Phân tích tình hình Tài chính của công ty Dịch vụ Du lịch

Đánh giá post

Dưới đây là mẫu bài Phân tích tình hình Tài chính của công ty Dịch vụ Du lịch, Luận Văn Tốt dành nhiều thời gian, công sức tìm kiếm để gửi đến các bạn sinh viên đang tìm kiếm nội dung tương tự. Hy vọng mẫu bài dưới đây sẽ giúp cho các bạn trong việc tìm kiếm tài liệu để làm bài báo cáo thực tập của mình.

Trong quá trình viết báo cáo thực tập tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết bài báo cáo thực tập trọn gói để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149.

……………………………..

Phân tích tình hình Tài chính của công ty Dịch vụ Du lịch
Phân tích tình hình Tài chính của công ty Dịch vụ Du lịch

LỜI MỞ ĐẦU Phân tích tình hình Tài chính của công ty Dịch vụ Du lịch

Tầm quan trọng của đề tài

Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển bề vững cần phải có các hoạt động nghiên cứu thị nhu cầu thị trường, phân tích tình hình hiện tại cả nền kinh tế của chính doanh nghiệp. Từ đó, vạch ra các chiến lược phát triển ngắn hạn và dài hạn, nhằm mục đích cuối cùng là tăng giá trị tài sản cho chủ sở hữu.
Một trong những hoạt động quan trọng đó là phân tích tài chính và đánh giá hiệu quả tài chính, thông qua đó tìm các giải pháp nâng cao hiệu quả tài chính, cũng như nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong tương lai của doanh nghiệp.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề trên,học viên quyết định đi sâu nghiên cứu đề tài: “ Phân tích tình hình Tài chính của công ty Cổ phần Du lịch Dịch vụ Hội An”.

Lịch sử nghiên cứu vấn đề

Công ty CP Du lịch Dịch vụ Hội An là một doanh nghiệp có quy mô lớn, ngành nghề kinh doanh đa dạng nhưng chủ yếu là du lịch. Doanh nghiệp đã có đóng góp to lớn trong quá trình phát triển nền kinh tế quốc dân nói chung và ngành du lịch nói riêng.
Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra đối với Công ty CP Du lịch Dịch vụ Hội An và các đơn vị thành viên là phải đi trước một bước, tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển lâu dài của đất nước.

Tính khả thi

Lĩnh vực du lịch là món ăn tinh thần thiết yếu trong đời sống và là ngành công nghiệp không khói của nền kinh tế. Vì vậy sự tăng trưởng của ngành du lịch trong thời gian qua đã thu hút sự quan tâm chú ý của mọi thành phần kinh tế cũng như các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Vì thế tính khả thi của đề tài rất cao.

Tổng quan các vấn đề nghiên cứu

Những điểm mới của tiểu luận: Dựa trên những tổng quan lý thuyết về quản trị nguồn tài chính, học viên đã tiến hành phân tích làm rõ từng nội dung cơ bản trong công tác quản trị tài chính bằng kỹ thuật phân tích các số liệu, để vận dụng vào tình hình thực tế tại Công ty.
Phân tích bảng hoạch định tài chính của doanh nghiệp, các quyết định đầu tư tài chính, bảng hoạch định ngân quỹ đầu tư, bảng cơ cấu vốn và các chính sách cổ tức, công tác quản trị vốn lưu động, cũng như dòng tiền của Công ty.

Kết quả nghiên cứu của đề tài này sẽ có những điểm khác biệt so với các nghiên cứu trước đây về ngành nghề, thời gian, địa điểm nghiên cứu cùng với sự khác nhau về sự tác động của yếu tố môi trường liên quan tới vấn đề doanh thu và báo cáo tài chính của Công ty làm nền tảng cho công tác quản trị dự án, quản trị rủi ro, thị trường chứng khoán của Công ty.

Mục tiêu của đề tài

Trên cơ sở định hướng chung của công ty về đổi mới mô hình quản trị tài chính theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả nguồn vốn và khả năng đáp ứng duy trì nguồn lực tài chính tạo hiệu quả cao trong kinh doanh của công ty.

Với việc phân tích tình hình tài chính, học viên hy vọng sẽ đánh giá đầy đủ, chính xác tình hình phân phối, sử dụng và quản lý các loại vốn, nguồn vốn, vạch rõ khả năng tiềm tàng về vốn của doanh nghiệp. đánh giá chính xác sức mạnh tài chính, khả năng sinh lãi, tiềm năng, hiệu quả hoạt động kinh doanh, đánh giá những triển vọng cũng như những rủi ro trong tương lai của doanh nghiệp, để từ đó đưa ra quyết định cho thích hợp. Trên cơ sở đó đề ra biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn trong kinh doanh.

Nhiệm vụ của đề tài

Để thực hiện được mục tiêu trên, đề tài cần thực hiện những nhiệm vụ sau:
– Phân tích và đánh giá thực trạng về công tác quản trị tài chính thông qua kết quả báo cáo tài chính, báo cáo doanh thu của công ty qua 05 năm gần đây nhất từ 2012- 2016.
– Thông qua kết quả phân tích tác giả đề xuất một số giải pháp hoàn thiện công tác quản trị tài chính của Công ty CP Du lịch Dịch vụ Hội An.

Đối tượng nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Công tác quản trị tài chính tại Công ty CP Du lịch Dịch vụ Hội An.
Đối tượng điều tra: Các báo cáo tài chính của Hội đồng quản trị, báo cáo tài chính đã được kiểm toán, báo cáo kiểm toán độc lập, bảng cân đối kế toán hợp nhất, báo cáo lưu chuyển tiền tệ hợp nhất, các bảng thuyết minh báo cáo tài chính hợp nhất.

Phạm vi nghiên cứu

– Về không gian: Đề tài chủ yếu nghiên cứu về công tác quản trị tài chính tại Công ty CP Du lịch Dịch vụ Hội An.
– Về thời gian: Công tác quản trị tài chính tại Công ty CP Du lịch Dịch vụ Hội An từ 01/01/2019 đến tháng 31/12/2021 trên cơ sở phân tích đề xuất một số giải pháp liên quan đến tình hình tài chính công ty.

Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứu tại bàn
Phương pháp thống kê và phân tích
Số liệu trong bài được xử lý bằng phần mềm Excel.
Kết cấu của đề tài
Ngoài phần mở đầu, kết luận, kiến nghị và kết cấu khác của đề tài, Bố cục của đề tài gồm có 3 chương:
Chương I: Giới thiệu tổng quan Công ty CP Du lịch Dịch vụ Hội An
Chương II: Phân tích báo cáo tài chính của Công ty CP Du lịch Dịch vụ Hội An
Chương III: Kết luận.
CHƯƠNG III.

KẾT LUẬN Phân tích tình hình Tài chính của công ty 

Hoạt động chính của HOT trong lĩnh vực: Dịch vụ lữ hành nội địa, quốc tế; dịch vụ ăn uống, dịch vụ khách sạn, bán vé máy bay. Hoạt động chính đem lại doanh thu chủ yếu cho HOT là hoạt động dịch vụ lữ hành nội địa, quốc tế.
HOT hoạt động trong lĩnh vực du lịch chủ yếu ở tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng và một số tỉnh miền Trung. Thị trường du lịch ngày một phát triển do nền kinh tế đang dần hồi phục, nhu cầu đi du lịch của khách nội địa và quốc tế ngày càng tăng cao.

Tình hình chung kết quả hoạt động của HOT trong giai đoạn 2019 – 2021 thực hiện tốt công tác quản trị nguồn vốn và dòng tiền tuy nhiên các chỉ tiêu sinh lời giảm do tác động của nền kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng. Giá trị cổ phiếu HOT trong năm 2017 dự đoán sẽ cao hơn giá trị sổ sách.

Nối tiếp những kết quả đã đạt được năm 2016, cộng với những dự báo lạc quan về thị trường du lịch trong thời gian tới . Năm 2017 hứa hẹn sẽ tăng trưởng mạnh về doanh thu và lợi nhuận mãnh bất động sản. Chính vì vậy HOT cần ưu tiên tập trung đẩy mạnh khâu bán hàng , nhanh chóng thu hồi vốn để tái đầu tư váo các dự án mới nhằm sớm tạo được nhiều thành quả , sản phẩm đa dạng, phong phú hơn cho khách hàng lựa chọn.

………………………………………

Trên đây là mẫu bài Phân tích tình hình Tài chính của công ty Dịch vụ Du lịch, các bạn chắc cũng đã đọc qua mẫu đề cương sơ bộ phía trên rồi, nếu muốn tham khảo sâu hơn hãy liên hệ với zalo Luận Văn Tốt để được gửi full bài và các nội dung phù hợp nhé. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm một dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói, cũng hãy liên hệ với zalo của Luận Văn Tốt luôn nhé.

LƯU Ý: BẠN NÀO MUỐN TẢI NỘI DUNG FULL BÀI VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ZALO NHÉ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ