Khóa luận Quy trình cho vay tiêu dùng tại ngân hàng

Đánh giá post

Sau đây là mẫu bài Khóa luận Quy trình cho vay tiêu dùng tại ngân hàng, Luận Văn Tốt dành nhiều thời gian, công sức tìm kiếm để gửi đến các bạn sinh viên đang tìm kiếm nội dung tương tự. Hy vọng mẫu bài dưới đây sẽ giúp cho các bạn trong việc tìm kiếm tài liệu để làm bài khóa luận của mình.

Trong quá trình viết khóa luận tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với Dịch vụ thuê viết khóa luận để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149.

……………………………..

Quy trình cho vay tiêu dùng tại ngân hàng
Quy trình cho vay tiêu dùng tại ngân hàng

Phương thức cho vay tiêu dùng tại ngân hàng

Ngân hàng và khách hàng căn cứ vào thu nhập dùng trả nợ để thỏa thuận hợp đồng tín dụng về việc áp dụng một trong hai phương thức cho vay :
– Phương thức cho vay từng lần: áp dụng cho khách hang có nhu cầu vay vốn từng lần.
– Phương thức cho vay trả góp: khách hàng vay vốn với thỏa thuận sẽ hoàn trả gốc và lãi thành nhiều kỳ trong thời hạn cho vay.
– Cho vay từng lần (trả nợ cuối kỳ, nhiều kỳ) tiền tính lãi theo số dư nợ giảm dần Phương thức trả nợ cuối kỳ chỉ áp dụng đối với cho vay ngắn hạn.
– Cho vay trả góp theo kỳ (tháng, quý) tính lãi theo vốn cộng lãi chia đều cho các kỳ.

– Cho vay thông qua nghiệp vụ phát hành và sử dụng thẻ tín dụng. Trường hợp này, ngoài các điều khoản tại quy định này, các đơn vị trực thuộc thực hiện các quy định khác trong các quy chế phát hành, sử dụng và thanh toán thẻ tín dụng của NH.
– Trường hợp cho vay theo phương thức khác phải được Tổng giám đốc (hoặc người được ủy quyền) chấp thuận.

Hồ sơ và thủ tục vay vốn

Đơn xin vay vốn( theo mẫu của AGRIBANK)
Hồ sơ pháp lý: Tài liệu liên quan đến năng lực pháp luật và năng lực pháp luật hành vi dân sự của khách hàng như: bản sao giấy chứng minh nhân dân, giấy đăng kí kết hôn/ xác nhận độc thân, hộ khẩu của người vay và người bảo lãnh ( nếu có).
Tài liệu chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, xác nhận lương, hợp đồng cho thuê nhà, xe, giấy phép kinh doanh… của người vay.
Hồ sơ đảm bảo khoản vay (bản sao giấy tờ sở hữu tài sản thế chấp)
Các chứng từ liên quan đến mục đích vay.
Phương án trả nợ.

Mức cho vay và loại tiền cho vay tiêu dùng

Ngân hàng căn cứ vào nhu cầu vốn của phương án phục vụ đời sống, vốn tự có; khả năng trả nợ của KH, giá trị đảm bảo tiền vay; khả năng nguồn vốn của NH để quyết định mức cho vay. Tuy nhiên mức cho vay không vượt quá quy định dưới đây:
Mức cho vay không vượt quá 70% giá trị của BĐS, sản phẩm, dịch vụ mà KH dự định giao dịch, mua sắm, sử dụng. Không áp dụng quy định hạn chế này nếu TSĐB là: Số dư tài khoản; thẻ tiết kiệm; giấy tờ có giá; vàng, ngoại tệ được NH chấp nhận.

Trường hợp cho vay theo khoản 4 điều 5 của quy định này:
 Mục đích tiêu dùng; mức cho vay không quá 100 triệu đồng/khách hàng.
 Mục đích sản xuất kinh doanh quy mô nhỏ, mức cho vay không quá 100 triệu đồng/khách hàng.
 Các trường hợp cho vay vượt các mức cho vay trên đều phải được Tồng giám đốc chấp thuận.
Việc cho vay có thể thực hiện bằng tiền Việt Nam, ngoại tệ hoặc vàng (khi được NHNN cho phép). Việc cho vay bằng ngoại tệ phải thực hiện đúng các quy định về quản lý ngoại hối của Chính phủ và NHNN Việt Nam.

Quy trình cho vay tiêu dùng

Quy trình cho vay tiêu dùng Agribank
Quy trình cho vay tiêu dùng Agribank

Sơ đồ Quy trình thủ tục cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam – Chi nhánh Sở Sao Bình Dương.

Tiếp nhận hồ sơ đăng ký vay vốn

CVKH tiếp nhận nhu cầu vay tín chấp của KH, hướng dẫn KH lập hồ sơ. Hồ sơ gồm có:
 Giấy đề nghị vay: giấy đề nghị vay phải có đầy đủ thông tin chính xác và có sự kiểm tra xác nhận của CVKH;
 Giấy Chứng minh thư/ hộ chiếu còn hiệu lực trong thời hạn khoản vay;
 Sổ hộ khẩu gia đình hoặc giấy đăng ký tạm trú dài hạn (nếu nơi ở khác nơi đăng ký hộ khẩu);
 Tài liệu giải trình mục đích sử dụng vốn;
 Tài liệu chứng minh thu nhập để trả nợ;
 Các tài liệu liên quan tới tài sản đảm bảo.
Ngoài ra, tuỳ từng mục đích vay cụ thể mà NH có thể yêu cầu KH phải có thêm một số giấy tờ cần thiết khác. Chẳng hạn, nếu hợp đồng tín dụng là cho vay mua nhà, hồ sơ của KH phải bao gồm cả hợp đồng hoặc thỏa thuận mua bán nhà; đối với cho vay du học nước ngoài, người vay phải có giấy chứng minh chi phí du học: thông báo học phí, sinh hoạt phí từ cơ sở giáo dục ở nước ngoài hoặc các chương trình tài liệu có liên quan đến việc lập thủ tục đi học.

Kiểm tra hồ sơ vay vốn và thẩm định cho vay

CVKH, chuyên viên thẩm định và quản lý rủi ro sẽ kiểm tra hồ sơ vay vốn, tiến hành thẩm định các tiêu chí theo quy định của Agribank thời gian thực hiện thẩm định KH, TSĐB, mục đích vay vốn, phương án trả nợ,…và làm tờ trình trong thời gian không quá 2 – 5 ngày làm việc tuỳ vào khoản vay. Trong giai đoạn này, bắt buộc phải xác định chính xác thông tin về địa chỉ KH khai trong giấy đề nghị vay vốn, đặc biệt là chổ ở hiện tại của KH. Sau đó, CVKH thực hiện trình hồ sơ lên lãnh đạo phòng kinh doanh để xem xét phê duyệt khoản vay theo quy định.

XEM THÊM ==> Khóa luận cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng Maritime Bank

Kiểm soát việc thẩm định hồ sơ khoản vay

Trong vòng một ngày làm việc, lãnh đạo phòng Kinh doanh/Phòng Thẩm định thực hiện kiểm soát nội dung hồ sơ đề nghị vay vốn của KH, yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ nếu thấy cần thiết để đảm bảo hồ sơ KH đầy đủ và chính xác, đảm bảo tính pháp lý. Sau đó, lãnh đạo phòng ghi ý kiến (nếu có), ký và chuyển cho trưởng phòng/người được ủy quyền phê duyệt. Sau đó tiếp tục phê duyệt khoản vay sau khi có ý kiến của CVKH và chuyên viên thẩm định và quản lý rủi ro tín dụng.

Xét duyệt cho vay tiêu dùng tại ngân hàng

Sau khi hồ sơ đề nghị vay vốn đã có ý kiến và chữ ký kiểm soát của Lãnh đạo phòng kinh doanh, CVKH hoặc chuyê n viên phân tích, hổ trợ kinh doanh sẽ trình hồ sơ lên trưởng phòng được tổng giám đốc ủy quyền để phê duyệt. Thẩm quyền phê duyệt của các cấp sẽ được tổng giám đốc quy định cụ thể cho từng mục đích vay cụ thể. Số tiền vay càng lớn, cấp có thẩm quyền phê duyệt càng cao.

Thời gian phê duyệt của cán bộ được ủy quyền phê duyệt không quá một ngày kể từ khi nhận được hồ sơ do cán bộ cấp dưới chuyển lên.
Ngay khi được phê duyệt của lãnh đạo, CVKH hoặc chuyên viên phân tích, hỗ trợ kinh doanh thông báo cho KH về việc khoản vay đã được duyệt và đề nghị họ hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị giải ngân khoản vay.

Soạn thảo Hợp đồng tín dụng và Khế ước nhận nợ

Sau khi được duyệt, CVKH hoặc chuyên viên phân tích, hỗ trợ kinh doanh hướng dẫn người vay lập hồ sơ chuẩn bị giải ngân, bao gồm: Hợp đồng tín dụng, giấy đề nghị phát tiền vay và hhế ước nhận nợ.
Sau đó, NH đưa hồ sơ cho KH và giám sát chứng kiến việc KH ký vào hợp đồng tín dụng và khế ước nhận nợ theo mẫu.

Dịch vụ viết thuê chuyên đề - khóa luận uy tín
Dịch vụ viết thuê chuyên đề – khóa luận uy tín

Ký kết hợp đồng tín dụng

CVKH chuyển hợp đồng sau khi đã được Lãnh đạo phòng kinh doanh ký nháy cho ban giám đốc trung tâm giao dịch/trung tâm thẻ/giám đốc CN hoặc người được uỷ quyền ký hợp đồng tín dụng và khế ước nhận nợ để giải ngân cho KH.

Hạch toán và giải ngân tiền vay

Sau khi ký hợp đồng tín dụng và hhế ước nhận nợ, chuyên viên phân tích hỗ trợ kinh doanh và CVKH đưa hồ sơ lên kế toán để tiến hành hạch toán thu phí, giải ngân tiền vay. Sau đó, CVKH hướng dẫn KH viết giấy lãnh tiền để giải ngân khoản vay hoặc chuyển khoản để chi trả theo mục đích vay vốn tương tự các khoản vay bán lẻ khác.

Theo dõi khoản vay, thu hồi nợ

CVKH/chuyên viên phân tích hổ trợ kinh doanh sẽ lưu giữ và kiểm soát hồ sơ sau khi giải ngân. Bên cạnh đó, CVKH có trách nhiệm kiểm tra quá trình trả nợ của người vay theo lịch trả nợ đã thoả thuận. Trường hợp KH trả nợ trước hạn, KH phải thông báo trước bằng văn bản và sẽ chịu mức phí trả trước theo thoả thuận.

Gia hạn khoản vay và tất toán khoản vay

Việc gia hạn khoản vay áp dụng theo quy định của Agribank về điều kiện gia hạn khoản vay. KH chỉ được gia hạn thời hạn tối đa không quá 12 tháng.
Khi khoản vay đến hạn tất toán hoặc KH tất toán khoản vay trước hạn, chuyên viên kế toán hoặc chuyên viên phân tích hỗ trợ kinh doanh thực hiện việc tất toán cho KH khi đã hoàn thành hết các nghĩa vụ tài chính với NH.

………………………………………

Trên đây là mẫu bài Khóa luận Quy trình cho vay tiêu dùng tại ngân hàng Agribank, các bạn chắc cũng đã đọc qua mẫu đề cương sơ bộ phía trên rồi, nếu muốn tham khảo sâu hơn hãy liên hệ với zalo Luận Văn Tốt để được gửi full bài và các nội dung phù hợp nhé. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm một dịch vụ viết thuê khóa luận trọn gói, cũng hãy liên hệ với zalo của Luận Văn Tốt luôn nhé.

LƯU Ý: BẠN NÀO MUỐN TẢI NỘI DUNG FULL BÀI VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ZALO NHÉ, HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, NHẬN BÀI NGAY.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo