Báo cáo thực tập về Quy trình VTOS tại Nhà hàng

5/5 - (1 bình chọn)

Dưới đây là Báo cáo thực tập về Quy trình VTOS tại Nhà hàng, Luận Văn Tốt dành nhiều thời gian, công sức tìm kiếm để gửi đến các bạn sinh viên đang tìm kiếm nội dung tương tự. Hy vọng mẫu bài dưới đây sẽ giúp cho các bạn trong việc tìm kiếm tài liệu để làm bài báo cáo thực tập, khóa luận của mình.

Trong quá trình viết báo cáo thực tập tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết bài báo cáo thực tập trọn gói để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149.

……………………………..

Quy trình VTOS nghiệp vụ phục vụ Nhà hàng
Quy trình VTOS nghiệp vụ phục vụ Nhà hàng

Bảng Báo cáo thực tập về Quy trình VTOS tại Nhà hàng

  VTOS Thực trạng Nhận xét
1. Chuẩn bị dụng cụ – Dụng cụ bày trí trên bàn tiệc: Nồi giữ nóng, lọ hoa… Dụng cụ bày trí trên bàn tiệc Buffet đầy đủ: Nồi giữ nóng, lọ hoa, kệ inox, Nồi cơm điện… Nhìn chung, trang thiết bị phục vụ tiệc Buffet tại nhà hàng M-Boutique khá đồng bộ và hiện đại. Tuy vậy, khi có những buổi tiệc đông khách cùng có tổ chức một lúc thì đôi khi tình trạng thiếu dụng cụ phục vụ. Các trang thiết bị như bàn, khăn bàn, khăn quây hầu hết đã sử dụng từ 2 đến 4 năm. Do đó đã gây không ít khó khăn khi phục vụ. Tuy nhiên mới đây, đầu năm 2013 khách sạn đã nhập thêm một lượng lớn thiét bị mới, hiện đại từ Thái Lan do đó cũng góp phần cải thiện chất lượng trang thiết bị chung trong khách sạn.Với hệ thống phòng tiệc và phòng họp phong phú, hiện đại, các yêu cầu của khách khi đặt tiệc Buffet  cũng đã được đáp ứng khá đầy đủ.

Nhưng nếu xét về góc độ vệ sinh dụng cụ và trang thiết bị phục vụ chất lượng vệ sinh thì chưa đạt yêu cầu. Với những buổi tiệc nhỏ hoặc quan trọng, việc vệ sinh dụng cụ được thực hiện rất tốt. Còn với những buổi tiệc đông khách, chất lượng vệ sinh dụng cụ thường không đảm bảo. Việc vệ sinh thường mang tính chất đối phó và nó hoàn toàn do nhân viên phục vụ.

Đối với chất lượng của các trang thiết bị thì sự đánh giá của khách chỉ là tương đối, nhưng họ lại dễ dàng nhận ra chất lượng của nó ở mức nào, do đó khách sạn nên quan tâm và hiện đại đồng bộ các trang thiết bị.

Dụng cụ phục vụ thức ăn: Liễn súp, thuyền đựng xốt  và khay, đĩa bầu dục và  nắp đậy (vung), đĩa đựng rau hình vuông, tròn hoặc  bầu dục, đều có các kích  thước khác nhau và vung  đậy và đồ uống.

Dụng cụ phục vụ đồ uống: Khay tròn thường có đường kính 20-30 cm, kẹp  gắp đá, xô đá và giá đặt xô  đá.

Đồ dùng trong phòng chờ  phục vụ: Ấm cà phê 3 người, 6người; bình đựng sữa nóng 3 người, 6 người; ấm trà, 3, 6 và 9 người; bình đựng sữa lạnh 3 và 6 người; bình đựng kem, nửa suất và 1 suất, 3 suất; rổ đựng bánh mì nướng; cốc đựng trứng, khay đựng khăn lạnh/nóng, chân nến.

Dụng cụ phục vụ thức ăn và đồ uống đảm bảo theo VTOS

Dụng cụ chứa đựng thực phẩm: đĩa sứ, tô sứ, ly thủy tinh, rổ….

Dụng cụ ăn: bát ăn, dao, muỗng, đĩa…

Dụng cụ phục vụ đồ uống: ly thủy tinh, Ấm café, bình đựng sữa…

2. Chuẩn bị nguồn nhân lực Những yêu cầu đối với nhân viên bộ phận nhà hàng gồm những quy định cơ bản mang tính pháp lý để đảm bảo an toàn cho khách. Nhân viên phải:

–  Hiểu những nguyên tắc vệ sinh thực phẩm và trách nhiệm để hành động.

– Khi vận chuyển thực phẩm phải tiến hành một cách khoa học và tuân thủ những nguyên tắc vệ sinh thực phẩm. 3. Hiểu những nguyên tắc về an toàn sức khỏe và an toàn lao động.

– Quan tâm đến sức khỏe và an toàn của bản thân và của mọi người.

– Báo cáo về bất kỳ rủi ro nào có thể là nguyên nhân gây thương tích. 6. Thông báo quản lý các trường hợp, tình trạng ốm đau và bệnh tật.

– Không can thiệp trực tiếp hoặc lạm dụng những vấn đề liên quan đến sức khỏe và an toàn.

– Phối hợp với những nhà quản lý để thực hiện các nhiệm vụ.

Lập kế hoạch và thực hiện vệ sinh hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Tóc: Cắt ngắn hoặc buộc gọn sau gáy nếu tóc dài. Chải và cặp gọn gàng.

Mặt: Nam giới phải cạo râu trừ khi Nhà hàng cho phép để râu hoặc ria mép. Nữ giới trang điểm vừa phải.

Cơ thể, tay: Sạch sẽ và không có mùi khó chịu.

Trang sức tối thiểu: chỉ mang nhẫn cưới, vòng đơn giản..

Vệ sinh răng miệng: Hơi thở thơm tho và hàm răng sạch sẽ.

Đồng phục: Sạch, được giặt và là phẳng, biển tên

Nguồn nhân lực của nhà hàng đáp ứng các kỹ năng cơ bản, hằng ngày trong điều kiện đã xác định; Trình độ thực hiện công việc mức cơ bản bao gồm một số công việc chuyên môn/hoạt động đòi hỏi có kiến thức làm việc nền tảng và các kỹ năng thực hành ở mức độ giới hạn trong điều kiện làm việc đã xác định.
Tác phong làm việc: – Phải ăn mặc lịch sự, gọn gàng hoặc là ăn mặc theo quy định của nhà hàng nơi mình làm việc.
– Không mang trang sức như vàng bạc quá nhiều vì trong khi phục vụ có thể vướng víu hoặc gây cho thực khách cảm giác khó chịu.nếu cần thiết chỉ mang một chiếc nhẫn cưới nhưng là nhẫn trơn không có đá quý.– Không nên trang điểm quá lòe loẹt hoặc sứt dầu thơm nặng mùi.
– Luôn tươi cười niềm nở với khách, không nô đùa hay nói chuyện thiếu lịch sự trước mặt khách
Đứng và đi lại: phải luôn đứng thẳng người và đi lại quanh nơi làm việc, thể hiện sự chuyên nghiệp, có tổ chức và có mục đích.

Nói: Phải sẵn sàng lắng nghe và giao tiếp có hiệu quả.

Phải luôn nhã nhặn với khách.

Giao tiếp với khách phải giới hạn trong phạm vi công việc chuyên môn.

Các thói quen cá nhân không được ảnh hưởng đến thái độ chuyên nghiệp hoặc các yếu tố về vệ sinh.

Người phục vụ không được ăn hoặc uống tại nơi phục vụ hoặc trước mặt khách.

………………………………………

Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời
Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời

Trên đây là Báo cáo thực tập về Quy trình VTOS tại Nhà hàng, các bạn chắc cũng đã đọc qua mẫu sơ bộ phía trên rồi, nếu muốn tham khảo sâu hơn hãy liên hệ với zalo Luận Văn Tốt để được gửi full bài và các nội dung phù hợp nhé. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm một dịch vụ viết thuê khóa luận tốt nghiệp trọn gói, cũng hãy liên hệ với zalo của Luận Văn Tốt luôn nhé.

LƯU Ý: BẠN NÀO MUỐN TẢI NỘI DUNG FULL BÀI VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ZALO NHÉ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ