Phân Tích Ma Trận Swot Công Ty TNHH Aeon Mall, HOT NHẤT!!!

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn hãy theo dõi trang LUANVANTOT.COM bên mình luôn cập những bài báo cáo, khóa luận, tiểu luận, luận văn…. các bài mẫu cơ sở lý luận, top những lời mở đầu, lời cảm ơn… hay nhất được team mình chọn lọc qua từng ngày và up sớm nhất cho các bạn có tài liệu để tham khảo. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề Nhận viết bài báo cáo tốt nghiệp đã giúp cho hàng ngàn sinh viên trên cả nước đạt điểm số điểm cao như mong đợi, viết tất cả các chuyên ngành hot nhất hiện nay, bao chỉnh sửa trong quá trình viết, liên hệ ngay Zalo/tele: 0934 573 149 để được hỗ trợ và báo giá chi tiết, có xin dấu mộc công ty, bảo mật 100% cho bạn. 


1. Điểm Mạnh – Phân Tích Ma Trận Swot Công Ty TNHH Aeon Mall

– Có kinh nghiệm và know-how

Với bề dày lịch sữ của môt tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản, lại học hỏi mô hình bán lẻ hiên đại của Mỹ, thêm vào đó là kinh nghiệm 30 năm đầu tư và phát triển tại Malaysia và Thái Lan, AEON có một nền tảng rất tốt để thâm nhập vào thị  trường Việt Nam. Khác với các đối thủ cạnh tranh tại Việt Nam ở mô hình trung tâm mua sắm như Vincom, Crescent Mall – chỉ là những nhà đầu tư mặt bằng để cho thuê bán lẽ.

– Mô hình bán lẻ mới (one – stop)

Aeon là mô hình phức hợp, trong đó bao gồm cả khu vực siêu thị tự doanh (tầng trệt khu tự chọn), cửa hàng bách hóa tổng hợp (tầng 1 và tầng 2 khu tự chọn), khu vực cho thuê các cửa hàng chuyên doanh, khu vực  vui chơi giải trí. Trong đó, cốt lõi vẫn là khu vực tự doanh – do Aeon tự vân hành và quản lý, bao gồm siêu thị, cửa hàng bách hóa tổng hợp, khu vực vui chơi dành cho trẻ em Aeon Fantasy, cửa hàng đồng giá Daiso. Bằng viêc phối hợp một cách hợp lí giữa hai cách tự kinh doanh và quản lý cho thuê. Aeon vừa đảm bảo được chất lượng và chủng loại sản phẩm, vừa làm phong phú và đa dạng hơn các thương hiệu trong Trung tâm mua sắm. Điều này đảm bảo cho khách hàng có thể trải qua môt ngày bên cạnh người thân và bạn bè với các hoạt động vui chơi, mua sắm, ăn uống, tất cả trong một nơi. 

– Thương hiệu Nhật Bản

Người Việt Nam vốn rất chuộng thương hiệu Nhật Bản vì thương hiệu Nhật đi liền với chất lượng tốt và đảm bảo. Thương hiêu Nhật có thể được xem như giá trị gia tăng cộng thêm vào những yếu tố hữu hình giúp tạo được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng Việt Nam. 

– Cơ sở hạ tầng tốt

Cơ sở hạ tầng là một trong những điểm mạnh của Aeon. Với nguồn vốn đầu tư mạnh từ tập đoàn, cộng với sự tinh tế của người Nhật, Aeon không chỉ đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện nghi, mà còn chú ý đến từng chi tiết để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi mua sắm tại cửa hàng.

– Dịch vụ 

Dịch vụ là một trong những yếu tố dễ dàng tạo nên sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh khác. Bằng lợi thế của một công ty Nhật Bản – đất nước nổi tiếng với dịch vụ tốt nhất. Aeon sẽ mang tới những dịch vụ theo tiêu chuẩn Nhật Bản vào Việt Nam để khách hàng Việt Nam có thể trải nghiệm được một không gian mua sắm mang đậm văn hóa Nhật Bản.


2. Điểm Yếu – Ma Trận Swot Công Ty TNHH Aeon Mall

– Thị phần nhỏ

Aeon có thể bị xem là khá chậm chân trong cuộc đua vào thị trường Việt Nam, khi các nhà bán lẻ nước ngoài khác như Big C, Lotte mart đã xuất hiện từ những năm 2002. Tuy Aeon chính thức đầu tư vào Việt Nam từ năm 2011 nhưng mất đến ba năm khảo sát và lập kế hoạch, mãi đến năm 2014 mới ra mắt Trung tâm mua sắm đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh.

– Nằm xa trung tâm thành phố

Chiến lược phát triển của Aeon là các cửa hàng theo mô hình Trung tâm thương mại đều được đặt ở các khu vực ven của các thành phố lớn. Mặc dù Trung tâm mua sắm Aeon Tân Phú Celadon chỉ cách trung tâm thành phố khoảng hơn 30 phút đi xe máy, nhưng tâm lý khách hàng vẫn thích tập trung vào khu vực trung tâm hơn. Do đó, đây có thể bị xem là một điểm hạn chế lượng khách đến cửa hàng để mua sắm vào ngày thường. 

– Tốc độ phát triển chuỗi cửa hàng chậm

Do quy mô lớn nên không dễ để Aeon phát triển các cửa hàng của mình một cách nhanh chóng được.

Phân Tích Ma Trận Swot Công Ty TNHH Aeon Mall, HOT NHẤT!!!
Phân Tích Ma Trận Swot Công Ty TNHH Aeon Mall, HOT NHẤT!!!

3. Cơ Hội – Phân Tích Swot Công Ty TNHH Aeon Mall

– Người Việt thích cái mới

Người Việt rất thích thử nghiệm những cái mới. Đây là một tâm lý khách hàng rất đáng để tận dụng.

Tại Việt Nam rất ít cơ hội để khách hàng tiếp cận với văn hóa Nhật, ngoại trừ những nhà hàng Nhật.

Đây là lần đầu một nhà bán lẻ Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam với quy mô lớn như vậy, nếu có thể mang đến những trải nghiệm mới cho khách hàng, chắc chắn sẽ được chấp nhận.

– Thị trường có mức tăng trưởng khá cao

Theo báo cáo nghiên cứu về thị trường bán lẻ ở Việt Nam đến năm 2014 của tổ chức tư vấn AT Kearney (Mỹ), thị trường bán lẻ Việt Nam – một thị trường đang phát triển với gần 90 triệu dân, được coi có mức tăng trưởng rất hấp dẫn (đến 23%/năm). 

Theo con số từ cục thống kê, năm 2012, tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ đạt xấp xỉ 100 tỷ USD, đóng góp khoảng 16% GDP của cả nước. Dự báo từ nay đến năm 2014, doanh số bán lẻ có thể tăng 23%/năm.

Hiệp hội bán lẻ Châu Á – Thái Bình Dương nhận định, thị trường bán lẻ Việt Nam là miếng đất màu mỡ để các nhà đầu tư quan tâm. Hiện mô hình bán lẻ hiện đại ở Việt Nam mới chỉ chiếm 20%

Tỉ lệ tăng trưởng của ngành bán lẻ 2001-2011. Theo kết quả công bố của Euromonitor năm 2012, tốc độ tăng trưởng của ngành bán lẻ Việt Nam thuộc mức cao ở khu vực, là một trong những thị trường tiềm năng để phát triển. 

Dù hiện nay thị trường đã bị chiếm phần lớn bởi những đối thủ thâm nhập từ trước, nhưng mô hình chưa thực sự đa dạng. Nếu có thể tìm được mô hình mới lạ, với những sản phẩm và dịch vụ đa dạng hơn, chắc chắn vẫn có thể tìm được chỗ đứng trong thị trường phát triển mỗi ngày này.

⇓⇓⇓⇓⇓ Download Free !!! Tải Free!!! 

===> TOP 100 ĐỀ TÀI Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại siêu thị điện máy 

==> Báo Cáo Thực Tập Tại Siêu Thị Coop Mart Sài Gòn ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT!!!


4. Thách Thức – Phân Tích Ma Trận Swot Công Ty TNHH Aeon Mall

– Cạnh tranh trong ngành gay gắt

Do mô hình phức hợp của Aeon, đối thủ cạnh tranh của Aeon không chỉ là các siêu thị, cửa hàng, bách hóa hay các trung tâm mua sắm khác, mà còn các cửa hàng chuyên doanh như trung tâm điện máy, các cửa hàng thời trang…thêm vào đó, việc một số “ông lớn” của ngành bán lẻ như Central World (Thái Lan), BJC (Thái Lan- vừa mua lại Metro Việt Nam) không giấu tham vọng bành trướng thị trường Việt Nam hay sắp tới đây một đối thủ cạnh tranh khác cũng đến từ Nhật Bản – Takashimaya sẽ gia nhập thị trường cửa hàng bách hóa càng khiến mức độ cạnh tranh khá gay gắt.

– Sự thâm nhập thị trường của các đối thủ cạnh tranh nước ngoài

Thêm vào đó các ông lớn khác trong nghành bán lẻ như: MM Mega market, Lotte Mart… không giấu tham vọng bành trướng thị trường tại Bình Dương. Hay một đối thủ cạnh tranh khác cũng đến từ Nhật – Takashimaya cũng gia nhập thị trường cửa hàng bách hóa Bình Dương, càng khiến cho sự cạnh tranh càng trở nên gay gắt hơn.

PHÂN TÍCH MA TRẬN SWOT CÔNG TY TNHH AEON MALL, HOT NHẤT!!!

PHÂN TÍCH MA TRẬN SWOT CÔNG TY TNHH AEON MALL, HOT NHẤT!!!
PHÂN TÍCH MA TRẬN SWOT CÔNG TY TNHH AEON MALL

Những gì Tập đoàn Aeon gặp phải trong môi trường hiện tại gồm:

  • Thị phần nhỏ
  • Nằm xa trung tâm thành phố
  • Phát triển hệ thống chậm
  • Cạnh tranh trong ngành gay gắt
  • Sự thâm nhập thị trường của các ĐTCT nước ngoài

THAM KHẢO THÊM  ==> PHƯƠNG PHÁP LÀM BÀI Báo Cáo Thực Tập Về Mua Hàng Hóa

Lý do mà Aeon gặp phải những tình trạng như trên chính là việc đội ngũ xúc tiến thâm nhập thị trường của họ còn nhiều khó khăn, khiến việc tiến hành chọn lựa những địa điểm tốt nằm ở trong trung tâm các thành phố lớn chưa đạt được những kết quả vượt ngoài tầm mong đợi.

Khiến họ lựa chọn chiến lược đặt những khu trung tâm trương mại đặt gần những khu công nghiệp lớn, nhằm mục đích thu hút lượng khách hàng thuộc tầng lớp trung lưu và công nhân. Việc này khiến họ có thể độc chiếm một lượng lớn khách hàng tiêu dùng lớn. Tuy thu hút được đại đa số người tiêu dùng ở đây nhưng tốc độ tăng trưởng thực thế của Aeon so với những đối thủ còn khá hạn chế. Điều này cũng gián tiếp khiến chuỗi hệ thống của họ phát triển còn chậm. 

Giải pháp đưa ra để giải quyết vấn đề này là :

  • Aeon có 2 hướng đi một là tìm kiếm những bước đi chiến lược tạo được điểm nhấn cho riêng siêu thị mình mà các siêu thị khác không thể làm theo được để có điểm thu hút đặc biệt khiến năng lực cạnh tranh tăng lên. Hoặc Tập đoàn Aeon muốn thâm nhập thị trường Việt nam thì nên bắt đầu liên kết với một số công ty làm thị trường tốt tại Việt Nam để bắt tay nghiên cứu tìm cách để có thể bắt đầu xâm nhập và đặt các trung tâm thương mại ở các vị trí chiến lược trọng điểm của các thành phố lớn.
  • Tạo điều kiện thuận lợi và cở sơ vật chất mua sắm tốt nhất cho người tiêu dùng.
  • Tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi và chương tình lễ hội phù hợp với người dân để thu hút khách hàng và làm tăng doanh thu cho Aeon cũng như trong thị trường bán lẻ hàng đầu Việt Nam.
  • Nâng cao chất lượng phục vụ của nhân viên chăm sóc khách hàng.
  • Tạo thẻ thành viên cho khách hàng thân thiết để có thể nhận được nhiều ưu đãi cũng như lợi ích của khách hàng.

 

Phân Tích Ma Trận Swot Công Ty TNHH Aeon Mall, HOT NHẤT!!!
Phân Tích Ma Trận Swot Công Ty TNHH Aeon Mall

Tải Ngay – Phân Tích Ma Trận Swot Aeon Mall HOT NHẤT!!!

TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

 


Bạn đã xem bài viết Phân Tích Ma Trận Swot Công Ty TNHH Aeon Mall, HOT NHẤT!!! rồi đúng không? Bạn còn thắc mắc hãy liên hệ Zalo/tele: 0934 573 149 bên mình sẽ hỗ trợ bạn thêm nhé. Nhận viết báo cáo tốt nghiệp đã đồng hành với team mình hơn 10 năm qua, có đội ngũ nhân viên lâu năm kinh nghiệm viết hàng ngàn bài báo cáo tốt nghiệp, khóa luận, luận văn, tiểu luận hay nhất cho các bạn sinh viên. Team mình luôn cập nhật xu hướng viết bài mới, hay nhất theo từng năm, trong quá trình viết bao chỉnh sửa, có xin dấu mộc công ty, bảo mật cao cho bạn. Chúc bạn thành công!

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo