50+ Đề Tài Tiểu Luận Kỹ Năng Làm Việc Nhóm & 10+ Bài Mẫu 9đ

4.5/5 - (20 bình chọn)

Trong thời đại 4.0 ngày nay con người cần trang bị mọi kĩ năng để có thể tồn tại và phát triển, đi đến thành công, đặc biệt trong số đó kỹ năng làm việc nhóm là một kỹ năng cần thiết và quan trọng. Vì thế kỹ năng này đã góp mặt và trở thành một môn học trong chương trình đào tạo của rất nhiều trường cao đẳng, đại học và đó chính là môn tiểu luận kỹ năng làm việc nhóm.

Do tầm quan trọng của kỹ năng này nên nó cũng trở thành một chủ đề tiểu luận được rất nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Tuy nhiên bạn đang không biết lựa chọn đề tài vừa hay vừa thiết thực thì đừng lo lắng chúng tôi gửi đến bạn danh sách một số đề tài và những bài mẫu tiểu luận kỹ năng làm việc nhóm tiêu biểu. 

……………………………………………………………………………………..

Các đề tài tiểu luận kỹ năng làm việc nhóm hay, đáng tham khảo

 1. Nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc nhóm và một số cách khắc phục.
 2. Kỹ năng hợp tác trong học tập nhóm của sinh. Thực trạng và giải pháp.
 3. Những khó khăn thường gặp trong khi làm việc nhóm và những giải pháp xây dựng nhóm hiệu quả.
 4. Kỹ năng làm việc nhóm trực tuyến. Thực trạng và giải pháp nâng cao kỹ năng làm việc nhóm trực tuyến. Liên hệ đến sinh viên.
 5. Đề tài tiểu luận về kỹ năng làm việc nhóm: Làm việc nhóm và tính cấp thiết của kỹ năng này trong giảng dạy đại học.
 6. Thực trạng kỹ năng làm việc nhóm của sinh viên và cách khắc phục.
 7. Thực trạng của kỹ năng làm bài tập nhóm trong các buổi thảo luận trên giảng đường đại học. Giải pháp cải thiện tình trạng này.
 8. Giải pháp phát triển kỹ năng làm việc nhóm cho học sinh Tiểu học tại Thành phố Cần Thơ.
 9. Vấn đề làm việc nhóm của sinh viên khoa Kinh tế – Luật.
 10. Các nhân tố ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc nhóm của sinh viên.
 11. Tầm quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm và một số đề xuất để nâng cao hiệu quả làm việc nhóm.
 12. Đề tài tiểu luận kỹ năng làm việc nhóm: Phân tích những nguyên tắc làm việc nhóm.
 13. Phân tích kỹ năng giải quyết những mâu thuẫn, xung đột trong nhóm làm việc. Thực trạng và liên hệ tới sinh viên.
 14. Phân tích kỹ năng điều hành và kiểm soát nhóm làm việc. Liên hệ đến tình hình dịch bệnh COVID 19 hiện nay.
 15. Kỹ năng làm việc nhóm toàn cầu. Một số giải pháp nâng cao kỹ năng làm việc nhóm toàn cầu.
 16. Đánh giá hiện trạng làm việc nhóm của sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn theo mô hình đào tạo tín chỉ.

XEM THÊM 

TẢI FREE 10+ Bài Mẫu Tiểu Luận Quản Trị Học (Điểm 10)

TẢI FREE 10+ Bài Mẫu Tiểu Luận Về Môi Trường => ĐIỂM 10

Tiểu luận kỹ năng làm việc nhóm
Tiểu luận kỹ năng làm việc nhóm

TOP 7 bài mẫu tiêu biểu về kĩ năng làm việc nhóm

 Bài mẫu 1: Nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc nhóm và một số cách khắc phục.

Đứng đầu trong danh sách bài tiểu luận về kỹ năng làm việc nhóm này là đề tài “nguyên nhân ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc theo nhóm và cách khắc phục”. Đây có lẽ là vấn đề được mọi người tìm kiếm và quan tâm nhiều nhất, do đó chúng tôi muốn gửi đên bạn bài mẫu này.

– Hình thức: trình bày rõ ràng, tuân thủ đúng hình thức của một bài tiểu luận, bố cục phân chia cân đối, làm nổi bật nội dung.

– Nội dung: Bài viết được triển khai theo những ý chính như sau:

Đầu tiên, Cơ sở lý thuyết. Trong nội dung này, tác giả chỉ ra một số khái niệm về nhóm, làm việc nhóm. Tác giả phân tích những đặc điểm về làm việc nhóm, các giai đoạn hình thành và phát triển nhóm làm việc hiệu quả, các yếu tố ảnh hưởng đến sự hiệu quả làm việc nhóm.

Ý chính tiếp theo là nguyên nhân gây ảnh hướng đến hiệu quả làm việc nhóm. Với nội dung này, tác giả phải nhìn ở nhiều góc độ khác nhau để phân tích. Nguyên nhân đầu tiên là về bản thân mỗi cá nhân trong nhóm bị động, không tích cực cùng nhau thảo luận, hoạt động trong nhóm… Nguyên nhân tiếp theo được đề cập tới đó là do sự quản lý, tổ chức, điều hành của trưởng nhóm chưa được hiệu quả. Đưa ra một số biểu hiện cho mỗi nguyên nhân trên.

Cuối cùng là một số giải pháp để bài tiểu luận về kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả hơn. Giải pháp đưa ra ở nhiều góc độ. Đối với cá nhân, giải pháp đó là mỗi cá nhân phải ý thức được vai trò của bản thân trong hoạt động của nhóm, tích cực linh hoạt đóng góp ý kiến… Đối với trưởng nhóm, giải pháp đặt mục tiêu cụ thể cho nhóm, xây dựng kế hoạch,…

Tóm lại đây là một bài mẫu tiểu luận kỹ năng làm bài tập nhóm hay và tiêu biểu. Bạn đừng bỏ lỡ bài mẫu này nhé.

Bài mẫu 2: Các nhân tố ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc nhóm của sinh viên.

Đây là một bài mẫu tiểu luận về kỹ năng làm việc nhóm được thực hiện bởi một nhóm sinh viên dưới sự hướng dẫn của Thạc sĩ Nguyễn Văn Chương.

– Hình thức: Trình bày khoa học, bố cục rõ ràng, các mục được sắp xếp hợp lý.

– Nội dung: Với bài viết này, tác giả làm rõ vấn đề thông qua ba chương lớn như sau:

Chương 1: Cơ sở lý luận. Tác giả khái quát chung về “làm việc nhóm” thể hiện qua những nội dung sau: lịch sử quá trình hình thành, các nghiên cứu phương pháp làm việc nhóm; các định nghĩa nhóm. Tác giả phân tích các đặc điểm của làm việc nhóm.

Chương 2: Những yếu tố tác động đến hiệu quả làm việc nhóm. Tác giả phân chia thành 2 yếu tố: yếu tố khách quan và yếu tố chủ quan. Làm rõ yếu tố khách quan qua những mặt: quy định nhóm, nhiệm vụ mục tiêu nhóm, thành phần, cơ cấu, quy mô nhóm. Còn đối với yếu tố chủ quan làm rõ qua các yếu tố kỹ năng liên quan đến con người, yếu tố của trưởng nhóm, thành viên nhóm.

Chương 3: Một số vấn đề thường gặp và giải pháp trong làm việc nhóm của sinh viên. Tác giả phân tích thực trạng khả năng làm việc nhóm và đánh giá thực trạng đó. Sau đó tác giả đưa ra giải pháp nhằm nâng cao khả năng làm việc nhóm của sinh viên.

Hy vọng với bài mẫu này sẽ giúp đỡ cho bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin và hoàn thành bài tiểu luận môn kỹ năng làm việc nhóm của mình.

Bài mẫu 3: Phân tích kỹ năng giải quyết những mâu thuẫn, xung đột trong nhóm làm việc. Thực trạng và liên hệ tới sinh viên.

Tiếp theo là một bài mẫu tiểu luận được lấy chủ đề là một trong những tiểu luận kỹ năng làm việc nhóm – kỹ năng giải quyết những mâu thuẫn trong quá trình làm việc theo nhóm.

– Hình thức: bố cục phân chia cân đối, làm nổi bật nội dung, trình bày hợp lý.

– Nội dung: Tác giả làm rõ vấn đề tài trên thể hiện qua ba nội dung lớn:

Đầu tiên, Cơ sở lý luận. Đó là khái quát chung về “nhóm”, phân tích các khái niệm, đặc điểm cơ bản về nhóm làm việc.

Nội dung thứ hai, Kỹ năng giải quyết xung đột trong nhóm làm việc. Để làm rõ chương này tác giả trước hết phân tích những dấu hiệu, nguyên nhân tạo ra sự mâu thuẫn, phân tích các chiến lược giải quyết mâu thuẫn và khuynh hướng giải quyết mâu thuẫn. Cuối cùng tác giả đưa ra một số cách giải quyết xung đột trong nhóm. Phân tích kết hợp với những ví dụ dẫn chứng sẽ tạo hiệu quả cao hơn cho bài viết.

Nội dung cuối cùng là liên hệ đến với sinh viên. Trong quá trình học tập và làm việc nhóm sẽ không tránh khỏi những mâu thuẫn, tác giả liên hệ những giải pháp hợp lý, phù hợp với hoàn cảnh làm việc nhóm.

Đánh giá tổng quát đây là một bài mẫu tiểu luận kỹ năng làm việc nhóm tiêu biểu mà bạn không thể bỏ qua. Bài viết có tính ứng dụng cao vào thực tiễn, đây có lẽ là một lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Tiểu luận kỹ năng làm việc nhóm
Tiểu luận kỹ năng làm việc nhóm

Trong quá trình tìm kiếm tài liệu để làm bài, chắc hẳn là khoảng thời gian rất khó khăn với các bạn, tìm không được tài liệu ưng ý để làm bài thì khiến các bạn dễ nản chí, còn tự viết bài thì câu cú lũng củng, không biết viết từ đâu, Luận Văn Tốt hiểu rõ hiện trạng mà các bạn sinh viên đang trải qua, bạn nào đang gặp tình trạng như mình nói thì hãy liên hệ ngay ZALO: 0934 573 149^^???, và DỊCH VỤ THUÊ VIẾT LUẬN VĂN THẠC SĨ chuyên nghiệp, uy tín, sẽ hỗ trợ các bạn tận tình trong quá trình hoàn thiện bài làm của mình.

Bài mẫu 4: Làm việc nhóm trực tuyến. Thực trạng và giải pháp nâng cao kỹ năng làm việc nhóm trực tuyến. Liên hệ đến sinh viên.

Như chúng ta đang thấy hiện nay tình hình dịch bệnh COVID vẫn diễn ra rất căng thẳng, điều này gây ảnh hưởng lớn đến mọi họat động của con người. Học sinh sinh viên không được đến trường học trực tiếp, người lao động không thể đến công ty làm việc… vì vậy mà vấn đề làm việc nhóm trở nên khó khăn hơn. Do vậy đây là một bài mẫu tiểu luận về kỹ năng làm việc nhóm có độ hot và có tính ứng dụng vào thực tiễn cao.

– Hình thức: trình bày rõ ràng, tuân thủ đúng hình thức của một bài tiểu luận, bố cục phân chia cân đối.

– Nội dung: Bài viết này tác giả đã nghiên cứu, phân tích vấn đề triển khai những nội dung như sau:

Nội dung thứ nhất là tác giả khát quát về kĩ năng làm việc nhóm. Tác giả đưa ra những khái niệm có liên quan đến vấn đề, phân tích quá trình hình thành và phát triển nhóm, hình thức và vai trò của làm việc nhóm.

Nội dung thứ hai tác giả trình bày kỹ năng làm việc nhóm trực tiếp. Tác giả phân tích các đặc điểm công nghệ của làm việc nhóm trực tiếp như e-mail, hội thảo qua điện thoại, những phần mềm nhóm như zoom, google meet… Ngoài ra bài biết còn đề cập đến mục huấn luyện nhóm làm việc trực tuyến thông qua hướng dẫn cơ bản các phần mềm Zoom meetings, Microsoft Teams, điều hành và kiểm soát nhóm làm việc trực tuyến.

Nội dung cuối cùng là tác giả nêu ra những thực trạng của làm việc nhóm trực tiếp hiện nay và chỉ ra một số giải pháp nâng cao kỹ năng làm việc nhóm trực tiếp.

Tổng kết lại, đây là một bài mẫu tiểu luận về kỹ năng làm việc nhóm hay  và chất lượng, mang tính thực tiễn. Nếu bạn vẫn đắn đo trong việc lựa chọn đề tài thì đây là một gợi ý tốt dành cho bạn.

Bài mẫu 5: Vấn đề làm việc nhóm của sinh viên khoa Kinh tế – Luật.

Đây là một bài mẫu tiểu luận về kỹ năng làm việc nhóm được phân tích bởi một nhóm sinh viên Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự hướng dẫn của Phó Giáo sư Tiến sĩ Phạm Đình Nghiệm.

– Hình thức: Bố cục phân chia cân đối, trình bày khoa học.

– Nội dung: Bài viết được triển khai theo ba chương lớn như sau:

Chương 1: Cơ sở lý luận. Tác giả đề cập tới lịch sử quá trình hình thành phương pháp làm việc theo nhóm, khái quát về làm việc nhóm. Tác giả phân tích những tiêu chuẩn đánh giá nhóm làm việc hiệu quả, những yếu tố tác động, ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc nhóm.

Chương 2: Vấn đề làm việc nhóm của sinh viên khoa Kinh tế – Luật và các yếu tố tác động. Trước hết tác giả chỉ ra những thực trạng về vấn đề làm việc nhóm của sinh viên. Tiếp theo tác giả nêu ra những hiệu quả làm việc nhóm và các yếu tố tác động. Ở nội dung này tác giả có làm một số khảo sát để cho ra những số liệu, tư liệu cụ thể để có cài nhìn đánh giá khách quan nhất.

Chương 3: Giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả làm việc nhóm của sinh viên khoa Kinh tế – Luật Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Với nội dung này tác giả đưa ra giải pháp ở 3 khía cạnh khác nhau: đề xuất giải pháp cho nhà trường, giảng viên, giải pháp dành cho sinh viên.

Hy vọng bài mẫu này sẽ hỗ trợ được cho bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin để hoàn thành bài tiểu luận của mình.

Bài mẫu 6: Những khó khăn thường gặp trong khi làm việc nhóm và những giải pháp xây dựng nhóm hiệu quả.

Tiếp tục là một bài mẫu tiểu luận về kỹ năng làm việc nhóm với đề tài khó khăn và giải pháp làm việc theo nhóm được thực hiện bởi một nhóm sinh viên dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Phan Thị Minh Châu.

– Hình thức: tuân thủ đúng hình thức của một bài tiểu luận, bố cục phân chia cân đối.

– Nội dung: Tác giả đã làm rõ đề tài trên các nội dung cụ thể như sau:

Thứ nhất, Cơ sở lý luận. Ở nội dung này trả lời cho câu hỏi “làm việc nhóm là gì?”, đề cập tới các khái niệm liên quan. Sau đó tác giả nêu ra những vai trò, mục đích của làm việc theo nhóm, phân tích các giai đoạn phát triển của nhóm làm việc.

Nội dung thứ hai là Làm việc nhóm – Các vấn đề liên quan. Tác giả chỉ ra ưu điểm và nhược điểm. Phân tích mặt thuận lợi trong quá trình việc làm việc theo nhóm: đối với cá nhân, nhà quản trị, doanh nghiệp. Ngược lại với mặt thuận lợi, trong quá trình làm việc nhóm sẽ xuất hiện những khó khăn như thiếu tin cậy, không quan tâm đến kết quả công việc, thiếu trách nhiệm, bất đồng quan điểm trong làm việc nhóm…

Cuối cùng tác giả đưa ra một số giải pháp xây dựng nhóm làm việc hiệu quả. Tác giả đưa ra giải pháp ở một số mặt như xây dựng mục tiêu, ra quyết định, sự cam kết thực hiện, tính sáng tạo, sự liên quan, sự tin cậy… Tác giả  cũng đưa ra một số yêu cầu khi thành lập nhóm như: một tập hợp của những người có tâm huyết, kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực liên quan, phân công phù hợp với khả năng, đảm bảo công bằng…

Tóm lại đây là một bài mẫu tiểu luận về kỹ năng làm việc nhóm hay và giúp ích cho bạn trong quá trình hoàn thành bài của mình.

Bài mẫu 7: Thực trạng của kỹ năng làm bài tập nhóm trong các buổi thảo luận trên giảng đường đại học. Giải pháp cải thiện tình trạng này.

Bài mẫu cuối cùng trong danh sách này cũng được đánh giá là một trong những bài mẫu nổi bật, thu hút trong chủ đề này.

Bài viết được triển khai trên hệ thống những nội dung như sau:

Tác giả khái quát những nội dung chính của kỹ năng làm việc nhóm: như các khái niệm, đặc điểm, yếu tố ảnh hưởng đến kỹ năng này, tác giả phân tích vai trò, ý nghĩa của kỹ năng làm việc theo nhóm.

Tác giả phân tích thực trạng của kỹ năng làm bài tập nhóm của sinh viên trong các buổi thảo luận trên giảng đường. Làm việc nhóm chưa phải là phương pháp phổ quát trong các buổi thảo luận. Một số khó khăn về cơ sở vật chất ảnh hưởng tới chất lượng của phương pháp làm việc nhóm. Các làm việc nhóm của sinh viên hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế. Để làm rõ hơn tác giả cần đi phân tích ở nhiều góc độ, chỉ ra một cách rõ ràng hơn.

Từ những đánh giá về thực trạng thì tác giả nhấn mạnh một số giải pháp cải thiện tình trạng trên. Tác giả đưa ra đề xuất đến phía nhà trường, giảng viên; giải pháp cho sinh viên.

Như vậy với tính thiết thực và chiều sâu bài mẫu này xứng đáng là một sự gợi ý tuyệt vời cho bạn.

DỊCH VỤ VIẾT THUÊ TIỂU LUẬN CỦA LUẬN VĂN TỐT
DỊCH VỤ VIẾT THUÊ TIỂU LUẬN CỦA LUẬN VĂN TỐT

……………………………………………………………………………………

Trên đây là toàn bộ những gì mà Luận Văn Tốt muốn chia sẻ tới bạn về danh sách đề tài tiểu luận làm việc nhóm và bài mẫu tiểu luận kỹ năng làm việc nhóm tiêu biểu nhất. Chúng mình đã thu thập những thông tin, kiến thức, những nghiên cứu về chủ đề này trên các nguồn uy tín và có thêm những sự sáng tạo để phù hợp với tình hình hiện nay. Chúng mình hy vọng những gì chúng mình chia sẻ bên trên sẽ giúp ích cho bài làm của bạn. Chúc bạn tìm được một bài tiểu luận hay, ấn tượng và có tính thực tiễn cao.

LƯU Ý: CÁC BẠN NÀO MUỐN TẢI NỘI DUNG CÁC BÀI NÀY HÃY LIÊN HỆ ZALO ĐỂ MÌNH GỬI MIỄN PHÍ TRONG VÒNG 3 NỐT NHẠC NHÉ

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Sagittarius
Sagittarius
1 năm trước

Báo giá giúp mình với ạ

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Liên hệ