Sơ Đồ Tổ Chức Quản Lý Công Ty Sản Xuất Gạch Ngói Xây Dựng

Đánh giá post

Sơ Đồ Tổ Chức Quản Lý Công Ty Sản Xuất Gạch Ngói Xây Dựng đây là một trong những sơ đồ được các bạn áp dụng trong các bài về Tổ Chức Quản Lý Công Ty Sản Xuất nội dung dưới đây được chúng tôi tham khảo từ một số bài luận văn thạc sĩ bảo vệ thành công hy vọng sẽ là một tài liệu hữu ích cho các bạn tham khảo. Hiện nay chúng tôi nhận hỗ trợ dịch vụ viết báo cáo tốt nghiệp và khóa luận tốt nghiệp các bạn sinh viên, học viên gặp các vấn đề khó khăn trong quá trình hoàn thiện bài làm có thể liên hệ với dịch vụ viết báo cáo, luận văn tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo : 0934573149

1. Hình Sơ Đồ Bộ Máy Quản Lý của Công Ty

hinh

Sơ Đồ Bộ Máy Quản Lý của Công Ty
Sơ Đồ Bộ Máy Quản Lý của Công Ty

2. Chức năng và nhiệm vụ của từng bộ phận trong bộ máy tổ chức

 1. a) Đại hội đồng cổ đông

Thảo luận và thông qua điều lệ Công ty, bầu thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát, thông qua phương án sản xuất kinh doanh, quyết định bộ máy tổ chức quản lý Công ty, có quyết định triệu tập Đại hội cổ đông, có quyền bầu, miễn nhiệm, bổ nhiệm Hội đồng quản trị và thành viên Ban kiểm soát, quyết định tổ chức lại công ty.

 1. b) Hội đồng quản trị

Quyết định mọi vấn đề liên quan đến mục đích của Công ty, quyết định chiến lược phát triển của Công ty, quyết định phương án đầu tư, quyết định chào bán cổ phần, quyết định chuyển nhượng các cổ phần ghi danh và không ghi danh; quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm Giám đốc, Phó giám đốc, Kế toán trưởng; quyết định một số công việc theo phương án sản xuất kinh doanh.

 1. c) Ban kiểm soát

Có trách nhiệm lập kế hoạch hoạt động của Ban kiểm soát, giúp Hội đồng quản trị trong việc triệu tập Đại hội đồng cổ đông, kiểm soát các hoạt động sản xuất kinh doanh, kiểm tra tính hợp lý hợp pháp trong quản lý, thẩm định báo cáo hàng năm, kiểm tra tình hình tài chính của công ty và kiểm tra tình hình hoạt động của Ban giám đốc Công ty.

 1. d) Ban Giám đốc

– Giám đốc: Đại diện công ty trước pháp luật, do Hội đồng quản trị bổ nhiệm, chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị về quyền và các việc được giao, báo cáo thường xuyên trước Hội đồng quản trị. Là người điều hành mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, xây dựng chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh hàng năm và dài hạn. Quyết định các vấn đề về hoạt động của Công ty, đề xuất phương án tổ chức kết cấu của Công ty; thực hiện đúng, đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước.

Phó Giám đốc: Hỗ trợ cho Giám đốc trong công tác điều hành, được ủy nhiệm khi Giám đốc vắng mặt. Phụ trách lĩnh vực sản xuất theo kỹ thuật công nghệ và xây dựng cơ bản, chỉ đạo trực tiếp phòng quản lý sản xuất. Là đại diện lãnh đạo về chất lượng trong hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 : 2000.

 

 1. e) Phòng Kế toán tài vụ

Tham mưu và chịu trách nhiệm trước giám đốc về tài chính, thực hiện công tác kế toán, tài chính, hạch toán kinh tế trong Công ty và thực hiện đúng theo pháp lệnh thống kê của Nhà nước.

 1. g) Phòng Kinh doanh tiếp thị

Tham mưu và chịu trách nhiệm trước giám đốc về các mặt hoạt động kinh doanh, đề ra các kế hoạch kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm. Tổng hợp và phân tích kết quả tiêu thụ- kinh doanh. Phát triển thị trường, nắm bắt nhu cầu của khách hàng, giữ vững thương

hiệu của công ty.

 1. h) Phòng Hành chính

Quản lý các công tác hành chính- văn phòng, công tác bảo vệ tài sản, an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhà trẻ, căng tin, y tế, quản lý địa giới công ty.

 1. i) Phòng quản lý sản xuất

Quản lý kế hoạch, quản lý vật tư tài sản, quản lý kỹ thuật, quản lý an toàn lao động, bảo hộ lao động – vệ sinh môi trường, quản lý nhân sự, đào tạo nhân sự và quản lý các chính sách, quyền lợi của người lao động.

Sơ Đồ Tổ Chức Quản Lý Công Ty Sản Xuất
Sơ Đồ Tổ Chức Quản Lý Công Ty Sản Xuất

XEM THÊM : Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành

 1. k) Phân xưởng sản xuất chính

Quản lý sản xuất: Kế hoạch, vật tư, thiết bị tài sản, lao động tiền lương, chất lượng sản phẩm, an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp.

 1. l) Xưởng cơ – điện

Chịu trách nhiệm trước lãnh đạo về công tác quản lý, theo dõi máy móc thiết bị, xe ô tô, xe ủi…; hệ thống lò, hệ thống điện; và công tác bảo dưỡng, sữa chữa, tiêu hao nhiên liệu, dầu mỡ phụ…; đề ra các phương án cải tiến máy móc thiết bị, đảm bảo năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế.

 1. m) Tổ bán hàng

Tổ chức, quản lý theo dõi và thực hiện các hoạt động giao dịch bán hàng, thực hiện các nghiệp vụ kế toán tiêu thụ được phân cấp.

 1. n) Tổ dịch vụ vận chuyển

Tổ chức quản lý, điều hành, sử dụng xe vận chuyển hàng hóa, sản phẩm. Được chủ động trong điều động, điều vận xe hoạt động theo kế hoạch của bộ phận bán hàng. Chịu trách nhiệm trước trưởng phòng Kinh doanh tiếp thị và lãnh đạo công ty về kế hoạch, phương thức phục vụ khách hàng, quản lý xe, quản lý công nhân bốc xếp…

 1. o) Tổ tạo hình sản phẩm

Vận hành máy, vận chuyển BTP (gạch ướt) ra nhà kính.

 1. p) Tổ phơi đảo, xếp gòong

Đảo gạch mộc tại cáng và vận chuyển lan phơi. Vận chuyển BTP khô xếp lên gòong để đưa vào sấy, nung.

 1. q) Tổ đốt lò

Vận hành kéo, đẩy gòong vào lò sấy, thực hiện kỹ thuật đố lò.

 1. r) Tổ ra gòong

Bốc xếp, phân loại, vận chuyển thành phẩm ra kho bãi.

 1. s) Tổ than đá, phục vụ

Ngiền than vận chuyển đến máy và lò nung. Phục vụ nước uống cho công nhân lao động, dọn vệ sinh công nghiệp…

 1. t) Tổ xe máy, thiết bị

Theo dõi, bảo dưỡng và sửa chữa máy móc thiết bị khi có sự cố, trực ca theo dõi điện sản xuất, bảo dưỡng định kỳ bộ phận xe máy ủi sản phẩm, ủi đất vào thùng nạp liệu.

 1. u) Nhân viên tiếp thị

Thực hiện các hoạt động tiếp thị bán hàng độc lập trong địa bàn được giao phụ trách, được quyền xử lý các vấn đề liên quan đến phương thức phục vụ khách hàng theo chính sách chung của công ty, chủ động khai thác mở rộng thị trường, quản lý và phát triển thị trường.

 1. v) Phòng giới thiệu sản phẩm

Tổ chức, quản lý, theo dõi và thực hiện các hoạt động tiếp thị, khai thác, quản lý, phát triển thị trường và giao dịch bán hàng trên địa bàn được giao phụ trách. Có quyền xử lý các  vấn đề liên quan đến nghiệp vụ bán hàng theo thẩm quyền phân cấp về phương thức hợp đồng, phương thức thanh toán, khuyến mãi, phương tiện và giá cả vận chuyển theo chính sách của công ty. 

Để hoàn thành nội dung của bài báo cáo tốt nghiệp các bạn sinh viên cần phải đầu tư rất nhiều thời gian thực tập và viết bài, cũng không thể phủ nhận vai trò quan trọng của các tài liệu từ những sinh viên đi trước.  Sơ Đồ Tổ Chức Quản Lý Công Ty Sản Xuất Gạch Ngói Xây Dựng sẽ giúp cho các bạn rất nhiều để phục vụ và phát triển hơn nữa cho đề tài của mình. Tại website của chúng tôi chuyên cung cấp các tài liệu về đề tài bài mẫu và các nội dung trong bài làm, hy vọng sẽ phục vụ tốt cho các bạn sinh viên khi làm báo cáo tốt nghiệp. hãy liên hệ ngay với chúng tôi Zalo : 0934573149 với kinh nghiệm nhiều lâu năm chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ viết báo cáo chất lượng nhất bạn nhé

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo