Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Máy Kế Toán Tại Công Ty Xây Dựng

Đánh giá post

Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Máy Kế Toán Tại Công Ty Xây Dựng là nội dung mình sẽ gửi đến các bạn sinh viên, học viên đang làm báo cáo tốt nghiệp , khóa luận, luận văn… nội dung bài viết gồm : sơ đồ quản lý của công ty xây dựng và chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận. bài viết dưới đây được chúng tôi soạn thảo từ những bài bài khóa luận bảo vệ rất thành công của các bạn sinh viên ưu tú của các khóa trước. Nếu có bất kỳ khó khăn gì trong quá trình làm bài : báo cáo thực tập, báo cáo tốt nghiệp, khóa luận, luận văn thạc sĩ, cũng như không biết bắt đầu từ đâu, hoặc có thể thiếu thốn nguồn tài liệu để làm bài thì hãy nhắn tin zalo : 0934573149 cho chúng tôi các bạn nhé.

1. Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Máy Kế Toán Tại Công Ty

Là một công ty TNHH, công ty có bộ máy tổ chức như sau:

Cơ cấu tổ chức công ty TNHH sản xuất thương mại đầu tư Đồng Phát
Cơ cấu tổ chức công ty TNHH sản xuất thương mại đầu tư Đồng Phát

Đây là : Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Máy Kế Toán Tại Công Ty Xây Dựng

2. Chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận

Giám đốc:

Giám đốc công ty là người có kinh nghiệm trong ngành xây dựng và quản trị kinh doanh, thực hiện vai trò điều hành công ty các dự án, chính sách về đấu thầu xây dựng, ngoài ra trực tiếp quản lý bộ máy công ty.

Phó giám đốc:

Phó giám đốc, phụ trách thực hiện các nhiệm vụ dưới giám đốc, thực hiện các công việc về chính sách kinh doanh, các dự án xây dựng của công ty.

Phòng kinh doanh:

Phối hợp thực hiện nghiên cứu, phát triển sản phẩm của doanh nghiệp. Lập kế hoạch và triển khai mở rộng thị trường và tìm kiếm thêm khách hàng tiềm năng.

Xây dựng chiến lược phát triển hoạt động kinh doanh trong các khâu sản xuất, tham gia thị trường và tạo dựng mối quan hệ với khách hàng.

Giám sát quá trình thực hiện chiến lược kinh doanh. Là phòng trực tiếp làm việc, đàm phán và ký kết hợp đồng với đối tác, khách hàng.

Kết hợp cùng phòng Marketing để đưa ra những chiến lược quảng bá tiếp cận với khách hàng tốt hơn, nâng cao doanh số và nâng tầm thương hiệu. Chủ động triển khai các kế hoạch nhằm gia tăng độ tín nhiệm của khách hàng đối với công ty, mở rộng khách hàng mới.

Quản lý cẩn thận thông tin, hồ sơ của khách hàng, chịu trách nhiệm chính cho các công việc kinh doanh của công ty.

Phòng TC-KT:

Xây dựng kế hoạch tài chính hàng năm, ngắn hạn và dài hạn phù hợp với kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của Tổng công ty;

Theo dõi tình hình thực hiện kế hoạch tài chính đã được duyệt và đề xuất biện pháp điều chỉnh phù hợp với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng công ty tại các thời điểm;

Tổ chức công tác hạch toán kế toán, công tác thống kê và bộ máy kế toán thống kê theo Luật Kế toán, chuẩn mực kế toán, các quy định hiện hành của pháp luật và phù hợp với mô hình tổ chức sản xuất kinh doanh của Tổng công ty;

Phòng HC-NS:

Thực hiện công tác tổ chức cán bộ, công nhân viên toàn công ty, theo dõi thường xuyên cán bộ nhân viên, công nhân viên trong công ty. Thực hiện quản lý tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi và các chế độ bảo hiểm, phụ cấp, trợ cấp đối với người lao động theo quy định của ngành…

Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Máy Kế Toán Tại Công Ty Xây Dựng
Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Máy Kế Toán Tại Công Ty Xây Dựng

XEM THÊM : Sơ Đồ Cơ Cấu Tổ Chức Công Ty Cơ Khí, Chức Năng Nhiệm Vụ Phòng Ban

Phòng PT dự án: Tiếp nhận toàn bộ tài sản, thiết bị, cơ sở vật chất và lực lượng lao động của Ban quản lý dự án bảo đảm an toàn xây dựng, trực thuộc Tổng Công ty xây dựng Bùi Thành Bảo đảm an toàn xây dựng; khai thác, quản lý có hiệu quả để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Xây dựng Quy chế hoạt động và nội quy làm việc, trình Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo đảm an toàn xây dựng xem xét, phê duyệt.

Giám đốc Ban quản lý dự án bảo đảm xây dựng, trực thuộc Tổng Công ty xây dựng Bùi Thành Bảo đảm an toàn xây dựng có trách nhiệm điều hành mọi hoạt động của đơn vị ổn định; chịu trách nhiệm về toàn bộ tài sản, thiết bị, cơ sở vật chất và lực lượng lao động của đơn vị cho đến khi chính thức bàn giao sang Ban quản lý dự án hàng hải miền Nam, trực thuộc Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam.

Phòng kế hoạch đầu tư:

Thực hiện chế độ báo cáo thống kê định kỳ, đột xuất của Công ty.

Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu thiết bị, hàng hóa, vật tư phục vụ cho sản xuất kinh doanh của Công ty.

Tìm hiểu nghiên cứu, cập nhật thông tin về công nghệ, thiết bị mới. Thường xuyên cập nhật nguồn cung cấp và giá cả thị trường.

Tìm hiểu, nghiên cứu, tiếp cận và tìm kiếm cơ hội đầu tư, góp vốn cổ phần vào các dự án đầu tư trong nước và nước ngoài.

 Xây dựng phương án đầu tư phát triển và là đầu mối thực hiện các nghiệp vụ trong lĩnh vực: đầu tư tài chính, bất động sản, đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng, nhà ở, văn phòng, các khu vui chơi giải trí…để bán hoặc cho thuê.

Phối hợp với các phòng ban của Công ty để triển khai thực hiện các dự án đầu tư do Công ty làm chủ đầu tư đến khi kết thúc đầu tư, thanh quyết toán vốn đầu tư đưa công trình vào sử dụng.

Nghiên cứu thị trường trong và ngoài nước, dự báo xu hướng phát triển đề ra phương hướng phù hợp giúp thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty.

Thực hiện quảng bá thương hiệu phục vụ sản xuất kinh doanh của Công ty.

Theo dõi, kiểm tra việc thực hiện các hợp đồng kinh tế.

Thường xuyên tiếp xúc và liên hệ với khách hàng ở trong và ngoài nước để tìm hiểu nắm bắt thông tin, nhu cầu của khách hàng trong việc tìm kiếm các hợp đồng mới.

Lập các phương án phát triển thị trường, sản phẩm và dịch vụ mở mang tính chiến lược.

Xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của Công ty.

Trên cơ sở kế hoạch của các phòng ban, Phòng KT-KH tổng hợp và xây dựng kế hoạch tổng thể của Công ty về xây dựng, đầu tư sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu thiết bị, hàng hóa, vật tư và các kế hoạch có liên quan đến hoạt động của Công ty.

Phòng kỹ thuật thi công:

Lập hồ sơ thiết kế dự toán, quản lý, giám sát kỹ thuật các công trình xây dựng mới, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên cơ sở hạ tầng bảo đảm an toàn hàng hải, sản phẩm đóng mới, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên lĩnh vực cơ khí phục vụ bảo đảm an toàn hàng hải; thẩm định các hồ sơ thiết kế kỹ thuật được giao trong phạm vi được phân cấp

Nghiên cứu biên soạn các văn bản quản lý về kỹ thuật trong lĩnh vực công trình, cơ khí. Nghiên cứu biên soạn các tài liệu nghiệp vụ đào tạo công nhân kỹ thuật ngành xây dựng

Lập thủ tục chuẩn bị đầu tư và thực hiện đầu tư các dự án đầu tư trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác bảo đảm an toàn xây dựng

Theo dõi công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy, bộ và các trang thiết bị theo quy định

Kiểm tra chất lượng các sản phẩm lĩnh vực công trình và lĩnh vực xây dựng

Xử lý các sự cố đột xuất về báo hiệu xây dựng

Trên đây là Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Máy Kế Toán Tại Công Ty Xây Dựng nếu vẫn chưa đủ đáp ứng được cho bài làm của các bạn thì hãy nhắn tin cho luanvantot.com  để được gửi thêm nhiều mẫu nữa nhé. Hoặc nếu không có thời gian hoàn thiện bài làm, thì hãy liên hệ với zalo : 0909232620  để được sử dụng Dịch vụ viết thuê khóa luận với chi phí phù hợp nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ