Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Quản Lý Resort Làm Báo Cáo Thực Tập

4/5 - (1 bình chọn)

Dưới đây là Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Quản Lý Resort chắc có lẽ sẽ là liệu hữu ích cho rất nhiều bạn sinh viên ngành quản trị kinh doanh chuyên về mảng khách sạn, resort khi các bạn làm báo cáo thực tập. Với việc vẽ được sơ đồ cơ cấu tổ chức quản lý resort trong bài báo cáo thực tập của các bạn cũng là việc khó khăn. Nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng vì hôm nay mình sẽ gửi đến bạn bài mẫu về Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Quản Lý Andochine Resort và giới thiệu nhiệm vụ, quyền hạn của từng phòng ban. Mong rằng tài liệu tham khảo dưới đây sẽ giúp các bạn định hướng và đưa ra nhiều ý tưởng hay cho bài làm của các bạn.

Ngoài ra nếu các bạn vẫn còn khó khăn trong việc tìm kiếm công ty thực tập, số liệu, tài liệu cho bài làm của mình, xin mộc dấu xác nhận của công ty…thì hãy liên hệ vớidịch vụ viết báo cáo thực tậpcủa luanvantot.com hoặc gọi Zalo : 0934573149 để được tư vấn miễn phí bạn nhé. 

1. Cơ cấu tổ chức của Quản Lý Resort

Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Quản Lý Resort của Andochine Resort

 

Hình 1.1 Sơ đồ cơ cấu tổ chức của Andochine Resort & Spa
Hình 1.1 Sơ đồ cơ cấu tổ chức của Andochine Resort & Spa

(Nguồn: Phòng Sales Andochine Resort & Spa)

XEM THÊM : Bài học kinh nghiệm, kỹ năng học được thực tập tại khách sạn

Ø Ban điều hành: Giám đốc Công ty/Tổng Giám đốc resort

Ø  Các phòng ban chức năng:

– Phòng Kế toán.

–  Phòng Hành chính-Nhân sự.

Ø Các bộ phận nghiệp vụ kinh doanh, phục vụ:

– Bộ phận Tiền sảnh (Lễ tân, Hành lý).

– Bộ phận Sales – Marketing (Đặt phòng, Tour).

– Bộ phận giải trí.

– Bộ phận spa.

– Bộ phận Buồng (PV Buồng, Vệ sinh, Giặt là).

– Bộ phận Ẩm thực (Phục vụ Nhà hàng & Bếp).

– Bộ phận An ninh.

– Bộ phận Bảo trì, kĩ thuật.

2. Nhiệm vụ và quyền hạn của các phòng ban trong Resort

Ø Nhiệm vụ, quyền hạn của Giám đốc công ty/Tổng giám đốc resort:

– Quyết định các vấn đề về tổ chức bộ máy điều hành để đảm bảo hiệu quả cao.

– Quyết định phân chia lợi nhuận, phân phối lợi nhuận vào các quỹ của công ty.

– Phê duyệt tổng quyết toán của công ty.

– Quyết định về việc chuyển nhượng, mua bán, cầm các loại tài sản chung của công ty (được sự phê duyệt của Hội đồng quản trị công ty).

– Quyết định về việc thành lập mới, sáp nhập, giải thể các cơ sở kinh doanh thuộc nguồn vốn đầu tư của công ty (được sự phê duyệt của Hội đồng quản trị công ty).

– Quyết định về việc đề cử, kế toán trưởng, bổ nhiệm, bãi miễn cán bộ quản lý các Phòng ban chức năng, các bộ phận nghiệp vụ trực thuộc.

– Quyết định về kế hoạch đào tạo cán bộ, cử cán bộ của công ty đi nước ngoài.

– Quyết định các biện pháp bảo vệ môi trường, môi trường trong sản xuất kinh doanh.

– Tổ chức thanh tra và xử lý các vi phạm nội quy.

– Báo cáo kết quả kinh doanh của công ty và thực hiện nộp ngân sách hằng năm theo các chỉ tiêu được giao.

Ø Nhiệm vụ quyền hạn của Phòng kế toán – tài chính

– Tổ chức hạch toán kinh tế về hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty theo pháp lệnh kế toán thống kê của Nhà nước.

– Tổng hợp kết quả kinh doanh, lập báo cáo kế toán thống kê, phân tích hoạt động sản xuất – kinh doanh để phục vụ cho việc kiểm tra thực hiện kế hoạch của công ty.

– Ghi chép, phản ánh chính xác, kịp thời và có hệ thống có sự diễn biến các nguồn vốn cấp, vốn vay; giải quyết các loại vốn, phục vụ cho việc huy động vật tư, nguyên liệu, hàng hóa trong sản xuất – kinh doanh của công ty.

– Theo dõi công nợ của công ty, phản ánh và đề xuất kế hoạch thu, chi tiền mặt và các hình thức thanh toán khác. Thực hiện công tác đối nội và thanh toán quốc tế.

– Thực hiện quyết toán quý, 6 tháng, năm đúng tiến độ và tham gia cùng với phòng nghiệp vụ của công ty để hoạch toán lỗ, lãi cho từng đơn vị trực thuộc, giúp cho ban giám đốc công ty nắm chắc nguồn vốn, biết rõ số lời.

– Tham mưu cho giám đốc công ty chỉ đao các đơn vị thực hiện các chế độ quản lý tài chánh, tiền tệ theo quy định của Bộ tài chính và uỷ ban nhân dân thành phố.

Ø Nhiệm vụ, quyền hạn của phòng Hành chính – Nhân sự

– Tham mưu cho giám đốc công ty vế tổ chức bộ máy sản xuất – kinh doanh và bố trí nhân sự phù hợp với yêu cầu phát triển của công ty.

– Quản lý hồ sơ lý lịch nhân viên toàn công ty, giải quyết thủ tục và chế độ tuyển dụng thôi việc, bổ nhiệm, bãi miễn, kỷ luật, khen thưởng, nghỉ hưu …; là thành viên thường trực của hội đồng thi đua va hội đồng kỷ luật của công ty.

– Quy hoạch cán bộ, tham mưu Giám đốc quyết định việt đề bạt và phân công cán bộ lãnh đạo và quản lý của công ty.

– Xây dựng kế hoạch, chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, thi tay nghề cho cán bộ, nhân viên và công nhân cho toàn công ty.

– Quản lý lao động, tiền lương cán bộ – công nhân viên cùng với phòng kế toán tài vụ xây dựng tổng quỹ tiền lương và xét duyệt phân bổ quỹ tiền lương, kinh phí hành chính công ty va các đơn vi trực thuộc.

– Quản lý công văn, giấy tờ, sổ sách hành chính và con dấu. Thực hiện công tác lưu trữ các tài liệu thường và tài liệu quan trọng.

Ø Chức năng và nhiệm vụ chính của các bộ phận nghiệp vụ khác

– Bộ phận lễ tân: thực hiện công việc đón tiếp, thủ tục check in, check out, hướng dẫn dịch vụ cho khách hàng. Có chức năng như chiếc cầu nối giữa khách với  các dịch vụ trong resort, kết hợp với các bộ phận dịch vụ khác có liên quan để đáp ứng các yêu cầu của khách.

– Bộ phận nhà hàng (Bàn – Bếp): đón tiếp, chế biến và phục vụ khách ăn, uống. Tổ chức phục vụ khách đến ăn uống trong nhà hàng, tiệc bải biển,và phục vụ bên ngoài cho khách khi có yêu cầu. Tổ chức sắp xếp bàn ghế và phối hợp với phòng giải trí để chuẩn bị kĩ càng đáp ứng nhu cầu đề ra của du khách.

– Bộ phận buồng: có trách nhiệm làm vệ sinh phòng khách, các khu vực hành lang, cầu thang và tiền sảnh của resort. Theo dõi tình hình sử dụng các trang thiết bị trong phòng ngủ, khu vực trong khối phòng ngủ. Báo cáo tình hình phòng của resort cho lễ tân hàng ngày.

– Bộ phận spa: đón tiếp, mát xa giúp du khách thư giãn, xua tan mệt mỏi và tái tạo năng lượng với những phương pháp trị liệu độc quyền sử dụng tinh dầu và thảo mộc thiên nhiên, cùng các bộ môn thiền và yoga.

– Bộ phận giải trí: chuẩn bị, hổ trợ, kết hợp cùng các bộ phận khác tổ chức sự kiện, đưa ra các ý tưởng làm mới resort nhằm tạo cho du khách kỉ niệm đặc biệt khi sử dụng dịch vụ tại điểm lưu trú.

– Bộ phận an ninh: thực hiện công tác tuần tra, đảm bảo an ninh an toàn, phòng chống cháy nổ tại cơ sở; đón tiếp và hướng dẫn khách hàng.

– Bộ phận bảo trì: thực hiện công tác duy tu, bảo trì bảo dưỡng các hệ thống cơ sở vật chất, điện, nước,… Theo dõi, bảo trì thường xuyên các trang thiết bị và sửa chữa các công cụ khi các bộ phận khác có yêu cầu. Thực hiện các khâu trang trí sân khấu, âm thanh cho hội trường để phục vụ cho các hội nghị, hội thảo do khách hàng hợp đồng.

Trên đây là Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Quản Lý Resort mà Luận Văn tốt muốn chia sẻ đến các bạn giúp các bạn có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình làm bài báo cáo thực tập của các bạn. Nếu các bạn cần Luận Văn Tốt hỗ trợ hoặc tư vấn thêm về bài làm của mình thì hãy nhắn tin hoặc gọi sđt/zalo : 0934573149. Chúc các bạn có bài báo cáo thực tập đạt chất lượng cao.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ