Phân Tích Ma Trận SWOT Công Ty Cổ Phần Bibica

Đánh giá post

Phân Tích Ma Trận SWOT Công Ty Cổ Phần Bibica là nội dung mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn ngành quản trị kinh doanh, đây là mô hình phân tích tình hình kinh doanh rất nổi tiếng tuy nhiên nếu áp dụng ở công ty cổ phần Bibica thì nó cũng có nhiều lợi thế và cũng gặp nhiều hạn chế . Bài viết này nó không đáp ứng toàn bộ nhu cầu cho bài tốt nghiệp của các bạn, nhưng nó cũng giúp rất nhiều trong việc tìm nội dung cho bài báo cáo hay khóa luận tốt nghiệp của các bạn. Nếu các bạn gặp khó khăn thì hãy gọi ngay Zalo : 0934573149 chúng tôi sẽ hỗ trợ và cung cấp dịch vụ viết khóa luận tốt nghiệp

1. Ma trận SWOT

Ma trận SWOT

h1

2 Kết quả đạt được khi Phân Tích Ma Trận SWOT  Công Ty Cổ Phần Bibica

  •   Chiến dịch “Bibica – Tiếp sức đến trường” được khởi động từ năm 2010 đến nay đã tạo dấu ấn vang dội tới cộng đồng và đem lại cơ hội giáo dục bình đẳng tới hàng ngàn các em học sinh có điều kiện khó khăn. Năm 2020, Công ty đã đã hỗ trợ cho gần 2.000 trẻ em khó khăn sách vở, xe đạp, quà bánh thông qua các cuộc thi và các hoạt động tổ chức. Nối tiếp là chương trình “Tết yêu thương” nhân dịp Tết Tân Sửu 2020, dự kiến hơn 12.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở 54 tỉnh thành sẽ nhận được những phần quà tặng như bánh kẹo, áo thun, bình đựng nước…, những món quà được gửi trao thay cho lời chúc tốt đẹp như năm mới ấm áp, ngọt ngào và hạnh phúc đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn
Phân Tích Ma Trận SWOT
Phân Tích Ma Trận SWOT

XEM THÊM : Phân Tích Mô Hình SWOT Công Ty Kinh Doanh Xuất Nhập Khẩu

  •  Thương hiệu Việt Nam uy tín, được ưa chuộng và tin tưởng bởi hàng triệu người Việt Nam qua nhiều thế hệ.
  •  Nguồn lao động có tay nghề tại khu vực hoạt động sản xuất của Công ty như Long An, Bình Dương, Biên Hòa.
  •  Nguồn lực tài chính dồi dào, không bị ảnh hưởng bởi việc vay nợ và biến động lãi suất vay. Bibica cũng gia tăng đầu tư, nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm mới để phát triển tại thị trường nội địa và quốc tế
  • Nhà máy mới tại Long An đã được đầu tư bài bản, hiện đại, tạo ra dư địa cho Công ty gia tăng năng lực sản xuất và đẩy mạnh được hoạt động bán hàng trong năm. Gia tăng công suất hoạt động của Công ty, trong bối cảnh các nhà máy hiện tại đã hoạt động hết công suất. Bibica miền tây dự kiến là nhân tố quan trọng để thúc đẩy doanh số của Bibica trong tương lai.
  • Về chính sách nhân sự, Công ty tiếp tục cải thiện hệ thống chính sách nhân sự theo hướng gắn liền lương với hiệu quả công việc, trong đó với mỗi bộ phận khác nhau được xây dựng cơ chế KPI riêng biệt nhằm đánh giá hiệu quả một cách sát sao hơn. Các nhóm chi tiêu KPI được xây dựng cụ thể cho từng cá nhân và được giám sát bởi trưởng các trưởng bộ phận.
  • Đồng thời trong năm Bibica liên tục áp dụng chương trình Kaizen cho các bộ phận nhằm không ngừng cải tiến hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời tìm kiếm nguồn nhân lực quản lý chuẩn bị cho tương lai dựa trên kết quả Kaizen có được từ từng cá nhân cụ thể.

3.Hạn chế của Phân Tích Ma Trận SWOT  Công Ty Cổ Phần Bibica

  •  Bối cảnh thị trường kinh tế vĩ mô trong nước và thế giới có nhiều biến động bất ổn khó lường trước, ảnh hưởng đến tình hình hoạt động kinh doanh sản xuất của Công ty, chẳng hạn như trong giai đoạn dịch bệnh Covid – 19 bùng nổ, hàng loạt các cơ sở kinh doanh buộc phải đóng của hàng loạt, hay trường hợp nhân viên ở các Bộ phận trong Công ty Cổ phần Bibica có người nhiễm bệnh, thì buộc lòng Công ty phải cho dừng lại tất cả mọi hoạt động nhằm kiểm soát dịch bệnh và tuẩn thủ các chỉ thị và pháp luật của Chính phủ Việt Nam, đảm bảo lợi ích cho người lạo động ở Công ty, nhưng bên cạnh đó phần nào gián tiếp ảnh hưởng đến tâm lý của cán bộ công nhân viên tại Công ty trong quá trình làm việc, khiến hiệu suất không đạt được hiệu quả như  mong muốn, và khả năng chi tiêu của người tiêu dùng khi mua sắm các mặt hàng sản phẩm của Công ty cũng bị hạn chế vì tiền lương phần nhiều bị cắt giảm.
  • Nguồn nguyên liệu đầu vào gia tăng biến động liên tục, kèm theo việc vẫn chuyển hàng hóa cũng gặp khó khăn khi đi từ địa bạn địa phương này sang địa bàn tỉnh thành địa phương khác. Do chính sách về giãn cách và đi lại ở mỗi tỉnh thành có những quy định riêng lẻ kèm theo, khiến cho viejc vận chuyển gặp rất nhiều vấn đề điền hình như giao hàng bị chậm trễ, nguồn nguyên liệu không kịp về đúng thời điểm để sán xuất, giá nguyên vật liệu đầu vào tăng nhưng không thể gia tăng giá bán một cách quyết liệt tương ứng như vậy được. Chi phí nhân công lao động trên thị trường ngàng càng đang có xu hướng gia tăng.
  • Cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong nước và ngoài nươc vẫn tiếp tục tiếp diễn và ngày càng một cách gay gắt.Khi các tập đoạn bánh kẹo lớn nổi tiếng trên thế giới, bắt đầu để ý đến thị trường tiềm năng màu mỡ ở Việt Nam, khi chiếm tỷ lệ phần trăm đa số ở Việt Nam là dân số trẻ, nên thị trường tiêu thụ các sản phẩm này là một cơ hội không thể bỏ qua đối với các nhà đâu tư lớn trên thế giới.

Trên đây là nội dung Phân Tích Ma Trận SWOT Công Ty Cổ Phần Bibica mình muốn gửi đến cho các bạn cùng tham khảo. Ngoài ra chúng tôi đang cung cấp dịch vụ viết khóa luận tốt nghiệp hay báo cáo tốt nghiệp hãy liên hệ với luanvantot.com, với đội ngũ chuyên nghiệp có rất nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các bạn dịch vụ tốt nhất.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ