Tổ chức thực hiện nhập khẩu thiết bị điện bằng đường hàng không

Đánh giá post

Dưới đây là mẫu bài Tổ chức thực hiện nhập khẩu thiết bị điện bằng đường hàng không, Luận Văn Tốt dành nhiều thời gian, công sức tìm kiếm để gửi đến các bạn sinh viên đang tìm kiếm nội dung tương tự. Hy vọng mẫu bài dưới đây sẽ giúp cho các bạn trong việc tìm kiếm tài liệu để làm bài báo cáo thực tập của mình.

Trong quá trình viết báo cáo thực tập tốt nghiệp nếu các bạn không có thời gian hoàn thành, không có công ty thực tập các bạn có thể liên hệ với dịch vụ viết bài báo cáo thực tập trọn gói để được hỗ trợ Số điện thoại/zalo/0934573149.

……………………………..

LỜI MỞ ĐẦU Tổ chức thực hiện nhập khẩu thiết bị điện bằng đường hàng không

Từ đầu năm 2011 đến nay, nền kinh tế thế giới liên tục chịu ảnh hưởng từ những cú sốc do khủng hoảng nợ công nghiêm trọng tại khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), biến động chính trị ở Bắc Phi và khu vực Trung Cận Đông, cùng với sự phục hồi “èo uột” của Mỹ và những ám ảnh lạm phát ở châu Á. Trước tình hình kinh tế ảm đạm trên, chính phủ Việt Nam đã đặt mục tiêu tăng trưởng GDP ở mức 5,8% năm 2014. Để đạt được mục tiêu này thì vai trò của khu vực xuất nhập khẩu, vốn là khu vực luôn giữ mức tăng trưởng cao, là vô cùng quan trọng.

Hơn nữa, trong nền kinh tế thị trường của nước ta hiện nay, hoạt động xuất nhập khẩu, giao nhận đang ngày càng phát triển và thể hiện vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế đất nước. Năm 2014, chỉ số ngành logistics của Việt Nam xếp hạng thứ 48 toàn cầu, thuộc top đầu những quốc gia đang phát triển trên thế giới. Cơ sở hạ tầng cũng như hành lang pháp lý ngày một hoàn thiện. Lượng hàng hóa vận chuyển qua nước ta tăng nhanh. Tất cả mở ra tiềm năng phát triển vô cùng lớn cho các doanh nghiệp trong ngành. Đây cũng là hoạt động nòng cốt trong hoạt động kinh doanh tại Công ty TNHH thiết bị điện Kỳ Long. Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực kinh doanh và lắp đặt các thiết bị điện, công ty TNHH Kỳ Long là một địa chỉ uy tín đối với khách hàng mong muốn dịch vụ chất lượng và đảm bảo.

Qua quá trình thực tập tại công ty, người viết có cơ hội tiếp cận thực tế với nghiệp vụ vận tải và giao nhận hàng hóa. Từ đó, kết hợp cùng những kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập tại Đại học Ngoại thương Cơ sở 2, người viết xin chọn đề tài: “Tổ chức thực hiện nhập khẩu thiết bị điện tại Công ty TNHH thiết bị điện Kỳ Long” làm thu hoạch thực tập tốt nghiệp.
Đề tài gồm có 3 chương:
Chương 1: Giới thiệu về Công ty TNHH thiết bị điện Kỳ Long
Chương 2: Quy trình tổ chức thực hiện hợp đồng nhập khẩu thiết bị điện tại Công ty TNHH thiết bị điện Kỳ Long
Chương 3: Giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động nhập khẩu thiết bị điện tại Công ty TNHH thiết bị điện Kỳ Long
Để hoàn thành báo cáo này, người viết xin chân thành cảm ơn quý nhà trường và Công ty TNHH thiết bị điện Kỳ Long đã hết sức tạo điều kiện. Đặc biệt, người viết xin cảm ơn TS. Nguyễn Tiến Hoàng đã tận tình hướng dẫn trong suốt quá trình làm bài. Cảm ơn anh Nguyễn Trung Hiếu – trưởng phòng giao nhận đã hướng dẫn người viết hiểu thêm về quy trình xuất nhập khẩu trong thực tế.

Trong quá trình thực hiện bài báo cáo này, mặc dù có nhiều cố gắng nhưng do hạn chế về kiến thức, kinh nghiệm và thời gian nên người viết không tránh khỏi nhiều sai sót. Kính mong nhận được những lời nhận xét góp ý của quý thầy cô, quý cơ quan để báo cáo thực tập của người viết hoàn chỉnh hơn.

Tổ chức thực hiện nhập khẩu thiết bị điện bằng đường hàng không
Tổ chức thực hiện nhập khẩu thiết bị điện bằng đường hàng không

MỤC LỤC Tổ chức thực hiện nhập khẩu thiết bị điện 

1.1. Lịch sử hình thành và phát triển
1.1.1. Lịch sử hình thành
1.1.2. Quá trình phát triển
1.2. Chức năng và nhiệm vụ
1.2.1. Chức năng
1.2.2. Nhiệm vụ
1.3. Cơ cấu tổ chức
1.3.1. Sơ đồ cơ cấu tổ chức
1.3.2. Chức năng và nhiệm vụ các phòng ban
1.4. Tình hình kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp từ năm 2012– 2014.
1.5. Tầm quan trọng của hoạt động nhập khẩu thiết bị điện đối với công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư thương mại dịch vụ Kỳ Long.
2.2. Thực tế quy trình thực hiện
2.2.1. Sơ đồ quy trình thực hiện
2.2.2. Diễn giải quy trình thực hiện
2.3. Đánh giá quy trình thực hiện
2.3.1. Điểm mạnh
2.3.2. Điểm yếu
3.1. Định hướng và mục tiêu phát triên
3.1.1. Định hướng
3.1.2. Mục tiêu phát triển
3.2. Cơ hội và thách thức đối với hoạt động nhập khẩu thiết bị điện bằng đường hàng không tại công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư thương mại dịch vụ Kỳ Long
3.2.1. Cơ hội
3.2.2. Thách thức
3.3. Những giải pháp cần thực hiện
3.3.1. Nâng cao hiệu quả hoạt động đánh giá và chọn nhà cung ứng
3.3.2. Hoàn thiện quá trình đặt hàng, ký kết hợp đồng
3.3.3. Khắc phục những sai sót trong khâu chuẩn bị chứng từ
3.3.4. Đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cho công ty
3.3.5. Tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực
3.3.6. Đa dạng hóa hình thức nhập khẩu
3.4. Kiến nghị với cơ quan nhà nước
3.4.1. Hoàn thành hệ thống thuế quan sau gia nhập TPP
3.4.2. Thực hiện cải cách các thủ tục hành chính
3.4.3. Tăng cường hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp
3.4.4. Đưa ra các chính sách hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp
DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
PHỤ LỤC

KẾT LUẬN Tổ chức thực hiện nhập khẩu thiết bị điện bằng đường hàng không

Sau khi nghiên cứu ta có thể rút ra kết luận:
Một là, hoạt động nhập khẩu hàng hóa ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của đất nước. Thông qua hoạt động nhập khẩu, chúng ta có thể tiếp cận được với công nghệ, khoa học kỹ thuật hiện đại, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh đó, việc nhập khẩu máy móc thiết bị hiện đã góp phần nâng cao chất lượng hàng hóa, tạo tính cạnh tranh của hàng hóa trong nước, thúc đẩy quá trình xuất khẩu hàng hóa ra thị trường quốc tế.

Hai là, Công ty TNHH thiết bị điện Kỳ Long với mục tiêu với hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cơ điện công trình, kinh doanh thiết bị điện đòi hỏi luôn phải đổi mới, cập nhật công nghệ tiên tiến, hiện đại và thân thiện với môi trường. Hoạt động nhập khẩu thiết bị một cách khoa học và có kế hoạch đã giúp công ty đi đúng và thực hiện tốt định hướng của mình trong hiện tại cũng như trong tương lai.

Ba là, công ty TNHH Kỳ Long được biết đến như một công ty uy tín trong ngành. Điều đó chứng tỏ rằng tiềm năng hoạt động cũng như uy tín của công ty trên thị trường là rất lớn. Tuy vậy doanh nghiệp vẫn luôn phải đối mặt với các vấn đề về giá cả do đặc trưng của ngành cũng như những biến động về lãi suất, tỷ giá…Khó khăn là điều không thể tránh khỏi đối với bất kì một doanh nghiệp nào, điều quan trọng là cần có sự dẫn dắt sáng suốt của ban lãnh đạo công ty kết hợp với các chính sách hỗ trợ lao động thích hợp nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên toàn công ty.

Bốn là, đối với bản thân người viết, thời gian thực tập tại công ty đã mang đến cho tôi một cơ hội để có thể ma sát môi trường làm việc cụ thể, chuyên nghiệp của doanh nghiệp cũng như học hỏi được sự khác biệt giữa thực tế làm việc và lý thuyết thuần. Tuy nhiên, đề tài “Tổ chức thực hiện hoạt động nhập khẩu thiết bị điện bằng đường hàng không tại công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Thương mại Dịch vụ Kỳ Long” vẫn còn nhiều hạn chế.

Do thời gian nghiên cứu có hạn, người viết chưa thực sự đi sâu vào chi tiết những chiến lược của công ty trong tương lai và định hướng cụ thể cho hoạt động mở rộng quy mô và thị trường của công ty, Vì vậy đề tài chỉ nêu lên được cách thức thực hiện, ưu điểm, nhược điểm hoạt động nhập khẩu thiết bị điện bằng đường hàng không của công ty ở thời điểm hiện tại và có giá trị từ 3 đến 5 năm theo như định hướng của công ty ở thời điểm hiện tại.

Cuối cùng, người viết xin chân thành gửi lời cảm ơn đến các anh chị ở Công ty, ban Giám đốc, Công ty TNHH thiết bị điện Kỳ Long và TS. Nguyễn Tiến Hoàng đã tạo điều kiện và giúp đỡ để người viết được thực tập và hoàn thành bài thu hoạch này. Với kiến thức và kinh nghiệm còn nhiều hạn chế, bài báo cáo chắc chắn sẽ còn nhiều thiếu sót. Người viết rất mong nhận được sự đóng góp, hướng dẫn của quý Thầy Cô giáo, Ban giám đốc và các anh chị trong Công ty để bài báo cáo được hoàn thiện và đầy đủ hơn.

………………………………………

Trên đây là mẫu bài Tổ chức thực hiện nhập khẩu thiết bị điện bằng đường hàng không, các bạn chắc cũng đã đọc qua mẫu đề cương sơ bộ phía trên rồi, nếu muốn tham khảo sâu hơn hãy liên hệ với zalo Luận Văn Tốt để được gửi full bài và các nội dung phù hợp nhé. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm một dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói, cũng hãy liên hệ với zalo của Luận Văn Tốt luôn nhé.

LƯU Ý: BẠN NÀO MUỐN TẢI NỘI DUNG FULL BÀI VUI LÒNG LIÊN HỆ QUA ZALO NHÉ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ