Phân Tích Swot Hoạt Động Marketing Tại Điểm Bán Tại Công Ty

Đánh giá post

Dưới đây là Phân Tích Swot Hoạt Động Marketing Tại Điểm Bán Tại Công Ty mà Luận Văn Tốt muốn chia sẻ đến các bạn sinh viên ngành quản trịnh kinh và các khối ngành kinh tế để các bạn có thêm tài liệu tham khảo khi các bạn làm báo cáo thực tập về đề tài Phân Tích Swot Hoạt Động Marketing Tại Điểm Bán. Bài viết được soạn thảo từ các nguồn thông tin uy tín và những bài báo cáo thực tập đạt điểm cao của các bạn sinh viên khóa trước. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra phương hướng cho bài làm của mình.

Hiện tại trên website của Luận Văn Tốt luôn cập nhật những tài liệu tham khảo hữu dụng cho các bạn. Nếu như các bạn mọi thứ vẫn còn khó khăn với các bạn thì hãy tham khảo dịch vụ viết báo cáo thực tập trọn gói của luanvantot.com hoặc goi zalo/tele : 0934573149 để được tư vấn miễn phí bạn nhé,

Ma trận SWOT là một trong những ma trận quan trọng trong việc phân tích các yếu tố nội tại của thương hiệu (Strengths and Weaknesses) và các nhân tố bên ngoài tác động đến thương hiệu (Opportunities and Threats). Từ đó biết được các yếu tố khác nhau ảnh hưởng tương đối đến khả năng cạnh tranh của thương hiệu để làm cơ cơ sở cho việc xây dựng và phát triển Công ty Sen Vàng trong tương lai.

1.Thế mạnh (Strengths) 

S1: Cung cấp nguồn nhân dồi dào, lực thực ưu tú, mang đến cho đối tác những nhân sự có kinh nghiệm, thái độ nghiêm túc và trải qua các khoá đào tạo, đánh giá thực lực tại công ty rồi mới giới thiệu ứng viên cho bên đối tác.

S2: Đội ngũ lãnh đạo và nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing đảm bảo đáp ứng chất lượng dịch vụ mà công ty cung cấp.

S3: Linh hoạt trong việc cung cấp nguồn ứng viên đáp ứng mọi yêu cầu tuyển dụng của các đối tác.

S4: Tối ưu chi phí cho những công ty đối tác. Lương thưởng cho nhân viên công ty khá ổn định.

S5: Đã có nhiều dự án kết hợp với những công ty lớn

S6: Sen Vàng luôn đạt doanh số và hiệu quả cao trong những chiến dịch Marketing mà công ty thực hiện

S8: Tác phong công việc chuyên nghiệp, luôn đem lại hiệu quả cao và tăng trưởng doanh thu đáng kể sau mỗi chiến dịch.

2.Điểm yếu (Weaknesses) Hoạt Động Marketing Tại Điểm Bán Tại Công Ty

W1: Sen Vàng là một công ty mới trong ngành Marketing, mức độ nhận biết thương hiệu chưa cao, chưa có vị thế trên thị trường dịch vụ.

W2: Khách hàng tiềm năng có nhu cầu rất nhiều nhưng quy mô nguồn lực của công ty Sen Vàng chưa sẵn sàng để đáp ứng số lượng lớn khách hàng có nhu cầu.

W3: Các kênh mạng xã hội có thể tiếp cận nhiều ứng viên tiềm năng như Facebook, Instagram, Zalo vẫn chưa được chú trọng và phát triển

W4: Chưa có nhiều nhân sự ở các khu vực lân cận TP. Hồ Chí Minh như Đồng Nai, Bình Dương, …

3.Cơ hội (Opportunities)

O1: Các công ty cung cấp dịch vụ truyền thông hiện nay rất nhiều nhưng  ít có công ty nào có thể thực hiện tốt chiến dịch với chi phí hợp lý và độ thành công của chiến dịch cao.

O2: Sau thời gian dãn cách dài hạn bởi Covid-19 thì những công ty về lĩnh vực Marketing tại TP.HCM đã mất dần.

O3: Một số doanh nghiệp không thể tự chạy các chiến dịch Marketing nên rất cần bên thứ ba hỗ trợ về lĩnh vực này.

O4: Thị trường Marketing tại TP. Hồ Chí Minh rất tiềm năng, đa dạng quy mô, nhiều phương tiện hỗ trợ và nhiều cơ hội phát triển ở các kênh khác nhau.

O5: Công ty Sen Vàng  đang tiến hành mở rộng quy mô và tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng tại các tỉnh lân cận và khu vực miền Trung và miền Bắc.

O6: Sau đợt giãn cách xã hội do dịch Covid, những doanh nghiệp đang đẩy mạnh những chiến dịch Marketing những sản phẩm của mình do kịp Lễ Tết cuối năm.

Phân Tích Swot Hoạt Động Marketing Tại Điểm Bán Tại Công Ty
Phân Tích Swot Hoạt Động Marketing Tại Điểm Bán Tại Công Ty

XEM THÊM : Phân Tích Ma Trận SWOT Công Ty Cổ Phần Bibica

4.Thách thức (Threats) Hoạt Động Marketing Tại Điểm Bán Tại Công Ty

T1: Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến những hạng mục Sự kiện, Hội nghị, Quảng cáo, Activations ở Thành phố Hồ Chí Minh

T2: Số lượng nhân sự sau đợt giãn cách xã hội giảm đáng kể, nên công việc tuyển PB/PG cho các sự kiện trở nên khó khăn

T3: Phải đảm bảo chất lượng dịch vụ và nâng cao kiến thức cho bộ phận tuyển dụng nhằm tăng khả năng sàng lọc ứng viên qua các kênh.

T4: Các đối thủ cạnh tranh của công ty Sen Vàng hiện nay tại TP.HCM đã có tên tuổi lâu đời, lượng khách hàng trung thành cao và đã có nhiều thành tựu trong thị trường.

T5: Dịch Covid-19 cũng gây ảnh hưởng đến tài chính của doanh nghiệp.

5. Kết hợp ma trận SWOT của công ty

5.1.Chiến lược SO – Kết hợp điểm mạnh để tận dụng cơ hội

S7+O1: Tăng cơ hội trúng gói hợp đồng do nhu cầu chạy chương trình Marketing cho dịp Lễ Tết tăng cao.

S3+O4: Đáp ứng được nhiều nhu cầu cho đối tác ở nhiều lĩnh vực Marketing khác nhau.

5.2.Chiến lược ST – Kết hợp điểm mạnh để ngăn ngừa các rủi ro

S1+T2: Đủ nhân sự để đáp ứng nhu cầu của khách hang, đảm bảo duy trì hoạt động của công ty.

S2+S4+S5+T3+T4: Đảm bảo chất lượng dịch vụ và nhân sự của công ty không hề thua kém những công ty có tiếng trên thị trường

5.3.Chiến lược WO – Tận dụng nắm bắt cơ hội để khắc phục điểm yếu

W2+W3+W4+O1+O2+O4+O6: Nhu cầu thị trường Marketing giai đoạn cuối năm 2021đang tăng cao, bên cạnh đó công ty chưa thực sự sử dụng hết những ưu thế vốn có của bản thân và chưa khai thác lợi ích của kênh mạng xã hội. Bên cạnh đó nên tuyển cho mình một lượng nhân sự ổn định để đáp ứng được nhu cầu của đối tác mọi lúc mọi nơi.

Phân Tích Swot Hoạt Động Marketing Tại Điểm Bán – Khắc phục điểm yếu để hạn chế đe dọa

W1+T4: Gia tăng vị thế của công ty để không bị những công ty nổi tiếng cướp mất thị phần và tranh giành khách hàng.

W4+T3: Tuyển nguồn nhân sự cố định ở những tỉnh lân cận TP.Hồ Chí Minh và training bài bản trước khi thực hiện những chiến dịch/ sự kiện. Đảm bảo không thiếu hụt nhân sự và nhân sự phải thật sự chất lượng.

6. Nhận xét chung về Hoạt động quảng bá sản phẩm

Nhìn chung, Công ity TNHH Xuất Nhập Khẩu Đầu Tư in Ấn Sen Vàng iđã hoàn thành khá tốt yêu cầu mà công ty đối tác VIFON đưa ra. Một mặt VIFON đã là công ty rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam từ những năm 60s của thế kỉ trước, nên những sản phẩm ra đời sau cứ nối tiếp thành công của những sản phẩm đời trước. Tuy nhiên do ảnh hưởng bởi thương hiệu mẹ VIFON “quá có giá” nên những chiến dịch truyền thông mà Công ty Sen Vàng thực hiện không thể “rầm rộ” và “làm quá” như những nhãn hiệu mì gói khác. Bên cạnh đó bởi vì chỉ thực hiện những hoạt động Trade Marketing truyền thống nên Mì ly VIFON mặc dù có tiếp cận được lượng khách hàng mới đáng kể nhưng vẫn chưa tối đa 100% cơ hội của chính mình. Những hoạt động Sampling và Activations được tổ chức khá rập khuôn và chưa có tính sáng tạo song vẫn có sự thành công nhất định.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra căng thẳng trong 2 năm 2020 đến hết năm 2021, những doanh nghiệp về ngành thực phẩm đóng gói nói chung và những hoạt động BTL do Sen Vàng bị ảnh hưởng và ngưng trệ ở những khu vực bị phong tỏa và cách ly mà không có một kịch bản Marketing nào để thay thế nên sự ghi nhớ liên tục của khách hàng về sản phẩm sẽ bị gián đoạn. 

Qua bài viết Phân Tích Swot Hoạt Động Marketing Tại Điểm Bán Tại Công Ty trên đây cùng với kiến thức mà các bạn đã học được thì các bạn hoàn toàn có thể hoàn thành bài báo cáo tốt nghiệp hiệu quả nhất. Nhưng đừng quên nếu có bất kỳ khó khăn nào từ việc tìm kiếm công ty thực tập, đến hoàn chỉnh bài làm thì hãy liên hệ ngay Zalo/tele : 0934573149 để Luận Văn Tốt hỗ trợ các bạn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ