Phân Tích Swot Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Sự Của Công Ty

5/5 - (2 bình chọn)

Phân Tích Swot Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Sự Của Công Ty đây là nội dung tiêp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn sinh viên ngành quản trị kinh doanh.Ngày nay trong các trường cững nhứ trong các lớp học,hay mỗi phòng ban,các doanh nghiệp, thi phân tích SWOT trở nên không còn xa lạ, nhưng để Phân Tích Swot Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Sự Của Công Ty thì chác có lẽ cũng còn khá mới với các bạn. vậy để hiểu thêm về điều này mời các banjc ùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Ngoài ra nếu các bạn cần viết bài báo cáo thực tập đạt điểm cao hay cần Luận Văn Tốt hỗ trợ thêm về việc tìm nội dung hoặc đề tài hãy gọi ngay Zalo/tele: 0934573149 để được hỗ trợ hoàn thành tốt bài báo cáo thực tập bạn nhé. 

1. Điểm mạnh (Strength) Của Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Sự Của Công Ty

Quy trình tuyển dụng rõ ràng, đầy đủ: trong quy trình tuyển dụng của Thái Sơn có nêu rõ trách nhiệm của các phòng ban liên quan và các biểu mẫu cần có, đồng thời hướng giải quyết cho một tình huống thường xuyên xảy ra và các quy định về thời gian để đảm bảo tiến độ thực hiện công việc.

Sự linh hoạt, khả năng thay đổi thích ứng với nhiều tình huống khác nhau: như đã phân tích ở trên, trong quá trình thực hiện quy trình tuyển dụng, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến hoạt động này; tuy nhiên bộ phận Hành chính Nhân sự của công ty TNHH Phát triển Công nghệ Thái Sơn đã áp dụng nhiều phương pháp nhằm giải quyết sao cho phù hợp với yêu cầu, mục tiêu của công ty.

Thư cảm ơn và thư mời nhận việc: Việc có thư cảm ơn giúp ứng viên dù không trúng tuyển nhưng vẫn cảm thấy được tôn trọng, làm nền tảng cho mối quan hệ tốt giữa công ty và ứng viên trong tương lai. Thư mời nhận việc mặt khác thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty với ứng viên, và có chức năng thay thế hợp đồng thử việc. Cả hai biểu mẫu này đều giúp nâng cao hình ảnh của công ty đối với ứng viên, từ đó nâng cao vị thế của công ty trong thị trường lao động.

2 Điểm yếu (Weakness)

Phụ thuộc vào chữ ký tay của Ban Giám đốc: Việc yêu cầu thư mời nhận việc phải có chữ ký tay của Ban Giám đốc khiến cho quy trình tuyển dụng bị chậm lại do phải xin chữ ký. Một ví dụ rõ ràng nhất ở vướng mắc trong mắt xích này là vào giai đoạn dịch bệnh Covid, bộ phận Hành chính Nhân sự không thể tuân theo quy trình mà xin chữ ký được do lệnh phong tỏa, tất cả nhân viên làm việc tại nhà dẫn đến không thể ký tay được.

Lĩnh vực hoạt động: Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Thái Sơn hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ công – một lĩnh vực tương đối đặc thù và ít người biết đến, đặc biệt là khi so sánh với các công ty B2C (doanh nghiệp – người tiêu dùng) về công nghệ khác như FPT, Viettel,… Điều này ảnh hưởng đến mức độ hiện diện của công ty đến với người dân nói chung và thị trường lao động nói riêng.

Phân Tích Swot Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Sự Của Công Ty
Phân Tích Swot Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Sự Của Công Ty

XEM THÊM : Phân Tích Swot Hoạt Động Marketing Tại Điểm Bán 

3 Cơ hội (Opportunity) Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Sự Của Công Ty

Trình độ và giá thành nguồn lao động: Nghiên cứu của Ha và cộng sự (2021) cho thấy trình độ của người lao động ở Việt Nam hiện tại là tương đối cạnh tranh và rẻ. Đây là cơ hội cho công ty Thái Sơn tuyển và tận dụng nguồn nhân lực chất lượng cao nhưng giá thành rẻ để phát triển công ty.

Nhu cầu sử dụng công nghệ ngày càng tăng trong lĩnh vực dịch vụ công: Theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC của Chính phủ và Bộ Tài Chính, từ tháng 11/2021 đến nay tại 06 tỉnh thành phố (Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bình Định) các doanh nghiệp và cơ quan thuế đã gấp rút thực hiện chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử. Đây là cơ hội để công ty TNHH Phát triển Công nghệ Thái Sơn phát triển sản phẩm chính của mình, tạo tiền đề về mặt tài chính để phát triển tổ chức, trong số đó là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua hoạt động tuyển dụng.

4. Thách thức (Threat)

Cạnh tranh của đối thủ: Như đã nói ở trên, lĩnh vực công nghệ hiện nay có rất nhiều công ty lớn khác, tuy không hoạt động chung trong ngành dịch vụ công nhưng lại cạnh tranh trực tiếp về nguồn ứng viên có tay nghề, kỹ năng, kiến thức về công nghệ – phần mềm với công ty Thái Sơn.

Thị trường tuyển dụng: đại dịch Covid vừa qua đã ảnh hưởng đến thị trường tuyển dụng khá nhiều, khiến nguồn ứng viên trở nên khan hiếm hơn và cũng khó lựa chọn ứng viên phù hợp với yêu cầu của công ty. Ngoài ra, các yếu tố khác của thị trường như tính mùa vụ, vị trí địa lý (thành thị so với nông thôn), đặc trưng giới tính của ngành,… cũng có thể gây khó khăn cho hoạt động tuyển dụng của công ty.

Trên đây là một số nội dung về Phân Tích Swot Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Sự Của Công Ty được chúng tôi tham khảo từ một số bài bài báo cáo tốt nghiệp đạt điểm rất cao, hy vọng nội dung trên sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích trước khi các bạn tiến thành làm bài báo cáo thực tập về Phân Tích Swot Hoạt Động Tuyển Dụng Nhân Sự Của Công Ty. Nếu tài liệu trên chưa đủ cho các bạn tham khảo các bạn có thể liên hệ với Luận Văn Tốt để cung cấp dịch vụ viết báo cáo thực tập bạn nha.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ