trợ

Trên đây là nội dung Phân Tích Giải Pháp Logistics Sap Erp Của Công Ty Citek Hiện Nay hy vọng sẽ giúp các bạn định hướng và phát triển được nhiều ý tưởng làm bài hay, đúng theo yêu cầu của giáo viên. Tuy nhiên nếu trong quá trình làm bài các bạn gặp khó khăn thì đừng ngần ngại hãy gọi ngay Zalo : 0934573149 để được tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ