Phân tích SWOT hoạt động cho vay tiêu dùng tại KienLong Bank

2.7/5 - (4 bình chọn)

Sau đây là mẫu Phân tích SWOT hoạt động cho vay tiêu dùng tại KienLong Bank, Luận Văn Tốt dành nhiều thời gian, công sức tìm kiếm để gửi đến các bạn sinh viên đang tìm kiếm nội dung tương tự. Hy vọng mẫu bài dưới đây sẽ giúp cho các bạn trong việc tìm kiếm tài liệu để làm bài khóa luận của mình.

Trong quá trình viết báo cáo tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149.

……………………………..

Phân tích SWOT hoạt động cho vay tiêu dùng
Phân tích SWOT hoạt động cho vay tiêu dùng

Phân tích SWOT đối với hoạt động cho vay tiêu dung tại KienLongBank- CNSG

Điểm mạnh Điểm yếu
Kienlong Bank là ngày càng khẳng  định đươc vị thế, là một thương hiệu tốt trên thị trường Việt Nam, đúc kết nên giá trị Tâm – Tín – Kiên. Đến nay, hệ thống Kienlong Bank bao gồm: 1 Hội sở, 95 Chi nhánh và PGD phủ mạng lưới hoạt động  25 tỉnh thành trên cả nước. Đây là cơ sở để NH phát triển những sản phẩm mới, tiếp cận các phân khúc thị trường đầy tiềm năng. NH có liên kết với với nhiều đối tác đợn vị  như: Viện Nghiên cứu Kinh tế Phát triển – Đại học Kinh tế TP.HCM đào tạo các lớp: lớp Giám đốc điều hành (CEO), lớp Văn hoá Doanh nghiệp nhằm trang bị đầy đủ các kiến thức, nghiệp vụ cho cán bộ nhân viên; Hợp tác chiến lược với ba đối tác là Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nhằm nâng cao năng lực tài chính, chuyển giao công nghệ và đào tạo. (Phân tích SWOT hoạt động cho vay tiêu dùng tại KienLong Bank)

Kienlong bank vừa chú trọng nâng cao chất lượng, vừa chú trọng mở rộng số lượng khách hàng. Thực tế cho thấy những năm gần đây, lượng khách hàng tìm đến với Kienlong bank ngày càng đông.  Một khi đã duy trì được số lượng khách hàng nhất định, uy tín và chất lượng dich vụ của ngân hàng ngày càng được nâng cao.

CNSG đã phát huy được lợi thế về địa bàn hoạt động, tọa lạc tại khu vực trung tâm, quận 3 thành phố, là khu dân cư đông đúc, mua bán sầm uất, có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc giao lưu kinh tế văn hóa xã hội.

–                      Đội ngũ lãnh tài năng, nhiệt tình, tâm huyết với công việc. Ban lãnh đạo luôn quan tâm, theo sát nhân viên, đồng thời đề ra những chương trình nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết nội bộ, nhưng hơn nữa là tạo ra một diện mạo mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ở Kinlong Bank. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo PGD cũng luôn đề ra nhiều chính sách cho vay, thanh toán…phù hợp với tình hình hiện tại của ngân hàng.

–                       Đội ngũ cán bộ trẻ, nhiệt tình, sâu sát trong công việc, chuyên nghiệp. Với phương châm “Ngân hàng Kiên Long – Sãn long chia sẻ”, các nhân viên của Kienlong bank _ PGD Ngô Gia Tự luôn phấn đấu hết mình vì mục tiêu chung, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng ngân hàng vững mạnh hơn, tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

–                     Mảng tín dụng cá nhân , đặc biệt cho vay tiêu dùng càng ngày càng nhận được sự quan tâm phát triển của CNSG, được quan tâm nhiều hơn trong chính sách hoạt động. (Phân tích SWOT hoạt động cho vay tiêu dùng tại KienLong Bank)

 

 

 

 

 

 

 

Các sản phẩm cho vay tiêu dùng của Chi nhánh chưa phong phú, chỉ tập trung ở một số sản phẩm ít rủi ro và hạn mức cho vay không cao. Ví dụ như đối với sản phẩm cho vay cán bộ công nhân viên thì chỉ cho vay trong hệ thống Kienlong Bank chứ không mở rộng bên ngoài. Trong khi đó, lao động từ các ngành nghề khác rất đông và thu nhập cũng không nhỏ. Đây cũng là một thị trường rất tiềm năng. (Phân tích SWOT hoạt động cho vay tiêu dùng tại KienLong Bank)

 

 

Cơ hội Thách thức
Dân số của Việt Nam đang ngày càng tăng và tập trung về các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM. Theo nhịp tăng trưởng đời sống dân cư, nhu cầu tiêu dùng cũng tăng theo. Như vậy, trong điều kiện nhất định, nhu cầu vay tiêu dùng của người dân sẽ khá nhiều.

Hiện nay, theo đà phát triển của kinh tế, xã hội, cơ sở hạ tầng của thành phố Hồ Chí Minh cũng  được cải thiện. Các tòa cao ốc, chung cư mọc lên ngày càng nhiều. Khi đó nhu cầu mua nhà, sắm sửa vật dụng cũng sẽ cao hơn.

Hệ thống đường sá, cầu cống hiện nay phát triển mạnh, trung bình mỗi ngườ đều mong muốn có một phương tiện đi lại thuận tiện nên mua xe cũng là nhu cầu không thiếu trong tiêu dùng của người dân. Trong những năm sắp tới, nếu thuế nhập khẩu ô tô được giảm thì nhu cầu mua ô tô cũng tăng lên nhiều. (Phân tích SWOT hoạt động cho vay tiêu dùng tại KienLong Bank)

Tất cả điều kiện thuận lợi nêu trên là điều kiện để CNSG có thể nắm bắt, xây dựng một chính sách cho vay hoàn thiện và phong phú hơn.

 

Các NH đang mọc lên ngày càng nhiều, mở rộng hoạt động và đa dạng hóa các sản phẩm dịch, dịch vụ, cùng với đó là tình trạng sáp nhập nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. (Phân tích SWOT hoạt động cho vay tiêu dùng tại KienLong Bank)

Một số NH như MB, HaBuBank cũng tung ra một số gói cho vay tiêu dùng rất tiện ích. Nếu CNSG  không kịp thời có những điều chỉnh thì nhất định hoạt động cho vay tiêu dùng trong thời gian tới sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Nguồn vốn huy động của NH bị hạn chế hơn do điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn, dẫn đến cho vay tiêu dùng sẽ bị thắt chặt. Ngoài ra, người dân sẽ tăng tiết kiệm hơn tiêu dùng. Khi đó nhu cầu vay cũng sẽ bị hạn chế.

Thời gian trở lại đây, hoạt động của các cửa hàng mua bán trả góp sôi nổi với các chương trình khuyến mãi, công tác quảng bá được triển khai rầm rộ với nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng.  Khi khách hàng xuất hiện nhu cầu thay vì tìm đến NH họ sẽ tìm nguồn tài trợ từ vay mượn trong dân cư, hoặc tìm đến cửa hàng bán trả góp như thế này và kết quả là thị phần của ngân hàng sẽ bị thu hẹp.

………………………………………

Trên đây là mẫu Phân tích SWOT hoạt động cho vay tiêu dùng tại KienLong Bank, các bạn chắc cũng đã đọc qua mẫu đề cương sơ bộ phía trên rồi, nếu muốn tham khảo sâu hơn hãy liên hệ với zalo Luận Văn Tốt để được gửi full bài và các nội dung phù hợp nhé. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm một dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói, cũng hãy liên hệ với zalo của Luận Văn Tốt luôn nhé.

LƯU Ý: BẠN NÀO MUỐN TẢI NỘI DUNG FULL BÀI VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ZALO NHÉ, HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ