Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Khách Sạn 4 Sao, Chức Năng Nhiệm Vụ Các Phòng

2/5 - (1 bình chọn)

Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Khách Sạn 4 Sao, Chức Năng Nhiệm Vụ Các Phòng bài viết chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn sinh viên ngành Nhà hàng – Khách sạn Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Khách Sạn 4 Sao và chức năng nhiệm vụ của từng bộ phận trong khách sạn 4 sao, qua đây chúng tôi muốn cung cấp nội dung này cho các bạn thay lời tri ân giành cho các bạn. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các bạn dịch vụ viết báo cáo tốt nghiệp nếu các bạn có gặp khó khăn trở ngại trong quá trình làm bài hãy gọi ngay cho chúng tôi Zalo : 0934573149

1. Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Khách Sạn 4 Sao

Cũng giống như khách sạn cùng quy mô khác, cơ cấu tổ chức của Biển Vàng Hotel theo kiểu hỗn hợp trực tiếp – chức năng. Hệ thống tổ chức bao gồm giám đốc, trợ lý giám đốc, trưởng các bộ phận và nhân viên.

Bộ máy tổ chức của Biển Vàng Hotel gồm 2 khu vực: khu vực văn phòng và khu vực tác nghiệp.

– Khu vực văn phòng bao gồm các bộ phận: nhân sự và kinh doanh.

– Khu vực tác nghiệp bao gồm các bộ phận: lễ tân, nhà hàng và bếp, buồng phòng, bảo vệ và kỹ thuật

Bộ máy tổ chức của khách sạn Biển Vàng
Bộ máy tổ chức của khách sạn Biển Vàng

(Nguồn: Phòng kinh doanh – KS Biển Vàng)

h

  Nhận xét: Biển Vàng Hotel là loại hình khách sạn vừa có  đến 56 phòng . Về cơ cấu quản lý theo mô hình này của khách sạn thì chất lượng dịch vụ được chuyên môn hóa ở mức đủ để giúp cho hoạt động giám sát và điều hành có hiệu quả . Về cơ cấu tổ chức khách sạn được phân thành phòng ban và bộ phận rõ ràng . Công việc được phân chia và bố trí thành khu vực cụ thể và được đội ngũ giám sát trực tiếp điều hành . Đội ngũ giám sát làm việc dưới quyền của Tổng giám đốc và trợ lý tổng giám đốc khách sạn . Tổng giám đốc chịu trách nhiệm điều hành chung toàn bộ khách sạn .

2.Chức năng và nhiệm vụ của từng bộ phận

Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Khách Sạn 4 Sao,
Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Khách Sạn 4 Sao,

XEM THÊM : Báo cáo Nâng cao chất lượng phục vụ buồng phòng khách sạn

2.1 Giám đốc:

 • Chức năng: Là người trực tiếp quản lí, điều hành chung toàn bộ hoạt động kinh doanh tại khách sạn và chịu trách nhiệm trước phát luật về hoạt động kinh doanh khách sạn.
 • Nhiệm vụ: Chịu trách nhiệm lập kế hoạch và định hướng cho khách sạn.

2.2 Trợ lý giám đốc:

 • Chức năng: Là người có chức vụ cao thứ 2 tại khách sạn, giúp việc cho giám đốc và thực hiện các nhiệm vụ được giám đốc giao.
 • Nhiệm vụ: Triễn khai các công việc theo sự phân công của giám đốc khách sạn. Trực tiếp tham gia quản lí, điều hành các bộ phận phục vụ khách hàng. Chiệu trách nhiệm về quản lí và đào tạo nhân sự cũng như kiểm soát doanh thu khách sạn.

2.3 Bộ phận kế toán:

 • Chức năng: Quyết định các chiến lược về tài chính; tìm vốn, nguồn vốn cho khách sạn. Theo dõi, quản lý và báo cáo sổ sách thu, chi, công nợ…
 • Nhiệm vụ: Lập chứng từ trong việc hình thành và sử dụng vốn; lập chứng từ xác định kết quả kinh doanh của từng bộ phận và của toàn khách sạn; lập báo cáo tài chính theo tháng, quý, năm. Quản lý và giám sát thu, chi.

2.4 Bộ phận kinh doanh:

 • Chức năng: Tìm kiếm khách hàng cho các bộ phận khác như bộ phận buồng phòng, bộ phận nhà hàng,…; mở rộng thị trường, thu hút khách hàng tiềm năng cho khách sạn.
 • Nhiệm vụ: Lên kế hoạch tìm kiếm khách hàng; tiếp thị sản phẩm; nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh; thống kê, phân tích, đánh giá hiệu quả kinh doanh của khách sạn; khảo sát khách hàng để góp ý với cấp trên trong việc đổi mới, nâng cấp dịch vụ hiệu quả.

2.5 Bộ phận lễ tân:

 • Chức năng: Bộ phận đón tiếp còn gọi là bộ phận lễ tân được ví như bộ mặt của khách sạn trong việc giao tiếp và tạo mối quan hệ với khách hàng, với nhà cung cấp và đối tác. Bộ phận này còn là “cầu nối” giữa khách hàng với các dịch vụ của khách sạn, giữa các bộ phận với nhau trong khách sạn. Đây còn là trợ thủ đắc lực của quản lý trong việc tư vấn, góp ý về tình hình của khách sạn, nhu cầu của thị trường, thị hiếu của khách hàng, xu hướng trong tương lai,…
 • Nhiệm vụ: Đón tiếp, tiếp nhận, giải quyết yêu cầu của khách hàng và chuyển thông tin của khách hàng đến các bộ phận liên quan; hướng dẫn khách, làm thủ tục đăng ký phòng và trả phòng cho khách, thu phí nếu khách hàng sử dụng các sản phẩm khác trong khách sạn; lưu trữ thông tin của khách lên hệ thống, báo cáo với quản lý tình hình hoạt động; liên kết, hỗ trợ các bộ phận khác hoàn thành nhiệm vụ.

2.6 Bộ phận nhà hàng và bếp:

 • Chức năng: Cung cấp dịch vụ về thức ăn và đồ uống cho khách hàng.
 • Nhiệm vụ: Tổ chức hoạt động kinh doanh ăn uống gồm 3 hoạt động chính: chế biến, lưu thông và tổ chức phục vụ dịch vụ ăn uống tại khách sạn; phục vụ ăn uống cho nhân viên khách sạn; cung cấp các dịch vụ bổ sung như: tổ chức tiệc, buffet cho hội thảo, tổ chức tiệc theo yêu cầu của khách.

2.7 Bộ phận buồng phòng :

 • Chức năng: Cung cấp sản phẩm dịch vụ chính tại khách sạn, mang lại nguồn doanh thu cao nhất trong tổng doanh thu của khách sạn; chịu trách nhiệm về sự nghỉ ngơi lưu trú của khách hàng tại khách sạn; phối hợp chặt chẽ, nhất quán với bộ phận lễ tân trong hoạt động bán và cung cấp dịch vụ buồng.
 • Nhiệm vụ: Chuẩn bị buồng, đảm bảo luôn ở chế độ sẵn sàng đón khách; vệ sinh buồng phòng hàng ngày, các khu vực tiền sảnh và khu vực công cộng; kiểm tra tình trạng phòng, các thiết bị, vật dụng, sản phẩm khác trong phòng khi làm vệ sinh; nhận và giao.

2.8 Bộ phận an ninh:

 • Chức năng: Đảm bảo an toàn cho khách hàng, tài sản của khách sạn và khách hàng, chịu trách nhiệm về an ninh trong khách sạn.
 • Nhiệm vụ: Tuần tra, canh gác theo ca, luôn ở tư thế sẵn sàng khi gặp sự cố; trông giữ xe cho khách và cho nhân viên các bộ phận khác trong khách sạn; hỗ trợ bộ phận Bellman trong việc hướng dẫn, chuyển hành lý của khách vào và ra khỏi khách sạn; hỗ trợ các bộ phận khác hoàn thành nhiệm vụ.

2.9 Bộ phận kỹ thuật:

 • Chức năng: Quản lý, giám sát các hệ thống kỹ thuật và thiết bị trong khách sạn đảm bảo vận hành tốt, không gặp sự cố, trục trặc trong quá trình hoạt động.
 • Nhiệm vụ: Theo dõi, bảo trì thường xuyên các thiết bị trong khách sạn; sửa chữa các công cụ, thiết bị khi có yêu cầu của bộ phận khác; thực hiện công việc trang trí sân khấu, chuẩn bị âm thanh cho hội trường khi khách sạn có hội nghị, hội thảo hoặc khi có yêu cầu.

Bài viết về Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Khách Sạn 4 Sao, Chức Năng Nhiệm Vụ Các Phòng trên đây sẽ giúp các bạn có thêm tài liệu để hoàn thành bài tốt nghiệp của mình. Tuy nhiên tài liệu chỉ mang tính chất tham khảo, nếu các bạn muốn có bài tốt nghiệp hiệu quả nhất hãy liên hệ với luanvantot.com để được cung cấp dịch vụ viết báo cáo tốt nghiệp, khoá luận tốt nghiệp chất lượng nhất

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ