Sơ Đồ Tổ Chức Công Ty Sản Xuất Hóa Chất, Nhiệm Vụ Phòng Ban

5/5 - (1 bình chọn)

Để vẽ được sơ đồ tổ chức của một công ty cho bài báo cáo thực tập cũng khó khăn với các bạn, hiểu được áp lực của các bạn nên Luận Văn Tốt chia sẽ bài viết Sơ Đồ Tổ Chức Công Ty Sản Xuất Hóa Chất, Nhiệm Vụ Phòng Ban để các bạn làm tài liệu tham khảo khi làm bài báo cáo thực tập cho mình. Luận Văn Tốt sẽ luôn là người bạn luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường tri thức, nên trong quá trình làm bài các bạn có khó khăn cần hỗ trợ hoặc vì quá bận không có thời gian hoàn thành bài làm của mình, thì các bạn hãy gọi ngay Zalo : 0934573149 để được cung cấp dịch vụ viết báo cáo thực tập trọn gói bạn nhé!!!!

1. Sơ Đồ Tổ Chức Công Ty Sản Xuất Hóa Chất

Một trong những yếu tố mang lại hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của công ty TNHH Fwu Ji Resins Chemical Industry (VN) là cơ cấu tổ chức, bộ máy nhân sự của công ty, hiên nay cơ cấu tổ chức của công ty bao gồm có ban giám đốc và 07 phòng ban chính, mỗi phòng ban đều được quy định chức năng và nhiệm vụ cụ thể để thực hiện công việc chung do ban giám đốc giao. Dưới đây là sơ đồ tổ chức công ty sản xuất hóa chất

Hình Sơ đồ tổ chức công ty
Hình Sơ đồ tổ chức công ty

(Nguồn: Phòng HC-NS)

XEM THÊM : Sơ Đồ Cơ Cấu Công Ty Sản Xuất Vật Liệu Nội Thất Xây Dựng

2. Chức năng, nhiệm vụ một số bộ phận công ty sản xuất hóa chất,

– Ban giám đốc: Là người đứng đầu công ty, chịu trách nhiệm quản lý và điều hành toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh, nhân sự và các hoạt động khác của công ty.

– Phòng Kinh doanh: Lập kế hoạch và triển khai các hoạt động, kế hoạch kinh doanh của công ty theo dõi, đôn đốc thực hiện, phân tích, tổng hợp và báo cáo số liệu. Chịu trách nhiệm chính về doanh số cũng như hoàn thành các chỉ tiêu về kinh doanh do ban giám đốc giao.

– Phòng Marketing: Thực hiện công tác nghiên cứu thị trường, xây dựng chương trình và tổ chức nghiên cứu thị trường, đánh giá thị trường, chiến lược kinh doanh. Thực hiện công tác quảng cáo, truyền thồng, quản lý đào tạo, hỗ trợ chuyên môn cho bộ phận kinh doanh…

– Phòng Kế toán: Thực hiện các nhiệm vụ về công tác tài chính, kế toán, xây dựng kế hoạch quản lý thu chi của công ty, đảm bảo các hoạt động tài chính kịp thời cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Quản lý thu, nộp tiền, chứng từ, hóa đơn của công ty.

– Phòng Hành chính Nhân sự: Thực hiện các nhiệm vụ công tác tổ chức lao động như: tuyển dụng, đào tạo, tiền lương, duy trì chế độ nề nếp lao động, quản lý công văn theo quy định, thực hiện công tác thi đua khen thưởng…Thực hiện việc chấm công, kiểm tra và chịu trách nhiệm các chế độ thai sản cũng như các chế độ nghỉ việc, chính sách chung cho toàn thể người lao động trong công ty.

– Phòng Kỹ thuật: Tham mưu giúp cho ban giám đốc chủ trì tổ chức, quản lý, triển khai thực hiện, hướng dẫn và kiểm tra giám sát việc thực hiện nhưng không giới hạn về công tác: quản lý kỹ thuật vận hành, sửa chữa; sáng kiến cải tiến khoa học, đào tạo nội bộ; quản lý đo lường; tự động các thiết bị máy móc tại xưởng cũng như toàn công ty.

– Xưởng sản xuất: Tổ chức sản xuất các đơn hàng theo yêu cầu của phòng kinh doanh, đẩm bảo tiến độ sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu. Duy trì nề nếp và các hoạt động theo quy định tại phân xưởng theo yêu cầu và nội quy của ban giám đốc.

– Phòng kế hoạch: Chịu trách nhiệm việc lên kế hoạch tổ chức sản xuất cũng như mua sắm trang thiết bị phục vụ cho họat động sản xuất kinh doanh của toàn công ty.

3. Chức năng ngành nghề kinh doanh công ty sản xuất hóa chất,

3.1. Chức năng

Là một doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn, có tư cách pháp nhân và được hạch toán kinh doanh độc lập.

Công ty phải đảm bảo tiến hành kinh doanh có lãi dựa trên hoạt động kinh doanh theo đúng luật định.

Tổ chức hoạt động sản xuất và cung cấp các loại keo dán, chất pha keo và chất xử lý bề mặt công nghiệp, các hoạt động khác theo quy định của pháp luật.

3.2. Nhiệm vụ

Xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch sản xuất kinh doanh theo quy chế hiện hành để thực hiện mục đích và nội dung hoạt động của công ty.

Nghiên cứu khả năng sản xuất, nhu cầu của thị trường và thị hiếu của khách hàng để đề ra những chiến lược và mục tiêu cụ thể sao cho đem lại hiệu quả và lợi nhuận như doanh nghiệp mong muốn.

Sử dụng hiệu quả nguồn vốn, đảm bảo trang trải về mặt tài chính sản xuất kinh doanh có hiệu quả và đáp ứng yêu cầu phục vụ việc phát triển kinh tế và hội nhập của đất nước.

Thực hiện nghĩa vụ đóng thuế đầy đủ đem lại nguồn thu cho đất nước.

Tuân thủ các chính sách và chế độ pháp luật của Nhà nước có liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty, thực hiện nghiêm chỉnh các hợp đồng kinh tế, hợp đồng mua bán ngoại thương và các văn bản mà công ty đã ký kết.

4. Định hướng phát triển công ty sản xuất hóa chất

Phấn đến năm 2030 trở thành doanh nghiệp có quy mô lớn và đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các loại keo dán, chất pha keo và chất xử lý bề mặt tại thị trường trong và ngoài nước.

Sơ Đồ Tổ Chức Công Ty Sản Xuất Hóa Chất, Nhiệm Vụ Phòng Ban cũng là nội dung mà Luận Văn tốt muốn gửi đến các bạn như một món quà, giúp các bạn định hướng được bài làm của mình. Nếu gặp khó khăn trong việc chọn đề tài, triển khai nội dung, tìm tài liệu tham khảo, công ty thực tập, mộc dấu…hãy gọi ngay sđt/zalo : 0934573149 để được tư vấn miễn phí.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ