Báo cáo thực tập tài chính ngắn hạn tại công ty cổ phần

Đánh giá post

Tham khảo ngay Báo cáo thực tập tài chính ngắn hạn tại công ty cổ phần của website Luận Văn Tốt gửi đến các bạn sinh viên đã và đang thực tập tại một doanh nghiệp, với mong muốn hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong việc tìm kiếm bài mẫu để tham khảo cho bài báo cáo thực tập của mình, hy vọng mẫu bài báo cáo thực tập dưới đây sẽ là một mẫu tài liệu có ích được gửi đến các bạn sinh viên đang có nhu cầu.

Ngoài ra, các bạn nào đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn tài liệu, cũng như khó khăn trong quá trình viết bài, thì tại Luận Văn Tốt cũng có Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập, trọn gói, bao mộc công ty, dành cho bạn nào không có thời gian làm bài, với chi phí vô cùng phù hợp.

………………………………………………………

Báo cáo thực tập tài chính ngắn hạn tại công ty cổ phần
Báo cáo thực tập tài chính ngắn hạn tại công ty cổ phần

LỜI MỞ ĐẦU Báo cáo thực tập tài chính ngắn hạn

Mục tiêu hoạt động của các doanh nghiệp là tối đa hóa lợi nhuận và hơn nữa là gia tăng giá trị của công ty. Trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp không hoạt động kinh doanh đơn lẻ một mình mà có quan hệ với các nhà đầu tư, các chủ nợ, các cơ quan quản lý nhà nước, khách hàng… Các nhà đầu tư hiện hành hay tiềm năng khi quyết định đầu tư vốn vào doanh nghệp rất quan tâm đến khả năng sinh lời trên đồng vốn đầu tư và mức rủi ro khi đầu tư vốn. Trong khi đó các chủ nợ lại quan tâm đến khả năng trả gốc và lãi của doanh nghiệp có quan hệ tín dụng.

Các cơ quan quản lý nhà nước quan tâm đến tình hình hoạt động của doanh nghiệp để đưa ra các chính sách kinh tế – tài chính phù hợp, sao cho các doanh nghiệp phát triển đúng hướng và thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước. Hoạt động tài chính của doanh nghiệp có quan hệ trực tiếp với hoạt động sản xuất kinh doanh. Tất cả hoạt động sản xuất kinh doanh đều ảnh hưởng đến tình hình tài chính của doanh nghiệp.

Ngược lại công tác tài chính tốt hay xấu sẽ tác động thúc đẩy hay kìm hãm quá trình sản xuất kinh doanh. Vì thế cần thường xuyên, kịp thời đánh giá, kiểm tra tình hình tài chính của doanh nghiệp, trong đó công tác phân tích tài chính giữ vai trò quan trọng. Bên cạnh việc phân tích tài chính, việc lập kế hoạch tài chính cũng hết sức cần thiết .
Qua phân tích tài chính ta đánh giá được đầy đủ, chính xác tình hình phân phối, sử dụng và quản lý các loại vốn, nguồn vốn, vạch rõ khả năng tiềm tàng về vốn của doanh nghiệp, trên cơ sở đó đề ra biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn.
Qua kế hoạch tài chính ta sẽ chủ động hơn trong việc huy động và sử dụng nguồn vốn,và cung cấp những tiêu chuẩn cho việc đo lường thành quả hoạt động.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc phân tích tài chính trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tui đã chọn đề tài “ LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH NGẮN HẠN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THỦY SẢN BÌNH THUẬN” để làm đề tài thực hành nghề nghiệp cho mình.

Đây không phải là đề tài mới mẻ nhưng nó thật sự hữu ích đối với công ty – nơi tôi đang công tác. Vì từ trước tới nay, mặc dù thời gian hoạt động đã lâu nhưng công ty vẫn chưa chú trọng lắm về mặt phân tích đánh giá tình hình tài chính của mình và hầu như chưa lập kế hoạch tài chính cụ thể cho từng năm, thường chỉ là sự nhận định, kế hoạch chung chung. Cung cách quản lý tài chính trong các doanh nghiệp nhà nước của thời bao cấp, ít nhiều vẫn còn lưu lại trong công ty.

Ngày nay, hiệu quả kinh tế là vấn đề được đặt lên trước nhất. Ngay thời điểm tui đang viết chuyên đề thực tập này, nhà nước đã có một số chính sách thay đổi trong lĩnh vực công ty đang hoạt động. Làm thế nào để hoạt động này có hiệu quả mà nhà nước phải chi ra một khoản tiền thấp nhất là vấn đề Thành phố đã đặt ra.

Cho phép mọi thành phần kinh tế tham gia vào hoạt động công ích bằng cách đấu thầu tự do, cạnh tranh công bằng là chính sách đang được triển khai thực hiện. Do vậy sự ưu tiên, bao cấp của nhà nước đối với các doanh nghiệp công ích sẽ không còn. Muốn tồn tại và phát triển, hơn lúc nào hết, công ty cần biết rõ mình hoạt động như thế nào, hiệu quả kinh tế, tình hình tài chính ra sao và từ đó tìm ra các giải pháp khắc phục những yếu kém, định hướng lâu dài cho sự phát triển của mình.

Hy vọng với kiến thức những năm học tập, trao dồi chuyên môn tại trường Đại học Tài Chính – Marketing Tp Hồ Chí Minh và sự tận tình hướng dẫn của quí thầy cô sẽ phần nào giúp công ty nhìn kỹ hơn thực trạng tài chính của mình.
Vì thời gian và kiến thức có hạn, nên mặc dù bản thân đã cố gắng rất nhiều nhưng không tránh khỏi thiếu sót. Kính mong sự đóng góp từ Quí Thầy Cô và Quí Công ty để bài viết này được hoàn thiện hơn.

XEM THÊM ===> Báo cáo tổng hợp kế toán tài chính tại Công ty

ĐỀ CƯƠNG Báo cáo thực tập tài chính ngắn hạn tại công ty cổ phần

CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU BÌNH THUẬN
1.1. Giới thiệu về công ty CP Xuất Nhập Khẩu Bình Thuận:
1.2. Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi
1.2.1. Tầm nhìn:
1.2.2. Sứ Mệnh:
1.2.3. Giá trị cốt lõi:
1.3. Lịch sử hình thành, phát triển và thành tựu đạt được
1.3.1. Lịch sử hình thành:
1.3.2. Những thành tựu đạt được:
1.4. Bộ phận lãnh đạo và sơ đồ cơ cấu tổ chức
1.4.1. Bộ phận lãnh đạo:
1.4.2. Sơ đồ cơ cấu tổ chức
CHƯƠNG 2: MÔ TẢ QUÁ TRÌNH LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH NGẮN HẠN TẠI CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU BÌNH THUẬN.
2.1. Đặc điểm về kế hoạch tài chính ngắn hạn
2.1.1. Cơ sở để lập kế hoạch tài chính ngắn hạn
2.1.2. Mục đích
2.2. Quá trình lập kế hoạch đầu tư ngắn hạn tại THAIMEX:
2.2.1. Vai trò của việc lập kế hoạch tài chính ngắn hạn đối với doanh nghiệp.
2.2.2. Các bước tiến hành:
2.2.2.1. Lập kế hoạch doanh thu
2.2.2.2. Lập kế hoạch chi phí sản xuất
2.2.2.3. Lập kế hoạch lợi nhuận và phân phối lợi nhuận:
2.2.2.4. Lập kế hoạch vốn lưu động:
CHƯƠNG 3: THỰC TRẠNG, CÁC GIẢI PHÁP ĐỀ RA VÀ RÚT RA BÀI HỌC KINH NGHIỆM VỀ VIỆC LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH NGẮN HẠN TẠI CÔNG TY THAIMEX
3.1. Thực trạng và các giải phấp đề ra cho việc lập kế hoạch tài chính ngắn hạn tại THAIMEX
3.1.1. Đối với kế hoạch sản xuất kinh doanh và các chi phí của THAIMEX
3.1.2. Đối với kế hoạch kinh doanh và lợi nhuận của THAIMEX
3.1.3. Đối với nhu cầu vốn lưu động
3.1.4. Xuất phát từ mục đích kinh doanh của doanh nghiệp
3.1.5. Xuất phát từ thực trạng hiệu quả sử dụng vốn lưu động ở các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường
3.2. Một số kinh nghiệm rút ra
KẾT LUẬN

Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời
Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập lâu đời

KẾT LUẬN Báo cáo thực tập tài chính ngắn hạn tại công ty cổ phần

Đối với bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào, việc lập kế hoạch tài chính ngắn hạn vô cùng quan trọng nên được các công ty vô cùng quan tâm đến vì việc lập kế hoạch tài chính ngắn hạn hiệu quả giúp cho công ty quản lý hiệu quả dòng tiền của mình trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.
Thông qua quá trình phân tích cũng như lập kế hoạch tài chính tại Công ty CP XNK THAIMEX tôi đã hoàn thành được một số vấn đề sau:
Đưa ra các lí luận cơ bản về khái niệm cũng như cách thứ lập kế hoạch tài chính ngắn hạn cho công ty CP-XNK THAIMEX
Dự phóng kế hoạch tài chính ngắn hạn công ty CP-XNK THAIMEX dự báo hết năm 2017. Đưa ra những biện pháp phòng trừ rủi ro vể sử dụng vốn lưu động hiệu quả các năm trong trương lai của THAIMEX.

Sau khi thực hiện chuyên đề này, tôi hy vọng góp phần giúp cho công ty CP XNK THAIMEX đưa các nhận định cũng như biện pháp để sử dụng vốn lưu động của mình hiệu quả hơn không những trong ngắn hạn mà còn dài hạn. Tuy nhiên về mặt kiến thức cũng như thời gian thực tập tại quý công ty không được nhiều vì thế sai sót là điều không thể tránh khỏi, mong quý thầy cô cũng như các anh chị cô chú trong công ty góp ý để bài viết của tôi hoàn thiện hơn, đặc biệt hơn tôi xin cảm ơn ơn giáo viên hướng dẫn Thầy Ngô Văn Toàn đã tận tình giúp đỡ cũng như định hướng cho tôi trong quá trình thực hiện chuyên đề này.

………………………………………………………….

Trên đây là Báo cáo thực tập tài chính ngắn hạn tại công ty cổ phần dành cho các bạn sinh viên đang có nhu cầu tìm kiếm các mẫu tài liệu liên quan, nếu mẫu trên vẫn chưa đáp ứng được các bạn, hãy nhắn tin zalo để mình có thể gửi thêm nhiều bài nhé.

LƯU Ý CÁC BẠN SINH VIÊN NÀO MUỐN TẢI FULL BÀI NÀY VỀ, HÃY NHẮN TIN ZALO ĐỂ ĐƯỢC GỬI FILE QUA NHÉ, CÁC BẠN THÔNG CẢM DO DUNG LƯỢNG WEB CÓ HẠN NÊN KHÔNG THỂ ĐĂNG TẢI NGUYÊN BÀI ĐƯỢC.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ