Sơ đồ tổ chức quản lý công ty cổ phần thiết kế quản lý xây dựng

Đánh giá post

Hello, hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn sinh viên mẫu Sơ đồ tổ chức quản lý công ty cổ phần thiết kế quản lý xây dựng, các bạn sinh viên nào đang làm bài thực tập, khóa luận, luận văn,.. Hy vọng bài mẫu dưới đây sẽ là một mẫu tài liệu có ích được gửi tới các bạn sinh viên.

Nếu có bất kỳ khó khăn gì trong quá trình làm bài báo cáo thực tập, cũng như không biết bắt đầu từ đâu, hoặc có thể thiếu thốn nguồn tài liệu để làm thì hãy nhắn tin zalo cho Luận Văn Tốt để được viết thuê báo cáo thực tập bao mộc với chi phí phù hợp túi tiền sinh viên nhé.

……………………………………………..

Sơ đồ tổ chức quản lý công ty cổ phần thiết kế quản lý xây dựng
Sơ đồ tổ chức quản lý công ty cổ phần thiết kế quản lý xây dựng

Quy trình kinh doanh của công ty thiết kế quản lý xây dựng công ty thiết kế quản lý xây dựng FQM

Mỗi dịch vụ của công ty thì có các quy trình khác nhau:

 Quản lý dự án:

Quản lý dự án là nghệ thuật điều khiển và phối hợp giữa các nguồn nhân lực và vật tư xuyên suốt dự án. Bằng cách sử dụng con người và phương pháp quản lý hợp lý, sẽ đạt được các mục tiêu về nội dung công việc, chi phí, tiến độ và chất lượng công trình do chủ đầu tư đã đề ra. Các dịch vụ chính mà công ty thiết kế quản lý xây dựng FQM cung cấp cho quản lý dự án bao gồm:
– Giai đoạn tiền thiết kế: phác thảo và đánh giá tính khả thi của dự án, lập tiến độ cho dự án, hỗ trợ chủ đầu tư trong việc đánh giá và lựa chọn nhà thầu thiết kế.
– Giai đoạn thiết kế: xem xét đánh giá các tài liệu thiết kế, kiểm tra tính hợp lý của dự toán và đề xuất các biện pháp tiết kiệm chi phí thông qua việc đề xuất các hiệu chỉnh thiết kế kỹ thuất, lập tiến độ thi công và tiến độ đấu thầu.
– Giai đoạn đấu thầu: hỗ trợ chủ đầu tư trong việc lựa chọn phương án đấu thầu chuẩn bị hồ sơ mời thầu và hồ sơ dự thầu, đánh giá hồ sơ nộp thầu trước khi đưa ra đề xuất với chủ đầu tư.
– Giai đoạn thi công: hỗ trợ chủ đầu tư xem xét và phê duyệt bản vẽ thi công và tiến độ thi công của nhà thầu, chuẩn bị hồ sơ cho các giấy phép cần thiết để hoàn thành công trình.

 Thiết kế và quản lý thiết kế:

thiết kế quản lý xây dựng công ty thiết kế quản lý xây dựng FQM là một trong những công ty có thể cung cấp các dịch vụ thiết kế đa đạng nhất. Các dịch vụ thiết kế của công ty thiết kế quản lý xây dựng FQM bao gồm từ thiết kế kỹ thuật cho đến các thiết kế đặc biệt như các thiết kế liên quan đến xây dựng, vận hành và bảo trì.
Một dự án thường liên quan đến nhiều tư vấn thiết kế như: thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế cơ điện, thiết kế ngoại cảnh … Khả năng chậm trễ sẽ rất cao nếu như các nhà tư vấn này không kết hợp tốt với nhau. Quản lý thiết kế sẽ đảm bảo các nhà tư vấn thiết kế kết hợp suôn sẻ với nhau để hoành thành thiết kế cuối cùng cho đấu thầu và thi công.
Quản tý thiết kế cũng sẽ giúp tránh các lỗi, sai sót hoặc khác biệt giữa các nhà thiết kế cho dự án và nó sẽ giúp tránh các phát sinh về sau do các lỗi thiết kế này.
Chiến lược cốt lõi của quản lý thiết kế và triển khai thiết kế cho bất kỳ dự án nào là việc kiểm soát và kiểm định các quy trình nhằm đảm bảo sản phẩm thiết kế đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu của khách hàng và phù hợp với các quy định, luật lệ.

 Quản lý chi phí và đấu thầu:

Một dự án không thể được xem là thành công nếu như nó vượt quá dự toán. Với kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam, công ty thiết kế quản lý xây dựng FQM cam kết sẽ cung cấp dịch vụ quản lý chi phí tốt nhất xuyên suốt các giai đoạn của dự án.
Cũng giống như quản lý xây dựng, quản lý chi phí có thể được chia thành các giai đoạn như sau:
– Giai đoạn tiền thiết kế: lập dự toán sơ bộ dựa trên thiết kế sơ bộ để hỗ trợ chủ đầu tư chuẩn bị kinh phí cho dự án.
– Giai đoạn thiết kế: lập dự toán chi tiết để chuẩn bị cho giai đoạn đấu thầu. Lập tiến độ chi phí cho toàn bộ dự án để giúp chủ đầu tư có kế hoạch chuẩn bị nguồn vốn một cách có hiệu quả.
– Giai đoạn đấu thầu: lập bảng dự toán khối lượng và chi phí dùng làm tài liệu chuẩn để đánh giá các hồ sơ thầu. Phân tích, đánh giá các hồ sơ nộp thầu để đưa ra đề nghị lựa chọn nhà thầu thi công dự án.
– Giai đoạn thi công: hỗ trợ chủ đầu tư trong việc đánh giá phê duyệt các phát sinh và quyết toán.

 Tư vấn và đầu tư bất động sản:

Mục tiêu của công ty thiết kế quản lý xây dựng FQM là tạo cho khách hàng sự yên tâm nhất khi công ty tham gia quản lý bất động sản của khách hàng. Tùy thuộc vào loại bất động sản từ căn hộ cao cấp, văn phòng, trung tâm thương mại cho đến nhà xưởng… công ty thiết kế quản lý xây dựng FQM sẽ có những kế hoạch riêng biệt cụ thể để đảm bảo đem đến hiệu quả mong muốn cho khách hàng.
FQM có nguồn lực để cung cấp chất lượng cao nhất về nhân công, đào tạo, lập báo cáo và hỗ trợ để đảm bảo quản lý tốt nhất có thể nguồn đầu tư của khách hàng.
 Quản lý xây dựng:
FQM cung cấp dịch vụ tư vấn giám sát cho các dự án chuyên biệt. Cũng như các công ty tư vấn khác, công ty thiết kế quản lý xây dựng FQM cũng tham gia đấu thầu cạnh tranh cho các dự án lớn mang tính kỹ thuật cao. Các khách hàng có thể xây dựng khách sạn, đường giao thông hoặc các tòa nhà lớn đồng thời cũng có thể xây dựng cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho tất cả các phần nhỏ của bức tranh tổng thể dự án, nhóm chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của công ty thiết kế quản lý xây dựng FQM sẽ giúp khách hàng thực hiện dự án chuyên biệt như thế này.

FQM cung cấp dịch vụ quản lý và phối hợp các nhà thầu để đạt được mục tiêu về chất lượng và tiến độ do chủ đầu tư đưa ra cho dự án. Các dịch vụ chính bao gồm:
– Quản lý tiến độ, chất lượng và chi phí của dự án xây dựng;
– Quản lý an toàn lao động tại công trường để đề phòng các tai nạn hoặc thương vong vì nếu điều đó xảy ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ của công trình và công trình có thể bị đình chỉ thi công;
– Quản lý các phát sinh, thanh toán;
– Hỗ trợ chủ đầu tư làm việc với các cơ quan chức năng về các giấy phép cần thiết cho dự án.

Sơ đồ tổ chức và chức năng nhiệm vụ của các phòng ban trong công ty

Sơ đồ tổ chức của công ty

Sơ đồ tổ chức công ty thiết kế quản lý xây dựng
Sơ đồ tổ chức công ty thiết kế quản lý xây dựng

(Nguồn: Phòng Hành chánh nhân sự)
Sơ đồ Sơ đồ tổ chức của công ty
Chức năng nhiệm vụ của các phòng ban công ty thiết kế quản lý xây dựng công ty thiết kế quản lý xây dựng FQM:

 Tổng giám đốc:

Là người có trách nhiệm quản lý và điều hành mọi hoạt động của công ty theo đúng pháp luật, các quy định của ngành, điều lệ, quy chế, quy định của công ty cổ phần công ty thiết kế quản lý xây dựng FQM; tổng giám đốc có nhiệm vụ:
– Quyết định các vấn đề liên quan đến hoạt động hằng ngày của công ty;
– Tổ chức thực hiện kế hoạch kinh doanh và phương án đầu tư của công ty;
– Bố trí cơ cấu tổ chức, quy chế quản lý nội bộ của công ty;
– Bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức các chức danh quản lý trong công ty.

 Phó tổng giám đốc:

– Tham mưu cho tổng giám đốc về chiến lược, chính sách nhân sự và kinh doanh của công ty, giúp tổng giám đốc lập dự thảo chương trình hành động, đề ra các biện pháp kiểm soát, cải tiến tổ chức, xây dựng các tiêu chuẩn hoạt động;
– Quản lý và giám sát các phòng ban, cung cấp các nguồn lực cần thiết cho các công trường. Xác định nhu cầu đào tạo và cung cấp các nguồn lực khi cần thiết.
– Định kỳ thông báo cho tổng giám đốc biết về tình hình hoạt động kinh doanh của công ty.

 Phòng kinh doanh tổng hợp:

– Lập các kế hoạch kinh doanh và triển khai thực hiện;
– Soạn thảo hợp đồng mua bán bê tông, gạch, đá cát, thuê xe, máy san lấp mặt bằng…;
– Lập hợp đồng vay vốn, góp vốn, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với nhà đầu tư thứ cấp và các hồ sơ liên quan đến mua đất trình tổng giám đốc ký kết;
– Quản lý, lưu trữ hợp đồng, hồ sơ chứng từ liên quan;
– Marketing và chăm sóc khách hàng;
– Thực hiện các nhiệm vụ khác do cấp trên yêu cầu.

 Phòng kế toán nhân sự:

– Tham mưu cho tổng giám đốc và hội đồng quản trị thực hiện chức năng quản lý tài chính, tổ chức thực hiện các chỉ tiêu về tài chính kế toán, tổ chức phổ biến và hướng dẫn các đơn vị trực thuộc thi hành kịp thời các qui định về tài chính kế toán của nhà nước và cấp trên. Quan hệ với ngân hàng, cơ quan thuế và các cơ quan hữu quan để thực hiện công tác tài chính kế toán theo qui định của pháp luật;
– Quản lý tài sản, tiền vốn, hàng hóa, kinh phí và các quỹ, tổng kết thu chi tài chính, báo cáo quyết toán, kiểm tra thường xuyên hoạt động kế toán của các bộ phận, nắm bắt tình hình kinh doanh của công ty từ đó lập kế hoạch tài chính và cung cấp thông tin cho các bộ phận trong và ngoài công ty;
– Tổ chức thanh toán mua bán hàng hóa nhanh chóng và thu hồi công nợ, tăng nhanh vòng quay vốn, tránh tình trạng vốn bị chiếm dụng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Tổ chức bảo quản, lưu trữ các tài liệu kế toán, bảo mật các số liệu;
– Chịu trách nhiệm chung về hiệu suất làm việc của phòng và liên đới chịu trách nhiệm trước pháp luật về hệ thống tài chính kế toán tại công ty.

 Phòng kế hoạch kỹ thuật:

– Đảm bảo cung ứng vật tư, thiết bị và nhân công theo đúng tiến độ và chất lượng yêu cầu của công trường, kể cả việc cung ứng vật tư mẫu để khách hàng chọn và phê duyệt;
– Theo dõi việc tạm ứng, thanh quyết toán của công trình và kiểm soát chi phí trong quá trình thi công của các hợp đồng;
– Kiểm soát việc sử dụng vật tư trong quá trình thi công;
– Thực hiện phân tích và đề xuất tính khả thi của các dự án, tham gia các hoạt động quản lý kinh doanh của các dự án do công ty đầu tư;
– Tổ chức thực hiện, giám sát kỹ thuật trong quá trình triển khai các dự án, các chương trình, hoạt động kinh doanh theo kế hoạch công ty đúng các quy định về quản lý đầu tư xây dựng cơ bản của Nhà nước hiện hành;
– Xem xét các yêu cầu của khách hàng về thiết lập hồ sơ dự thầu, xem xét các điều kiện ký kết hợp đồng và thực hiện việc lập hồ sơ dự thầu theo yêu cầu của khách hàng

– Phối hợp với chỉ huy trưởng công trình để giải quyết các vấn đề kỹ thuật có liên quan đến hợp đồng trong quá trình thi công. Tìm hiểu và phổ biến thông tin về vật liệu mới, kỹ thuật và công nghệ mới cho các chỉ huy trưởng công trình, bộ phận vật tư, các bộ phận liên quan khác;
– Quản lý và giám sát trực tiếp mọi hoạt động và chịu trách nhiệm chung về hiệu suất công việc của phòng.

 Các ban chỉ huy công trình: nhiệm vụ chính

– Thay mặt ban giám đốc quản lý và giám sát trực tiếp các công trình được giao và chịu trách nhiệm trực tiếp với ban giám đốc về mọi mặt của công trình;
– Thay mặt ban lãnh đạo trao đổi thông tin với khách hàng, kể cả xử lý các ý kiến phàn nàn hay tranh chấp của khách hàng;
– Chuẩn bị kế hoạch thi công cho các công trình được giao, gồm cả việc quyết định cơ cấu tổ chức ban chỉ huy công trường;
– Quản lý, điều phối và kiểm tra các hoạt động hằng ngày tại công trường;
– Theo dõi tiến triển của công trình và xác nhận khối lượng các hạng mục thi công theo định kỳ, báo cáo cho ban lãnh đạo. Thực hiện các hành động khắc phục, phòng ngừa và cải tiến khi cần thiết.

…………………………………………………..

Nếu đã tham khảo qua mẫu Sơ đồ tổ chức quản lý công ty cổ phần thiết kế quản lý xây dựng, trên đây mà vẫn chưa đủ đáp ứng được cho bài làm các bài, thì hãy nhắn tin cho Luận Văn Tốt qua zalo để được gửi thêm nhiều mẫu nữa nhé. Hoặc nếu không có thời gian hoàn thiện bài làm, thì hãy liên hệ với zalo Luận Văn Tốt để được sử dụng Dịch vụ viết thuê luận văn của Luận Văn Tốt  với chi phí phù hợp nhé.

XIN LƯU Ý: BẠN NÀO ĐÃ ĐỌC QUA ĐỀ CƯƠNG VÀ MUỐN TẢI FULL BÀI NÀY VỀ, HÃY NHẮN TIN VỚI LUẬN VĂN TỐT QUA ZALO ĐỂ ĐƯỢC GỬI NHÉ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ