Phân Tích Swot chiến Lược Cạnh Tranh Công Ty Bất Động Sản Làm Khóa Luận

5/5 - (5 bình chọn)

Ngay bây giờ bạn hãy Tải Free nội dung Phân Tích Swot chiến Lược Cạnh Tranh Công Ty Bất Động Sản về làm tài liệu tham khảo và trang bị cho mình đầy đủ kiến thức trước khi bắt đầu làm bài khóa luận tốt nghiệp về chiến lược cạnh tranh công ty bất động sản Các tài liệu của chúng tôi được trích dẫn từ một số khóa luận tốt nghiệp cũ trước đây đã đạt điểm cao và bảo vệ rất thành công. Hy vọng sẽ giúp được các bạn trong quá trình làm bài khóa luận tốt nghiệp về chiến lược cạnh tranh của các công ty BĐS của các bạn. 

Ngoài ra phần lớn các bạn sinh viên đều gặp khó khăn trong quá trình hoàn thiện nội dung khóa luận tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh và các khối ngành kinh tế. Vậy nên khi các bạn gặp khó khăn hay cần tư vấn thêm về bài làm thì hãy liên hệ với dịch vụ nhận viết khóa luận tốt nghiệp của Luận Văn Tốt để được hỗ trợ thêm hotline zalo/tele : 0934573149

“Với việc phân tích chi tiết về các yếu tố môi trường vi mô, cũng như thông qua các ma trận EFE, IFE và ma trận hình ảnh cạnh tranh đã giúp cho Bất Động Sản Anh Tuấn Group có được cái nhìn tổng quát được các khía cạnh của những vấn đề liên quan, đây là yếu tố quan trọng để phát họa cụ thể vào ma trận swot nhằm có thể giúp định hình các chiến lược phát triển cụ thể cho Bất Động Sản Anh Tuấn Group trong hiện tại cũng như tương lai.”

1.Ma trận SWOT cạnh tranh công ty Bất Động Sản Anh Tuấn

Bảng 3. 2 Ma trận SWOT của Bất Động Sản Anh Tuấn Group

SWOT O: Cơ hội T: Nguy cơ
  1.     GDP tăng

2.     Lãi suất, thị trường tài chính ổn định

3.     Môi trường chính trị, pháp luật ổn định

4.     Đầu tư nước ngoài trực tiếp

5.     Thu nhập bình quân đầu người tăng

6.     Sức mua của người tiêu dùng tăng

7.     Gia tăng khách du lịch

8.     Việt Nam gia nhập WTO

1.     Thủ tục pháp lý triển khai dự án còn phức tạp

2.     Tình hình lạm phát tăng cao

3.     Kinh doanh bất động sản có tính chất chu kỳ

4.     Đối thủ cạnh tranh ngày càng mạnh

 

 

S: Điểm mạnh

1.     Khả năng tài chính của công ty

2.     Nguồn nhân lực trình độ cao

3.     Tính chuyên nghiệp của nhân viên

4.     Quan hệ tốt với cơ quan khác

5.     Hội đồng quản trị có năng lực, tầm nhìn

6.     Ứng dụng công nghệ hiện đại

7.     Chất lượng sản phẩm cao cấp

8.     Uy tín sản phẩm của công ty

Các chiến lược SO

S1, S2, S5, S6, S7, S8 + O2, O3, O4, O6: Đưa ra những sản phẩm bất động sản đặc biệt phù hợp với mọi tầng lớp xã hội

→ Chiến lược khác biệt hóa sản phẩm

S2, S3, S5, S6, S7, S8 + O1, O4, O5, O7, O8: Mở rộng đầu tư, thực hiện các dự án khắp cả nước

→ Chiến lược thâm nhập thị trường

Các chiến lược ST

S1, S2, S4, S6, S7 + T1, T2, T4: Hợp tác với nhà cung cấp (Vincom), mục tiêu trở thành đại lý cấp 1 mà Vincom tin tưởng nhất

→ Chiến lược hội nhập độc quyền về sau

S1, S2, S3, S7, S8 + T1, T2, T3, T4: Giới thiệu những bất động sản mới, đa dạng về loại hình sản phẩm, đáp ứng hơn nữa những nhu cầu của khách hàng

→ Chiến lược đa dạng hóa sản phẩm

 

W: Điểm yếu

1.     Hoạt động marketing yếu kém

2.     Cơ cấu bộ máy tổ chức chưa hoàn thiện

3.     Chưa có chính sách đào tạo cho nhân viên

Các chiến lược WO

W1, W2 + O2, O3, O4, O5, O7: Hợp tác với các nhà đầu tư khác để mở rộng phân khúc sản phẩm, các dịch vụ hỗ trợ cho ngành bất động sản như trang trí nội thất, điện thông minh…

→ Chiến lược phát triển sản phẩm

W1, W2, W3, W4 + O1, O4, O6, O7, O8: Tang cường, đa dạng công tác, loại hình marketing để thâm nhập thị trường, phát triển và định vị thị trường

→ Chiến lược marketing

Các chiến lược WT

W1, W3 + T1, T3, T4: Liên doanh, liên kết với các đối tác trong và ngoài nước để phát triển mạnh hơn nữa các dự án

→ Chiến lược liên doanh, liên kết

W1, W2, W3 + T1, T2, T3, T4: Điều chỉnh phân công công việc phù hợp, đào tạo đội ngũ quản lý

→ Chiến lược tổ chức nhân sự

Phân Tích Swot chiến Lược Cạnh Tranh Công Ty Bất Động Sản
Phân Tích Swot chiến Lược Cạnh Tranh Công Ty Bất Động Sản

XEM THÊM : Khóa luận Phương pháp thẩm định giá bất động sản

2. Ma trận QSPM

Dựa vào thống kê và Phân Tích Swot chiến Lược Cạnh Tranh Công Ty Bất Động Sản có thể xây dựng chiến lược cạnh tranh cho sản phẩm bất động sản căn cứ vào sự kết hợp SO, ST, WO và WT bằng việc đo lường trực tiếp các chiến lược thông qua ma trận QSPM để tìm ra chiến lược tốt và phù hợp nhất với Bất Động Sản Anh Tuấn Group.

  • Nhóm chiến lược S-O (nhóm chiến lược dùng điểm mạnh nắm bắt cơ hội)

“Chiến lược khác biệt hóa sản phẩm: S1, S2, S5, S6, S7, S8 + 02, 03, 04, 06 Bất Động Sản Anh Tuấn Group sử dụng các thế mạnh như nguồn nhân lực trình độ cao, năng động và được trau dồi kỹ năng mềm tốt. Hội đồng quản trị có năng lực, tầm nhìn, ứng dụng công nghệ hiện đại, Việt Nam gia tăng khách du lịch và cũng gia nhập WTO kết hợp với lãi suất, thị trường tài chính ổn định, môi trường chính trị, pháp luật ổn định, cho người nước ngoài được phép đầu tư và sở hữu các tài sản bất động sản là một tín hiệu đáng mừng cho công ty nói riêng và thị trường nói chung, đầu tư nước ngoài trực tiếp, sức mua của người tiêu dùng tăng để tạo ra các sản phẩm đặc biệt trên thị trường nhằm khác biệt hóa sản phẩm của chính mình để tạo dấu ấn và chỗ đứng trên trị trường. Chính từ đó khẳng định thương hiệu Bất Động Sản Anh Tuấn Group nhờ sự khác biệt hóa sản phẩm trên thị trường.”

“Chiến lược thâm nhập thị trường: S2, S3, S5, S6, S7, S8 + 01, 04, 05, 07, 08. Bất Động Sản Anh Tuấn Group tiếp tục sử dụng các thế mạnh như Hội đồng quản trị có năng lực, tầm nhìn ứng dụng công nghệ hiện đại, chất lượng sản phẩm cao cấp, uy tín sản phẩm của công ty cùng kết hợp với các cơ hội trên thị trường hiện nay cụ thể như GDP tăng, khách du lịch sang Việt Nam ngày càng cao và Việt Nam gia nhập WTO với thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam ngày càng tăng tạo thế mạnh để nhà đầu tư nắm bắt cơ hội, có thể mở rộng các khu vực phát triển sản phẩm bất động sản trên tất cả các tỉnh thành trong cả nước.”

  • Nhóm chiến lược W-O (Tận dụng cơ hội để khắc phục các điểm yếu)

“Chiến lược phát triển sản phẩm: W1, w2 + 02, 03, 04, 05, 07. Tận dụng vào cơ hội của thị trường như môi trường chính trị pháp luật ổn định, lãi suất thị trường ổn định sẽ là cơ hội để Bất Động Sản Anh Tuấn Group phát triển các sản phẩm bất động sản mới để phục vụ khách hàng du lịch ngày càng tăng. Việc phát triển sản phẩm mới sẽ thúc đẩy việc gia tăng hoạt động marketing để quảng bá sản phẩm mới đến khách hàng. Từ đó sẽ thúc đẩy hoạt động marketing và cơ cấu tổ chức ngày càng hoàn thiện.”

“Chiến lược marketing: W1, 02, 03, W4 + 01, 04, 06, 07, 08, Bất Động Sản Anh Tuấn Group dựa vào các cơ hội nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và khách du lịch ngày càng tăng, đồng thời việc gia nhập vào WTO sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh để nhằm khắc phục hoạt động marketing yếu kém và đồng thời xây dựng một chiến lược marketing hoàn chỉnh. Từ đó sẽ gia tăng thúc đẩy bán hàng thông qua bộ phận marketing chuyên nghiệp trên thị trường và nhằm mục đích đưa thương hiệu Bất Động Sản Anh Tuấn Group đến với mọi tầng lớp khách hàng trong xã hội.”

  • Nhóm chiến lược S–T (dùng điểm mạnh khắc phục các nguy cơ)

“Chiến lược hội nhập dọc về phía sau: S1, S2, S4, S6, S7, + T1, T2, T4. Tận dụng vào khả năng tài chính cũng như nguồn nhân lực có trình độ cao. Nhà đầu tư ứng dụng đa dạng các loại hình marketing để đưa ra các sản phẩm bất động sản có chất lượng tốt nhằm hợp tác cố định và lâu dài với nhà cung cấp để đáp ứng được các yêu cầu của tập đoàn Vincom là trở thành đại lý cấp 1 uy tín. Khi đó công ty sẽ có nhiều cơ hội để sở hữu được, trúng thầu các sản phẩm đa dạng về mẫu mã, hình thức với những ưu thế cạnh tranh hơn so với các công ty môi giới khác hay đại lý cấp 1 khác của tập đoàn Vincom.”

“Chiến lược đa dạng hóa kinh doanh: S1, S2, S3, S7, S8 + T1, T2, T3, T4. Nhà đầu tư Vincom đã tận dụng thế mạnh của mình như khả năng tài chính lành mạnh cùng với nguồn nhân lực có trình độ cao tay nghề chuyên môn, uy tín chất lượng sản phẩm của Vincom, các nguồn lực trên là điều kiện để công ty có thể đa dạng hóa loại hình kinh doanh, từ đó mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng như các hình thức thanh toán linh hoạt khi mua sản phẩm của Vincom để nhằm khắc phục nhưng nguy cơ cạnh tranh từ các đối thủ trong nền kinh tế thị trường hiện nay.”

  • Nhóm chiến lược W-T (khắc phục những điểm yếu, hạn chế những nguy cơ)

“Chiến lược liên doanh liên kết: W1, W3 + T1, T3, T4, Bất Động Sản Anh Tuấn Group cần hợp tác với đối thủ cạnh tranh về mặt công nghệ, tài chính, kinh nghiệm về đầu tư bất động sản để cùng nhau phát triển thương hiệu và chất lượng sản phẩm với phương châm đội bên cùng có lợi, giúp cho nhau ngày càng phát triển , kinh tế hội nhập nhiều tập đoàn bất động sản lớn thâm nhập vào Việt Nam làm cho sự cạnh tranh ngày càng gay gắt do đó các công ty trong nước phải đồng lòng giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ những khó khăn cùng nhau vượt qua những khó khăn khi cần thiết.”

“Chiến lược tổ chức nhân sự: W1, W2, W3 + T1, T2, T3, T4 nhằm khắc phục tình trạng yếu kém về nhân sự của Bất Động Sản Anh Tuấn Group như các chuyên gia nước ngoài luôn nắm giữ vị trí quan trọng trong Bất Động Sản Anh Tuấn Group. Nắm bắt được điểm yếu này thì nên tổ chức cũng như mở các lớp đào tạo lại nhân sự hiện có để có thể thay thế các chuyên gia nước ngoài để nhằm hạn chế các chuyên gia nước ngoài có kinh nghiệm họ sẽ không làm trong một thời gian lâu. Qua đó sẽ gia tăng được nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao của để công ty có thể đối đầu được với đối thủ cạnh tranh ngày càng lớn mạnh.”

Để giúp các bạn có thêm nhiều hơn những kiến thức đối với đề tài trên chúng tôi sẽ gửi đến bạn nội dung bài mẫu Khóa luận Phân tích tình hình kinh doanh tại công ty Bất động sản các bạn cùng theo dõi nhé

Trên đây là một số nội dung về Phân Tích Swot chiến Lược Cạnh Tranh Công Ty Bất Động Sản,được các bạn sinh viên và các bạn đọc khác quan tâm. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp it cho các bạn sinh viên rất nhiều, nhầm có thêm các tài liệu bổ sung cho bài khóa luận tốt nghiệp của mình. Hiện nay chúng tôi có dịch vụ nhận làm khóa luận, nếu các bạn học viên gặp khó khăn trong quá trình hoàn thiện bài làm có thể liên hệ với dịch vụ viết khóa luận tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/tele: 0934573149để được hỗ trợ thêm.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ